Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Những cách xoay tua đội hình hiệu quả từ các Thách Đấu để giúp các game thủ chống tụt rank

Đấu Trường Chân Lý mùa 6: Những cách xoay tua đội hình hiệu quả từ các Thách Đấu để giúp các game thủ chống tụt rank
Hoàng Anh Đức - 10:00, 23/12/2021

Trong trường hợp chẳng may bị các đối thủ đánh trùng bài hoặc bài không ra theo như ý muốn, các kỳ thủ hoàn toàn có thể học hỏi các mẹo xoay tua đội hình từ các game thủ Thách Đấu để giúp mình không chỉ "trụ hạng" thành công, mà còn có thể leo hạng thật cao ở mùa 6 này.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6 là một trong những mùa giải được Riot Games đầu tư vô cùng nhiều chất xám để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho các kỳ thủ. Từ việc tạo ra những vị tướng 4, 5 tiền có khả năng carry tương xứng với giá trị hay những nâng cấp Hextech để giúp các game thủ dễ dàng xoay bài, có lẽ chẳng quá khi nói đây là mùa Đấu Trường Chân Lý thành công nhất kể từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 6/2019. 

TFT Mùa 6 là một trong những mùa giải hay nhất của tựa game này

Đi cùng với đó là những tộc - hệ vô cùng đa dạng đã làm cho mùa giải này trở nên vô cùng hứng thú hơn bao giờ hết. Nhưng bất kể mùa giải nào thì việc có những đội hình "hot meta" hay quá tướng "lỗi" là chuyện hiển nhiên trong phong cách làm game của Riot là luôn luôn có "bug".

Tất nhiên, nếu chỉ sử dụng thành thạo một, hai đội hình, dựa vào những vị tướng hot trong meta để leo rank mà không biết cách xoay bài, lựa chọn trang bị sao cho phù hợp, kỳ thủ đó sẽ mãi chỉ "giậm chân tại chỗ" hoặc thậm chí ngày càng thụt lùi so với chính bản thân. Trong khi đó, các game thủ ở mức Cao Thủ, đặc biệt là Thách Đấu luôn có đa dạng đội hình để xoay bài để phù hợp với tình huống trong trận hơn. Theo như kinh nghiệm từng trải qua của Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ - Keima thì biết cách xoay tua đội hình là rất quan trọng ở rank cao khi giúp game thủ chủ động hơn rất nhiều trong việc xây dựng đội hình. 

Akali với đội hình Sát Thủ - Học Giả đang là đội hình hot nhất được nhiều người tranh giành

Cụ thể, điều đầu tiên được Keima đề cập trong việc hướng dẫn game thủ leo rank ĐTCL các mùa nói chung hay mùa 6 nói riêng chính là việc chọn ra những unit mạnh và phù hợp với đội hình và meta hiện tại khi chơi. Với meta này thì thường game thủ sẽ hướng tới các unit 5 vàng và lối chơi slow-roll chứ không quá chú trọng các unit 1,2 vàng như trước kia như Katarian, Trundle rất dễ roll ra.

Katarina là một trong những unit 2 sao có thể giúp bạn giữ máu rất tốt trong giai đoạn đầu trận

Đặc biệt, các vị tướng 5 tiền được anh chàng hết sức ưu tiên tùy vào kiểu đội hình bạn mong muốn sử dụng. Điển hình như Akali - unit có khả năng "nhất kích tất sát" đang được Riot cực kỳ ưu ái trong meta này, "cậu kẻ" Viktor - unit luôn có thể gánh team trong đội hình Pháp Sư hay Galio "lực vương" với những pha bay xuống từ trên không để có thể hủy diệt tất cả.

Viktor trong đội hình Máy Móc - Nhà Phát Minh thực sự rất đáng sử dụng

Còn với meta roll chậm như hiện nay thì những trang bị quan trọng như Giáp Thiên Thần và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ được ưu tiên ghép trước vì khả năng trụ lại lâu hơn. Những trang bị có khả năng tăng sát thương theo thời gian đang trở nên hot hơn bao giờ hết khi đa số đội hình hiện tại đều có nhiều unit tanker. 

Janna và Taric là 2 unit có thể lắp với hầu hết kiểu đội hình

Có xoay tua đến đâu thì những unit chủ chốt trong đội hình là không thể thiếu, có thể kế đến là những vị tướng dạng hỗ trợ đa dạng như Janna, Taric có thể kích hoạt Thần Tượng mà không cần thêm unit nào cả. Thần Tượng giúp tướng tăng thêm các chỉ số sức mạnh mà không cần tới trang bị.

Ngoài những vị tướng Thần Tượng, Học Giả để tăng năng lượng, hồi máu cho các unit chủ lực, những vị tướng Đấu Sĩ chống chịu tuyến trước như Leona, Vex, Braum cũng là rất cần thiết để kéo dài thời gian cho chủ lực phía sau gây sát thương. Anh em nên sở hữu ít nhất là 2 unit chống chịu hàng trước nhé vì meta hiện tại đa phần là các Đấu Sĩ. 

Vex là unit chống chịu rất đáng sử dụng ở mùa 6 này

Sau cùng, nhân phẩm là yếu tố cũng hết sức cần thiết để giúp các game thủ có được bậc xếp hạng cao ở mùa giải này. Tất nhiên, quan trọng nhất chính là việc xoay bài dựa trên các chủ lực gánh team trong đội với các trang bị nhặt được. 

>>> Top 3 xạ thủ mạnh nhất phiên bản 11.24b giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng vào cuối mùa giải

Bình luận về bài viết: