cover-news

ĐTCL mùa 8: Top 3 vị tướng hứa hẹn được tranh giành gắt gao trong phiên bản 13.1

10/01/2023 11:33
Duke
Đây là 3 vị tướng được tăng sức mạnh đáng kể nhất tại phiên bản 13.1.

Senna 

Xạ Kích là một trong những đội hình sát thương vật lý hiếm hoi hiện còn đang duy trì được chỗ đứng tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8. Lý do là bởi đội hình này thường bị khắc chế rất nặng bởi những đội hình mang thiên hướng phòng ngự như Đấu Sĩ hay Hộ Công. Phần khác là bởi những unit carry trong đội hình này như Samira (4 vàng) hay Aphelios (5 vàng) rất cần trang bị và đạt ngưỡng 2 sao để phát huy hết sức mạnh. Vì vậy các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đã tìm tới phương án rẻ, mạnh từ sớm mang tên Senna để leo rank hiệu quả.

Đội hình Senna kết hợp với các đơn vị Hiểm Họa vẫn có tỷ lệ lọt vào top 4 cực kỳ cao. Tuy nhiên, Riot Games lại quyết định tăng sát thương kỹ năng của Senna ở bản 13.1 và biến vị tướng này trở nên cực kỳ mạnh.

Điểm trừ duy nhất của Senna đó là yêu cầu người chơi phải có kỹ năng trong việc xoay bài và lựa chọn vị trí để đặt unit này. Nếu được đặt đúng góc thì Senna có thể dễ dàng bắn bay màu chủ lực đối phương chỉ trong 1 nốt nhạc.

Sett 

Dù sở hữu giá trị lên tới 4 vàng nhưng Sett đang bị ghẻ lạnh bởi các kỳ thủ. Riot Games mới đây đã có những đợt tăng sức mạnh đáng kể đối với Sett. Đầu tiên, chỉ số máu cơ bản của Sett được gia tăng, giúp đơn vị này chống chịu tốt hơn. Ngoài ra, khả năng gây sát thương bằng kỹ năng của Sett cũng được gia tăng trông thấy.

Điều này giúp cho lối chơi Sett chủ lực đã có thể vận hành được thay vì quá yếu như trước. Thậm chí nhiều cao thủ đã liên tục thử nghiệm lối chơi Thần Giáp dồn sức mạnh cho Sett và đạt hiệu quả khá cao ở máy chủ PBE.

Zed 

Từng làm mưa làm gió trong giai đoạn máy chủ thử nghiệm cũng như đầu mùa 8, nhưng Zed lại đang bị người chơi bỏ qua khi những đội hình reroll mới đang là "chân ái". Vì vậy ở bản 13.1, Zed được gia tăng khá nhiều sức mạnh khi thêm 1 giây hiệu ứng kỹ năng và lượng sát thương cũng được nâng cấp.

Thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp đội hình Song Đấu trở lại mạnh mẽ ở bản 13.1 sắp tới. Thậm chí đội hình xoay quanh Zed còn có thể thống trị meta với việc các tộc - hệ như Quân Đoàn Laser, Song Đấu được tăng sức mạnh.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02

Chung kết Quốc gia NSOC 2025: Mãn nhãn và bùng nổ cảm xúc tại tổ hợp giải trí eSports OEG Stadium

08/12/2025 09:34

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Colorful chính thức ra mắt RTX 50 Series tại sự kiện Tech&Game Festival 2025

12/05/2025 11:13

VƯƠNG TRIỀU T1 MỘT LẦN NỮA ĐĂNG QUANG VÔ DỊCH TẠI CKTG 2024

28/10/2024 01:06
Xem thêm