
Mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý đang dần đi tới hồi kết, cộng đồng TFT đang bắt đầu truyền tai nhau về những sự thay đổi chuẩn bị diễn ra trong mùa 8.5 sắp tới. Trong đó việc một vài Tộc - Hệ bị thay mới chắc chắn sẽ xảy ra.
Hãy cùng đến với dự đoán của GameTV xem những Tộc - Hệ nào sắp sửa bị thay thế trong mùa 8.5 tới đây.
Thần Giáp
Trong những mùa giải gần đây, Riot Games thường loại bỏ những tộc - hệ có khả năng tăng chỉ số lớn cho một tướng chủ lực. Ngoài ra tại mùa 7.5, họ cũng loại bỏ tộc Thần Thoại với hiệu ứng “hy sinh” đồng minh để tăng sức mạnh cho tướng. Thật trùng hợp là ở mùa 8, tộc Thần Giáp sở hữu cả 2 đặc điểm trên.

Không những thế, Riot gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng Tộc này. Đầu mùa Riot ra sức giảm sức mạnh của Ngộ Không và Jax vì hai vị tướng này quá mạnh ở khả năng chống chịu và gây sát thương. Sau đó đội hình Draven kết hợp với Siêu Nhân và mới đây là Sett tỏ ra quá đỗi bá đạo. Chỉ cần có đủ 5 Thần Giáp, đội hình này gần như sẽ đảm bảo cho các kỳ thủ một vị trí trong top 3. Vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên khi tộc này bị xóa ở mùa 8.5 sắp tới.
Thường Dân
Một Tộc - Hệ khác cũng khả năng cao bị xóa ở mùa 8.5 là Thường Dân. Lý do là bởi Tộc - Hệ này buff chỉ số tấn công quá dễ dàng. Chủng tộc này có hiệu ứng gia tăng năng lượng cho toàn đội nên được rất nhiều lối chơi sử dụng. Hơn nữa, mốc kích hoạt của Thường Dân là 1/2/3 nên việc đưa chúng vào đội hình càng dễ dàng hơn.

Không những thế những đội hình được sử dụng cùng Thường Dân như Xạ Kích hay Linh Vật lại tỏ rõ sức mạnh suốt quãng thời gian dài. Vì vậy việc bị thay thế có lẽ là điều không thể tránh khỏi ở mùa 8.5.
Siêu Lừa
Sức mạnh và mức độ phù hợp của một tộc - hệ cũng ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định loại bỏ của Riot tại cập nhật giữa mùa. Áp dụng điều kiện đó vào mùa 8, Siêu Lừa là tộc có tỷ lệ bị xóa khá cao. Bản thân hiệu ứng của Siêu Lừa cũng không giúp tướng tộc này gây sát thương tốt hơn. Thậm chí nó còn “bóp” Ekko khi đơn vị chống chịu này cần ở gần tướng địch và thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên hiệu ứng Siêu Lừa lại khiến Ekko di chuyển ra xa đội hình địch và không phát huy hiệu quả các trang bị chống chịu. Vì vậy nếu Riot xóa tộc này thì cũng là điều dễ hiểu.
Bài viết liên quan
LCK Cup 2026 là giải đấu quốc nội đầu tiên trong năm, đóng vai trò là bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức, sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/01/2026.
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
Theo lịch thi đấu chính thức, Vòng Bảng sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 14/3. Tuy nhiên một 'drama' đã xảy ra khiến Vòng Bảng phải kết thúc sớm 1 tuần và sau thời gian dài tạm hoãn, giải đấu đã được trở lại với Vòng Playoffs từ ngày 3-7/4.
Việc Top God quyết định tạm nghỉ thi đấu ở LPL Mùa Xuân 2024 khiến nhiều fan tiếc nuối và cũng gây ra không ít tranh cãi.
Trong buổi stream gần đây, thay vì lựa chọn Ahri trước đó, Quỷ Vương bất ngờ "lật mặt" và lựa chọn Orianna làm trang phục vô địch CKTG 2023 khiến các fan hụt hẫng.
T1 bất ngờ chiêu mộ huyền thoại Xạ Thủ phương Tây về thi đấu cho đội tuyển trẻ trong vai trò Hỗ Trợ.
Đọc nhiều