cover-news

Trò chuyện với Allu: "Tôi thực sự rất tự hào về những chàng trai của mình"

25/11/2019 10:14
GameTV
Sau khi ENCE đã chính thức lọt vào bán kết CS:GO Asia Championships, HLTV đã có cuộc trò chuyện với đội trưởng của team, Aleksi "allu" Jalli về sự chuẩn bị cũng như hành trình của team tại giải đấu cuối năm này

Trong lần phỏng vấn trước, vấn đề mà ENCE đưa ra là việc thiếu sự tập luyện bởi Miikka "suNny" Kemppi mới chỉ gia nhập đội chưa lâu. Vậy trước khi đến với CS:GO Asia Championships năm nay, các bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào?

Sau khi thay thế Aleksib bằng suNny, ENCE đã có một giai đoạn khó khăn bởi chúng tôi có đến ba sự kiện ngay sau đó. Và mặc dù cả team đều không muốn tham dự hết cả 3 giải đấu vì chưa thực sự tập luyện nhiều, ENCE vẫn phải dự giải vì đó là nghĩa vụ. Thực tế mà nói, những kết quả mà chúng tôi đạt được là không mấy khả quan, nó ảnh hưởng lớn đến sự tự tin của cả đội dù đây chỉ là những giải đấu đầu tiên.

Sau đó, ENCE đã có khoảng thời gian khoảng 3 tuần để tập luyện cho IEM Beijing, và thực tế thì chúng tôi đã chơi tốt hơn ở giải đấu đó. Khác biệt sẽ là rất lớn khi bạn đưa một đội hình chưa chơi với nhau nhiều, ra so với một đội hình được tập luyện nhuần nhuyễn. Mặc dù trận thua trước 100 Thieves cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lý đội, nhưng như vậy cũng là dễ hiểu khi mà 100 Thieves là đội tuyển mạnh. 

Sau giải đấu ở Bắc Kinh, chúng tôi có khoảng 1 tuần trước khi đến đây. Cả đội đã tập luyện rất nghiêm túc và cố gắng giao tiếp với nhau nhiều hơn trong game. Và với việc mới chỉ chơi với nhau được một khoảng thời gian, tâm lý của ENCE đến với giải đấu này là rất thoải mái, chúng tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua. Điều quan trọng nhất bây giờ kết nối những suy nghĩ của các thành viên lại với nhau khi thi đấu, vậy thôi. Và với những gì đã thể hiện, tôi tự hào về những chàng trai của minh.

suNny
suNny đã và đang là sự thay thế gây nhiều tranh cãi của ENCE

Bạn có đề cập đến những phản ứng tiêu cực của cộng đồng về quyết định thay đổi đội hình của ENCE. Vậy đội đã chuẩn bị như thế nào trong bão dư luận vừa qua?

Tôi cũng đã chia sẻ với team về vấn đề này và nói với các thành viên rằng chúng ta nên dành ít thời gian hơn để quan tâm đến những bình luận tiêu cực nhắm vào đội, đặc biệt khi vấn đề chỉ là một hay một vài player có một trận đấu không tốt. Điều quan trọng nhất là những gì chúng tôi nghĩ về nhau trong đội, mọi thứ khác chỉ nên như là một vệt mờ. Thực tế thì nếu quan tâm quá nhiều đến những lời bình luận đó, chúng ta rất dễ bị mắc kẹt, chính vì vậy ENCE chỉ đơn giản là ngắt kết nối một chút và tậm trung nhiều hơn vào trò chơi.

Nói về hiện tại, các bạn đã có mặt ở bán kết và hẳn là điều đó đã mang lại một bầu không khí tốt hơn cho cả đội chứ?

Phải, đây chắc chắn là một điều lớn lao đối với ENCE hiện tại. Mặc dù chúng tôi biết mình đã chuẩn bị tốt nhưng tâm lý sau những thất bại gần đây là điều khó tránh khỏi. Các thành viên đã khá lo lắng trước khi bước vào giải đấu. Và thực tế thì trận đấu với mousesports ở vòng bảng cũng rất khó khăn, cả về mặt tâm lý, chính vì vậy khi vượt qua nó, chúng tôi đã chứng tỏ được phần nào sức mạnh của mình. Với kết quả này, tôi thực sự rất tự hào về những chàng trai của mình

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đột Kích 2021 – Một năm chiến đấu để phát triển

30/12/2021 09:53

Hai đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào chung kết tổng PUBG Global Championship 2022

15/11/2022 10:50

Những thay đổi hấp dẫn nào sẽ chờ đón game thủ Đột Kích vào ngày 19/4?

19/04/2022 18:27

Những tựa game từng 1 thời làm khuynh đảo phòng net tại Việt Nam (Phần 2)

26/04/2021 17:00

Free Fire chơi lớn, sau màn hợp tác với Spacespeaker là sự kết hợp với Money Heist?

06/12/2021 11:25

Đột Kích chốt hạ tháng 9 với cuộc chiến vùng băng tuyết và đèn neon

25/09/2021 14:27

Tin đồn: Hé lộ Agent thứ 16 của Valorant: Grenadier

14/05/2021 10:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg