Twistzz rời Team Liquid, Fallen được liên hệ chuyển nhượng

Twistzz rời Team Liquid, Fallen được liên hệ chuyển nhượng
Chr1z - 11:42, 21/12/2020

Team Liquid được cho là đang tiếp cận IGL kiêm Awper của MIBR cho mùa giải 2021

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu sau chung kết IEM Global Challenge, Russel "⁠Twistzz⁠" Van Dulken đã tiết lộ rằng loạt BO5 với Astralis là trận đấu cuối cùng của anh ấy với đội. Và theo báo cáo của Rush B Media, Liquid sắp đạt được thỏa thuận với MIBR về việc chuyển nhượng Gabriel "⁠FalleN⁠" Toledo.

"Đó thực sự là trận đấu cuối cùng của tôi với Liquid" Twistzz nói. "Tôi hy vọng rằng tôi sẽ trở lại vào năm tới trong một ngôi nhà mới. [...] Đó là quyết định của tôi sau khi xem xét kỹ một vài điều, và tôi nghĩ đó là điều tốt nhất cho cả hai bên."

Quyết định đổi người được đưa ra sau khi Team Liquid kết thúc năm 2020 với chỉ một danh hiệu trong 15 giải đấu. Mùa giải của họ đã đi qua nhiều thăng trầm, khi Liquid không thể đủ điều kiện tham dự BLAST Premier Fall Finals và rời DreamHack Masters Winter ở vị trí cuối bảng và chỉ kết thúc năm với vị trí á quân tại IEM Global Challenge.

Chàng trai người Canada đã là thành viên của Liquid hơn ba năm rưỡi và là thành viên có thâm niên lâu thứ hai trong đội chỉ sau Jonathan "⁠EliGE⁠" Jablonowski. Đôi khi được gọi là "Ảo thuật gia", tuyển thủ 21 tuổi này đã giúp Team Liquid giành được 10 danh hiệu được giành phần lớn tại giai đoạn thống trị của họ trong nửa đầu năm 2019, với Twistzz là cầu thủ xuất sắc thứ 9 tại BXH thế giới năm đó.

FalleN đã dành ba tháng qua trên băng ghế dự bị của MIBR. Vào giữa tháng 9, cựu IGL và AWPer đã bị loại khỏi đội hình xuất phát do MIBR quyết định chia tay hai đồng đội và huấn luyện viên lâu năm của anh ấy, "⁠fer", "TACO⁠", và "⁠dead⁠".

Nếu hoàn thành việc chuyển sang Liquid, FalleN sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu với đội hình không có người Brazil nào. Phi vụ chuyển nhượng này cũng sẽ là ​​màn tái hợp giữa FalleN"⁠Stewie2K⁠", đồng đội cũ của anh tại MIBR vào nửa cuối năm 2018 và giành được danh hiệu cuối cùng tại ZOTAC Cup Masters.

Với việc ký hợp đồng với cầu thủ người Brazil, Liquid sẽ có được IGL và một AWPer, hai roles còn thiếu kể từ sự ra đi của "⁠nitr0⁠" vào đầu năm nay. IGL của Team Liquid được đặt lên vai "Stewie2K", người cũng đang chơi ở vị trí AWPer cùng "⁠NAF⁠" trong giai đoạn gần đây.

Nếu vụ chuyển nhượng hoàn tất, đội hình Team Liquid sẽ như sau: 

  • Jonathan "⁠EliGE⁠" Jablonowski
  • Keith "⁠NAF⁠" Markovic
  • Jake "⁠Stewie2K⁠" Yip
  • Michael "⁠Grim⁠" Wince
  • Gabriel "⁠FalleN⁠" Toledo
  • Jason "⁠moses⁠" O'Toole (coach)

>>> Nhà vô địch IEM Challenge 2020 gọi tên Astralis

Bình luận về bài viết: