Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Đội hình Pháp Sư sau bản cập nhật 11.24b đang thực sự quá mất cân bằng

Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Đội hình Pháp Sư sau bản cập nhật 11.24b đang thực sự quá mất cân bằng
Hoàng Anh Đức - 08:08, 20/12/2021

Đội hình Pháp Sư tại phiên bản 11.24 của Đấu Trường Chân Lý đang tỏ rõ sự bá đạo của mình, đặc biệt, tại giải đấu Douyu Cup giữa hai khu vực Trung Quốc và Nhật Bản, đội hình reroll Pháp Sư hầu như được lựa chọn bởi rất nhiều tuyển thủ.

Sau khi bản 11.24b được cập nhật, meta của Đấu Trường Chân Lý đã có những thay đổi vô cùng mạnh mẽ. Đội hình Đột Biến với việc reroll sớm những unit mang lượng vàng thấp như: Kassadin, Kog'Maw, đặc biệt là Cho'Gath để tích stack sớm không còn tỏ ra "bá đạo" như trước. 

Cho'Gath tại 11.24b không còn phải là vị tướng mạnh như trước

Bên cạnh đó thì một lối chơi khác cũng có màn "comeback" ngoạn mục đó chính là đội hình Pháp Sư.  Vậy lý do nào khiến cho đội hình Pháp Sư tỏ ra "bá đạo" như vậy? Đầu tiên, việc Riot tăng sức mạnh cho Vex ở bản 11.24b khi tăng giá trị khiên mà Vex tạo ra ở tất cả các cấp độ và tỷ lệ tăng tiến sức mạnh của kỹ năng này cũng được buff từ 10% lên 15%. Dĩ nhiên, khi tăng khiên trở lại cho Vex, unit này lại quay trở lại khả năng chống chịu vô cùng "bá đạo"của mình. 

Vex được tăng sức mạnh rất lớn trong phiên bản 11.24b

Kế đến, ở phiên bản 11.24b  này, không cần phải đạt mốc 6 Pháp Sư, rồi sau đó phải kết hợp với các Hệ khác như Học Giả để gia tăng khả năng hồi năng lượng mà chỉ cần 4 Pháp Sư, đưa những trang bị gây sát thương cho các chủ lực như: Lux, Viktor; rồi sử dụng những Thuật Sư như: Lulu, Taric để buff liên tục cho Vex "3 sao đồ chuẩn" là gần như sẽ không bao giờ out top. 

Taric kết hợp với đội hình Pháp Sư đang là sự lựa chọn rất được yêu thích

Nếu để tìm một ví dụ trực quan nhất cho việc "buff quá đà" của Riot Games đối với bài Pháp Sư reroll thì đó là ở giải đấu Douyu Cup giữa hai khu vực Trung Quốc và Nhật Bản. Tại giải đấu này, bất kỳ game thủ nào lựa chọn bài đánh Pháp Sư, tỷ lệ lọt vào top 4 gần như được đảm bảo. Chủ yếu, các unit ít tiền như: Ziggs, Swain, Malzahar hay Vex đạt được mốc 3 sao từ rất sớm. 

Tại Douyu Cup giữa hai khu vực Nhật - Trung, bài Pháp Sư rất được ưa chuộng

Tóm lại thì với lối chơi reroll mới được áp dụng thì đội hình Pháp Sư đã một lần nữa trở nên vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ việc buff quá nhiều khiên cho Vex ở cấp độ 3 sao đã khiến unit này vốn đã báo đạo nay lại càng trở nên mất cân bằng hơn.

>>> Không chỉ khiến khán giả trầm trồ trước vẻ đẹp của quê hương Cao Bằng, Độ Mixi còn sở hữu chất giọng trời phú khiến fan hâm mộ "đứng hình"

Bình luận về bài viết: