WESG Việt Nam 2019: GTV.Revolution đánh bại DivisionX để góp mặt trong trận Chung kết

WESG Việt Nam 2019: GTV.Revolution đánh bại DivisionX để góp mặt trong trận Chung kết
GTV News - 17:13, 05/10/2019

JasonTruong là cái trên sáng nhất trong cuộc lội ngược dòng của Revolution trước DivisionX để giành lấy tấm vé tham dự trận Chung kết của vòng loại WESG SEA 2019 khu vực Việt Nam.

Diễn biến map thi đấu đầu tiên Dust 2 khiến nhiều người khó tin khi mà Revolution đã để trôi hoàn toàn game đấu trên map pick của mình. Họ kết thúc lượt first half với lợi thế CT nhưng chỉ có duy nhất 1 round thắng và tỏ ra quá yếu ớt trước những đợt tấn công của bên phía DivisionX. Dù thi đấu tương đối tốt sau khi đổi phe nhưng việc để mất tới 14 round khiến họ hoàn toàn không có khả năng lật lại được trong map đấu này. GTV.Revolution chịu thất bại chóng vánh trên chính map pick của mình với tỷ số 16:6.


GTV.Revolution bắt nhịp khá chậm và để đối thủ dễ dàng chiến thắng trên map pick của mình.

Bước sang map thứ hai, tưởng chừng Revolution sẽ sớm bị loại thi tiếp tục một lần nữa để đối phương dẫn trước trên map đấu Vertigo. Cầm lợi thế CT xong lần này là khả năng tấn công đáng nể từ phía DivisionX lại làm khó các thành viên Revolution khi họ dẫn trước 10-5 sau lượt first half và đè nặng áp lực bị loại lên vai các thành viên của Revolution.

Tuy nhiên đó cũng là lúc hành trình lội ngược dòng không tưởng của Revolution bắt đầu. Fog và JasonTruong là cặp đôi đã hủy diệt các thành viên của DivisionX sau khi đổi phe với lần lượt 28 và 30 frags. Liên tục đánh chiếm các bomb site dễ dàng và giữ được người để phòng thủ những đợt retake, Revolution vẫn có thể kết thúc được map Vertigo trong 30 round đấu chính thức với chỉ vỏn vẹn 5 round thắng trước khi đổi phe. Map hai kết thúc với kết quả cuối cùng 16-14 dành cho các thành viên của GTV.Revolution.


Màn comeback không tưởng của GTV.Revolution để giữ lại hy vọng chiến thắng.

Màn comeback ngoạn mục của Revolution đã giáng một đòn tâm lý cực mạnh lên Division trước map đấu cuối cùng Inferno. Tiếp tục có được lợi thế CT và lần này thì Revolution không khiến người hâm mộ của họ phải thất vọng khi có được chuỗi thắng 12 round đấu liên tiếp đầu game và hoàn toàn nắm quyền định đoạt trận đấu. Dẫn trước 12-3 trước khi đổi phe, GTV.Revolution đã đặt một chân vào trận Chung kết WESG Việt Nam 2019.

Tiếp tục dành thêm những lợi thế điểm số khi chiến thắng 3 trong số 4 round đầu của lượt second half và có được Match point trong 10 round đấu liên tiếp cuối game. Với lợi thế lớn như vậy, dù DivisionX dù làm tương đối tốt với một chuỗi 7 round thắng những đó là không đủ để mang về chiến thắng chung cuộc cho họ. Bản lĩnh của những tuyển thủ hàng đầu cả nước đã giúp GTV.Revolution giành lấy tấm vé bước tới Chung kết WESG Việt Nam theo cách mà ít ai ngờ tới nhất trước khi trận đấu bắt đầu.


Cuối cùng thì GTV.Revolution cũng có được tấm vé tham dự Chung kết WESG Việt Nam.

GTV.Revolution sẽ gặp đội thắng trong trận Bán kết còn lại giữa Cataclysm và SHIFT trong trận đấu diễn ra lúc 15:30 hôm nay. Đội Vô địch khu vực Việt Nam sẽ góp mặt tại Chung kết khu vực WESG SEA 2019 tại Malaysia. Sự kiện kéo dài 4 ngày được tổ chức tại trung tâm hội nghị Quill Kuala Lumpur với sự góp mặt của 10 đội Vô địch các vòng quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: