cover-news

ĐTCL mùa 8: Vì đâu Hiểm Họa dù có nhiều tướng giá tiền cao nhưng lại bị "ghẻ lạnh"?

26/12/2022 09:50
Hoàng Anh Đức
Hiểm Họa dù sở hữu nhiều các unit có giá trị cao nhưng hầu như lại rất kén người sử dụng.

Trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 8, có một tộc hệ vô cùng đặc biệt khi mỗi quân cờ thuộc tộc hệ này đều sở hữu sức mạnh rất lớn và không cần kích hệ. Chúng là những quân cờ thuộc Hiểm Họa - tộc hệ được giới thiệu là rất mạnh đến nỗi Riot phải bỏ đi tính năng kích hệ của chúng. Những quân cờ này rải rác từ mốc 3 vàng đến 5 vàng với những cái tên như Rammus, Cho'Gath, Vel'Koz, Aurelion Sol, Bel'Veth, Zac, Urgot và Fiddlestick.

Tuy nhiên, Hiểm Họa lại đang không cho thấy chúng thực sự là một tộc hệ đủ hiệu quả để có thể "gánh team" như sức mạnh được giới thiệu. Có lẽ, ngoại trừ các tướng có khả năng gánh đội khi đạt hai sao và có trang bị đẹp như: Bel'Veth, Urgot hay Fiddlestck, những unit còn lại tỏ ra thiéu hiệu quả và không cho thấy được sức mạnh cần thiết.

Hiểm Họa mạnh nhưng lại cực khó để xây đội hình hiệu quả

Vậy đâu là những lý do khiến Hiểm Họa đang bị ghẻ lạnh đến vậy? 

Hiểm Họa mạnh nhưng khó phối hợp đội hình 

Không thể phủ nhận rằng, các tướng Hiểm Họa sở hữu khả năng cực kỳ đặc biệt và nếu như chỉ đưa hai con cờ vào trong đội hình, sức mạnh mà những unit này mang lại là rất lớn. Ngay cả những tướng vốn thuộc nhóm chống chịu như Rammus, Cho'Gath cũng có lượng sát thương tốt. Tuy nhiên, chúng lại quá khó phối hợp đội hình với những tộc hệ khác. Và chính việc không thể kích hệ vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của tộc hệ này.

Hiểm Họa có lẽ chỉ phát huy hết sức mạnh khi đánh exodia

Bởi lẽ, các tướng Hiểm Họa  là một tộc hệ đơn lẻ, nên khi đưa chúng vào bàn cờ, đôi khi người chơi sẽ buộc phải hy sinh một mốc kích hệ khác. Điều này có thể làm giảm sức mạnh của những quân cờ còn lại. Chính vì lẽ đó, thông thường người chơi chỉ sử dụng Hiểm Họa khi có từ 2 quân cờ thuộc tộc hệ này trở lên. 

Các tướng Hiểm Họa cực kỳ cần trang bị 

Các tướng Hiểm Họa đều rất cần trang bị để phát huy tối đa sức mạnh

Sức mạnh của Hiểm Họa là không thể bàn cãi, nhưng chúng lại đòi hỏi quá nhiều trang bị để có thể phát huy toàn bộ sức mạnh. Trong khi đó, ngay cả trang bị chống chịu cũng bị tranh giành rất nhiều, nhất là ở bậc rank cao. Do đó, để cung cấp đầy đủ trang bị cho các tướng Hiểm Họa là một điều vô cùng khó. Việc này còn có thể ảnh hưởng đến sức mạnh và khả năng phòng thủ của các tướng khác trên bàn cờ.

Đòi hỏi người chơi phải có khả năng xoay bài cực tốt 

Việc sử dụng các tướng Hiểm Họa không hẳn là quá khó, nhưng để chúng thực sự mang lại hiệu quả, cần người chơi phải có khả năng xoay chuyển đội hình thật tốt. Ngoài ra, hai vị tướng mạnh nhất của Hiểm Họa là Fiddlestick và Urgot đều ở mức 5 vàng. Người chơi cần phải có chiến thuật hiệu quả, để sở hữu và đưa hai quân cờ này vào trận đúng lúc. Nếu không, chúng sẽ rất dễ bị hạ gục chóng vánh trước sức mạnh của những quân cờ giàu sát thương như Song Đấu, Ma Pháp Sư hay Xạ Kích. 

Tạm kết 

Như đã nói ở đầu bài viết, Hiểm Họa là Tộc/Hệ không hề yếu chút nào khi sở hữu toàn các unit từ 3 đến 4 vàng trở lên. Thế nhưng, làm thế nào để phát huy được toàn bộ sức mạnh của Hiểm Họa lại đòi hỏi người chơi phải có khả năng xoay bài, lại còn cần trang bị khiến đội hình này trở nên cực khó chơi. Có thể trong thời gian tới, Hiểm Họa sẽ được Riot chỉnh sửa để phù hợp hơn với các lối chơi trong ĐTCL mùa 8 hiện tại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

T1 phát hành phim tài liệu cực dài về Gumayusi: Phải đạt được thử thách cực khó của gia đình để được "go pro"

03/11/2023 00:31

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất: GEN đánh bại 3-2 T1 để lên ngôi vô địch lần thứ 4 liên tiếp

17/01/2024 15:58

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif