Windigo Gaming tan rã, thông báo rằng WESG vẫn chưa trả tiền thưởng từ tháng 3

Windigo Gaming tan rã, thông báo rằng WESG vẫn chưa trả tiền thưởng từ tháng 3
GTV News - 17:12, 01/11/2019

Windigo Gaming đã chấm dứt hoạt động của đội tuyển CS:GO theo thông báo mới nhất từ người sở hữu của tổ chức Maksym Bednarskyi vào hôm nay.

Tổ chức này đã được thành lập cách đây đúng hai năm và nổi tiếng với đội hình Bulgaria giành được chiến thắng tại vòng Chung kết WESG vào tháng 3. Nhưng chủ sở hữu Windigo, ông Bednarskyi cáo buộc bên tổ chức giải đấu và nói rằng đội tuyển vẫn không nhận được 500.000 USD tiền thưởng kể từ tháng 3 năm nay.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền nào và hiện tại đã vượt qua hạn chót của thời hạn trả thường là ngày 8 tháng 10"Bednarskyi nói. "WESG không đưa ra bất kỳ câu trả lời nào, đại diện của Alibaba cũng không đưa ra câu trả lời, nếu không có số tiền lớn như thế thì chúng tôi không thể trả một phần tiền thưởng những người chơi đã thi đấu trong khoảng thời gian đó."

Khoảnh khắc Vô địch của Windigo tại WESG Trùng Khánh, Trung Quốc.

WESG không phải là giải đấu duy nhất mà tổ chức này bị nợ tiền thưởng. Tổ chức này vẫn đang chờ thanh toán các khoản tiền thưởng của ESL Pro League mùa thứ 9 và Moche XL, một giải đấu nhỏ khác mà Windigo tham dự vào tháng sáu năm nay.

E2tech, công ty tổ chức sự kiện Moche XL Esports đã liên hệ với HLTV và thông báo rằng khoản tiền thưởng của họ đã được gửi tới Windigo vào ngày 23 tháng 9 nhưng bị gửi trả lại mà không rõ lý do. Đơn vị tổ chức giải đấu trả lời rằng Windigo là tổ chức duy nhất có hành động kỳ lạ như vậy và số tiền đó hiện đang được giữ riêng biệt trong một tài khoản ngân hàng của đơn vị này.

Windigo tan rã chỉ tám tháng sau thành tích lớn nhất từng đạt được của tổ chức này.

Windigo đã không thể có được thành công nào kể từ khi thay thế Buğra “Calyx” Arkın và Viktor “v1c7oR” Dyankov bằng Yanko “blocker” Panov và Ali “hAdji” Haïnouss kể từ tháng 6 năm nay. Tổ chức này cũng đã để mất MVP của WESG Georgi “SHiPZ” Grigorov vào tay CR4ZY vào tháng 9. Tất cả những tuyển thủ và huấn luyện viên của Windigo Gaming được thông báo là sẽ chấm dứt hợp đồng kể từ hôm nay 1 tháng 11 ngoại trừ Poizon. Anh chàng 20 tuổi này được thông báo là sẽ chuyển tới OG CS:GO từ hai tuần trước nhưng mới đây, Complexity Gaming cũng đã nhảy vào cuộc đua tranh chữ ký của AWPer tiềm năng này.

Bình luận về bài viết: