
Trong quãng thời gian gần đây, nhiều đội hình vốn mạnh từ đầu mùa của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 đã giảm sức mạnh thấy rõ. Vẫn có những cái tên quen thuộc được tăng sức mạnh, như Yuumi hay Miss Fortune, nhưng có không ít quân cờ đã dần bị người chơi lãng quên. Tuy nhiên, có một cái tên vẫn duy trì được sự ổn định và được lựa chọn bởi rất nhiều tuyển thủ, đó là đội hình 6 Quân Cảnh Laser.
Đội hình Quân Cảnh Laser có thế mạnh lớn nhất chính là đa dạng nguồn sát thương và có thể xem là công thủ toàn diện. Kể cả khi những vị tướng Quân Cảnh bị hạ gục, những chiếc máy bay nhỏ vẫn có thể tiếp tục tấn công. Ngoài ra, đội hình này còn sở hữu một Mordekaiser có thể tấn công đa mục tiêu với sức mạnh rất lớn.

Bài toán quan trọng nhất mà các người chơi cần giải khi vận hành đội hình này là làm thế nào để giữ máu thật tốt, tìm kiếm được các vị tướng đắt tiền và rất cần trang bị cho các chủ lực gánh đội.
Ở giai đoạn đầu trận, người chơi sẽ dễ kích hệ Quân Cảnh ở mốc 3 với Renekton, Ashe và Senna (nếu may mắn). Trong trường hợp không có Senna sớm, người chơi có thể sử dụng Lee Sin để tăng cường khả năng phòng thủ. Trang bị thủ nên giao cho Renekton để tăng sự cứng cáp của vị tướng này.
Đến giai đoạn giữa trận, việc sở hữu ít nhất là Yasuo 2 sao cũng như nâng cấp các vị tướng 1 sao là vô cùng cần thiết. Người chơi cũng cần nâng cấp theo thời gian để kịp sở hữu Zed, Sejuani, Mordekaiser sớm. Nếu có Sejuani có thể cân nhắc bỏ Renekton.

Trong giai đoạn cuối ván đấu, người chơi có thể lên cấp độ 8 và kích hệ 6 Quân Cảnh Laser kết hợp với Song Đấu và Đấu Sĩ. Ở giai đoạn này, nên cung cấp cho Morderkaiser một trang bị tăng năng lượng và hai trang bị thủ. Yasuo và Zed cũng cần trang bị để tỏ ra hiệu quả hơn, đặc biệt là Zed. Đội hình ở cấp độ 8 gồm: Mordekaiser - Yasuo - Zed - Renekton/Sejuani - Senna - Ashe - Lee Sin - Vayne.

Trang bị chống chịu trong đội hình 6 Quân Cảnh Laser được giao cho Sejuani với trang bị như: Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Lửa, còn trang bị tấn công sẽ giao cho Zed và cả Mordekaiser.
Bài viết liên quan
Ngay sau khi MSI 2024 vừa khép lại, Esports World Cup 2024 đã công bố 8 đội tuyển được mời đến tranh giành chức vô địch LMHT tại Ả Rập vào tháng 7 tới khiến các fan ngỡ ngàng khi nó chẳng khác nào giải đấu MSI vừa rồi..
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Riot Games vừa chính thức đưa thông tin ĐTCL mùa 18 mang tên Enchanted Wilds (Đại Ngàn Kỳ Bí), hé lộ hàng loạt Tộc/Hệ, tướng 5 vàng và điểm nhấn đáng chú ý là sự trở lại của Bùa Chú dưới tên gọi mới – Tinh Linh.
Một cái tên đã có màn thể hiện đầy thất vọng dẫn đến việc thua ngược đáng tiếc trước KT tại LCK Road to MSI 2026.
T1 tiếp tục ra sân với đội hình không có Gumayusi trong trận đấu Playoffs đầy kịch tính trước HLE.
T1 và GEN nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh cực kỳ khó khăn trong hành trình đến với giải đấu MSI sắp tới vào mùa hè 2026.
LCP chính thức quay trở lại từ ngày 19/04 với màn ra quân của đại diện Việt Nam MGN Vikings Esports.
Đọc nhiều