
Đã thành thông lệ kể từ mùa 3, Đấu Trường Chân Lý sẽ cho ra mắt một phiên bản cập nhật giữa mùa giải để thay đổi meta. Mục đích của việc này là để khiến người chơi không cảm thấy chán nản trong việc xây dựng đội hình, cũng như tạo nên làn gió mới khơi dậy hứng khởi leo rank của từng người.
Mùa 8.5 cũng không phải là ngoại lệ khi Riot Games cũng đã mang tới một vài những sự đổi thay để mang lại một vài trải nghiệm mới mẻ cho các game thủ. Tuy nhiên những "làn gió mới" xuất hiện đang nhận về những đánh giá không mấy tích cực.
_0x0_1679022568.png)
Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới những nhận xét không mấy thiện cảm này?
Ít những cập nhật mang tính đột phá
Nhìn lại các cập nhật giữa mùa trước là 5.5, 6.5 và 7.5, chúng ta có thể nhận ra một điều là 8.5 quá thiếu sự mới mẻ cả về tướng lẫn các trang bị. Chẳng hạn như mùa 5.5, các trang bị Bóng Tối vốn là một "con dao hai lưỡi" được thay bằng các trang bị Ánh Sáng mang lại nhiều hiệu ứng tích cực. Bên cạnh đó có tới 5 Tộc/Hệ biến mất và 13 tướng bị thay thế.
Còn ở mùa 8.5 sắp tới chỉ có 2 Tộc/Hệ biến mất và 14 tướng mới. Rõ ràng mùa 8.5 không thay đổi quá nhiều như các cập nhật giữa mùa trước, thậm chí các bộ bài mạnh chỉ đơn giản là đổi chủ lực mà không thay đổi khung cố định của mình trong mùa 8 (kiểu như Ma Pháp Sư từ Taliyah > Neeko/Twisted Fate trong khi bộ tank vẫn là Annie + Ekko + Alistar, hay Xạ Kích thay Aphelios bằng Ezreal 5 vàng vậy).

Sự thay đổi này khiến cho người chơi cảm thấy mùa mới chỉ là phiên bản "bình mới rượu cũ" thôi. Chúng ta đã mất 4 tháng để trải nghiệm miệt mài mùa 8 rồi, mà 8.5 chẳng có sự đột phá nào thì khó có thể khiến người chơi hào hứng.
Cơ chế mới chưa đủ sức nặng
Tương tự về sự thay đổi tướng, cơ chế mới trong mùa 8.5 gây thất vọng quá nhiều cho fan đang trông chờ thay đổi gì thú vị hơn.Ở mùa 6.5, như đã nói ở trên tuy chúng ta không có quá nhiều tướng mới nhưng lối chơi đã bị khuấy động hoàn toàn với Nâng Cấp Anh Hùng (một trong những đặc điểm được đánh giá cao và ảnh hưởng nhiều nhất đến lối chơi ĐTCL từ trước đến giờ).
Trong khi đó ở mùa 8.5 sắp tới, chúng ta chỉ cóVòng Đi Chợ Bất Ổn – hầu hết thời gian chỉ đơn giản là +1 trang bị thành phần, rõ ràng là cơ chế chính của cập nhật giữa mùa có tác động không lớn lắm đến lối chơi. Trong khi Xúc Xắc/Máy Nhân Bản là một nỗi ác mộng trong việc cân bằng vì khiến một số đội hình tận dụng nó để trở nên bá đạo (nên nhớ Riot Games phải xóa Thử Vận May vì có thể cho Pyke 3 sao ngay từ những vòng đầu).

Đặc biệt việc còn giữ lại các hệ reroll cực mạnh như Siêu Nhân, đổi các lõi sức mạnh thành lõi tiền và kinh nghiệm hay nâng cao tỷ lệ ra xúc xắc ma thuật giúp các tướng cán mốc 3 sao khiến không ít game thủ cảm thấy chán chường.
Tạm kết
Tất nhiên trên đây chỉ là những đánh giá mang tính chủ quan của người viết về những thay đổi của mùa giải mới. Mọi thứ vẫn còn đang ở trước mắt và hoàn toàn có thể tạo ra sự thích thú cho người chơi.
Có điều nếu không có thêm những cải tiến mới mang tính bước ngoặt lớn để bước sang mùa 9, game thủ có lẽ sẽ chỉ chơi mùa 8.5 để giải trí thay vì try hard như ở mùa giải trước đó.
Bài viết liên quan
Trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn vì điều tra tiêu cưc, VCS lại tiếp tục gặp sự cố nghiêm trọng khiến trận đấu giữa Team Secret và Team Whales phải rời lịch.
Giải đấu LCK 2025 (hay còn gọi là LCK Regular Season) sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/04 và được chia làm hai giai đoạn là Vòng 1-2 và Vòng 3-5.
Noway gia nhập hội "anh Liêm" sau khi úp mở lý do vì sao mình chỉ ra sân thi đấu 1 lần duy nhất trong VCS 2024 Mùa Xuân.
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
8 đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại EWC 2024 trong 4 ngày thi đấu từ 4/7 - 7/7. Nhà vô địch LMHT giải đấu EWC lần đầu tiên cũng chính là nhà ĐKVĐ CKTG - T1
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
HLV Archie đã thể hiện được vai trò và sức ảnh hưởng của mình ngày từ trận mở màn của GAM tại VCS 2024 Mùa Xuân trước "Bầy Cá Voi" đáng gờm.
Đọc nhiều