cover-news

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý tiết lộ lý do không đưa các chủ đề cũ quay trở lại trong thời gian sắp tới

24/08/2022 15:27
Duke
Khi người hâm mộ lên tiếng kêu gọi đưa trở lại các tính năng như Vũ Trụ hay Tinh Anh, cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý Steven "Mortdog" Mortimer đã lên tiếng cho biết những tính năng này sẽ không quay lại trong thời gian tới.

Hoài niệm luôn là một trong những điều khiến cho con người ta cảm thấy thôi thúc nhất trong cuộc sống và không đâu điều này được phản ánh chính xác hơn trong các trò chơi điện tử.

Đặc biệt, với những fan của Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics), điều họ mong muốn thấy nhất chính là việc những cơ chế hoặc vũ trụ cũ sẽ được quay trở lại. Tính từ khi ra mắt vào năm 2019, TFT đã trải qua tổng cộng 7 mùa giải và có rất nhiều điều đáng nhớ mà các game thủ mong muốn Riot sẽ cho xuất hiện trở lên thêm một lần nữa.

Mùa 3: Đa Vũ Trụ và mùa 4: Định Mệnh là hai mùa TFT được nhiều game thủ thích thú

Thế nhưng, những con người hoài cổ này mới đây đã phải nhận thông tin chẳng lấy gì làm vui vẻ khi trưởng dự án TFT của Riot Games Steven "Mortdog" Mortimer lên tiếng về mong muốn của một vài game thủ. Theo đó, anh cho biết phần lớn người chơi TFT chỉ hào hứng với meta game được khoảng 2 tuần đầu tiên trước khi mọi thứ dần trở nên nhàm chán. Kéo theo đó, sự hào hứng của người chơi cũng sẽ giảm sút đi trông thấy.

Thế nhưng với Mortdog, việc mang trở lại các mùa giải cũ là không thể

Trong buổi livestream mới nhất trên kênh Twitch của mình, Mortdog cho biết việc làm lại những phiên bản chơi cũ thực sự không đáng giá chút nào ở thời điểm này. "Tôi vẫn tin rằng nếu làm lại các phiên bản trước đây, các game thủ cũng sẽ chỉ hào hứng trong một đến hai tuần mà thôi," - cha đẻ của TFT chia sẻ.

"Nếu bây giờ chúng tôi làm lại mùa 3 - Chế Độ Đa Vũ Trụ, các bạn nghĩ bao nhiêu lâu người chơi sẽ dần nhàm chán và rồi sẽ trở thành "dead game". Tôi thành thật tuyên bố tối đa cũng chỉ được có 2 tuần mà thôi."

Ngoài ra, về phương diện kỹ thuật lập trình, Mortdog cũng cho biết việc mang các mùa giải cũ trở lại sẽ khiến việc lập trình trở nên phức tạp hơn trông thấy. Quá trình để tạo ra một mùa chơi của Đấu Trường Chân Lý đòi hỏi một quãng thời gian không hề ngắn và việc đưa các chế độ chơi cũ quay lại là thử thách khá lớn đối với đội ngũ phát triển TFT.

Với Riot, việc làm lại cả một mùa ĐTCL tốn rất nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc các game thủ đã cảm thấy hào hứng

Tuy nhiên, những fan TFT yêu mến sự hoài niệm cũng đứng quà buồn bởi Mortdog chỉ nói không mang trở lại hoàn toàn những mùa giải cũ. Còn một số các tính năng độc đáo, được game thủ yêu thích vẫn có khả năng được đem trở lại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Diễn biến Tứ kết 4 CKTG 2023: Game là dễ cho LCK last hope T1 lụm nhẹ 3-0 LNG

05/11/2023 16:47

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif