
Mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý đang dần đi tới hồi kết, cộng đồng TFT đang bắt đầu truyền tai nhau về những sự thay đổi chuẩn bị diễn ra trong mùa 8.5 sắp tới. Trong đó việc một vài Tộc - Hệ bị thay mới chắc chắn sẽ xảy ra.
Hãy cùng đến với dự đoán của GameTV xem những Tộc - Hệ nào sắp sửa bị thay thế trong mùa 8.5 tới đây.
Thần Giáp
Trong những mùa giải gần đây, Riot Games thường loại bỏ những tộc - hệ có khả năng tăng chỉ số lớn cho một tướng chủ lực. Ngoài ra tại mùa 7.5, họ cũng loại bỏ tộc Thần Thoại với hiệu ứng “hy sinh” đồng minh để tăng sức mạnh cho tướng. Thật trùng hợp là ở mùa 8, tộc Thần Giáp sở hữu cả 2 đặc điểm trên.

Không những thế, Riot gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng Tộc này. Đầu mùa Riot ra sức giảm sức mạnh của Ngộ Không và Jax vì hai vị tướng này quá mạnh ở khả năng chống chịu và gây sát thương. Sau đó đội hình Draven kết hợp với Siêu Nhân và mới đây là Sett tỏ ra quá đỗi bá đạo. Chỉ cần có đủ 5 Thần Giáp, đội hình này gần như sẽ đảm bảo cho các kỳ thủ một vị trí trong top 3. Vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên khi tộc này bị xóa ở mùa 8.5 sắp tới.
Thường Dân
Một Tộc - Hệ khác cũng khả năng cao bị xóa ở mùa 8.5 là Thường Dân. Lý do là bởi Tộc - Hệ này buff chỉ số tấn công quá dễ dàng. Chủng tộc này có hiệu ứng gia tăng năng lượng cho toàn đội nên được rất nhiều lối chơi sử dụng. Hơn nữa, mốc kích hoạt của Thường Dân là 1/2/3 nên việc đưa chúng vào đội hình càng dễ dàng hơn.

Không những thế những đội hình được sử dụng cùng Thường Dân như Xạ Kích hay Linh Vật lại tỏ rõ sức mạnh suốt quãng thời gian dài. Vì vậy việc bị thay thế có lẽ là điều không thể tránh khỏi ở mùa 8.5.
Siêu Lừa
Sức mạnh và mức độ phù hợp của một tộc - hệ cũng ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định loại bỏ của Riot tại cập nhật giữa mùa. Áp dụng điều kiện đó vào mùa 8, Siêu Lừa là tộc có tỷ lệ bị xóa khá cao. Bản thân hiệu ứng của Siêu Lừa cũng không giúp tướng tộc này gây sát thương tốt hơn. Thậm chí nó còn “bóp” Ekko khi đơn vị chống chịu này cần ở gần tướng địch và thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên hiệu ứng Siêu Lừa lại khiến Ekko di chuyển ra xa đội hình địch và không phát huy hiệu quả các trang bị chống chịu. Vì vậy nếu Riot xóa tộc này thì cũng là điều dễ hiểu.
Bài viết liên quan
Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục là 1 trong 25 bộ môn thi đấu tại EWC 2025. Giải đấu sẽ diễn ra từ 16/07 - 20/07 tại Ả Rập Xê-út với tổng tiền thưởng lên đến 2 triệu USD.
T1 đã đánh bại TOP Esports 3-1 trong trận Chung kết Esports World Cup 2024 bộ môn LMHT để giành chức vô địch với giải thưởng 400.000 USD. Faker một lần nữa có thêm kỷ lục mới.
8 đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại EWC 2024 trong 4 ngày thi đấu từ 4/7 - 7/7. Nhà vô địch LMHT giải đấu EWC lần đầu tiên cũng chính là nhà ĐKVĐ CKTG - T1
Đại thắng T1 chuỗi 10 trận liên tiếp, GEN vẫn giữ vững ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2024 và tạo nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Đọc nhiều