cover-news

ĐTCL mùa 9: Sát Thủ quay trở lại thay đổi gì hấp dẫn?

06/06/2023 08:00
Duke
Đội hình Sát Thủ trong ĐTCL mùa 9 thực sự rất đáng chơi khi mùa giải mới chính thức bắt đầu. Vậy so với quá khứ, Sát Thủ hiện tại có gì thay đổi?

Ở ĐTCL mùa 8 và mùa 8.5, Sát Thủ đã hoàn toàn biến mất và nhường chỗ cho sự xuất hiện của Tin Tặc. Tuy nhiên đội hình này tỏ ra quá thiếu sự ổn định. Có lúc mạnh quá thì cả bàn nhảy vào tranh, còn sau khi bị giảm sức mạnh thì tỏ ra hoàn toàn vô hại và cực kỳ dễ bị khắc chế.

Do đó, ở mùa 9 này khi Riot Games công bố Sát Thủ sẽ chính thức quay trở lại, rất nhiều game thủ đã tỏ ra mừng rỡ. Không ít người đã tỏ ra phát chán với những bài đánh có sát thương tuyến sau với lượng sát thương dồi dào không thể bị ngăn cản. Tuy nhiên Sát Thủ trong ĐTCL mùa 9 có rất nhiều khác biệt so với trước kia.

Tướng: Viego (1), Zed (2), Ekko (3), Katarina (3) 

  • (2) Mỗi khi xuống dưới 50% Máu, tướng Sát Thủ không thể bị chỉ định và nhảy tới tướng địch trong phạm vi 4 ô (ưu tiên tướng hàng sau) 
  • (4) Tương tự trên, đòn đánh đầu tiên của Sát Thủ gây 50% Máu tối đa của tướng địch thành Sát Thương Phép theo dạng chảy máu trong 5 giây. 

Điểm chung đầu tiên nhiều người nhận ra là các tướng Sát Thủ có cấp vàng khá thấp trải dài từ 1->3 vàng và kỹ năng của chúng cũng phần nhiều tập trung vào việc gây sát thương (trừ Ekko có thêm hiệu ứng giảm sát thương cho bản thân hắn). Có lẽ với những tướng cấp thấp như này, những đội hình reroll là điều mà các kỳ thủ hướng đến khi chọn Sát Thủ làm đội hình ở mùa giải này.

Theo đó thay vì cho khả năng tấn công hàng sau ngay từ đầu thì các tướng Sát Thủ phải bị mất 50% lượng máu có sẵn có trước đã rồi chúng mới lướt đến hàng sau của đối phương. Đây rõ ràng là một đánh đổi cực lớn cho những người chơi nếu muốn đánh Sát Thủ, bởi cần phải biết khi với lượng máu mỏng manh đang có sau hiệu ứng Hệ kích hoạt, không có gì đảm bảo các Sát Thủ có thể sống sót sau vài đòn đánh hay kỹ năng đạn lạc của chủ lực đối phương cả.

Vì vậy một trong những trang bị mà game thủ nên ưu tiên khi chơi Sát Thủ trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9 chính là những trang bị phòng thủ, hồi máu chứ không phải full sát thương như cũ nữa. Không chỉ làm mềm tuyến sau, mà khả năng phá tank của Sát Thủ cũng được nâng lên tầm cao mới với hiệu ứng chảy máu từ 4 Sát Thủ.

Áo Choàng Bóng Tối, Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech sẽ là các trang bị tối ưu cho các tướng Sát Thủ có sát thương phép hoặc sát thương vật lý.

Thứ 2 chính là lựa chọn chủ lực để người chơi dồn đồ gánh team trong Sát Thủ, theo quan sát của những game thủ đang chơi tại PBE, thì Zed và Katarina là 2 đơn vị mạnh nhất và dễ ghép các tướng bổ trợ nhất trong các đội hình xoay quanh Sát Thủ. Và một điều nữa là chúng chia đều sát thương vật lý (Zed) và pháp thuật (Katarina) nên bạn không lo ngại việc thiếu 1 trong 2 nguồn sát thương trên, cứ ra đồ gì thì để dành cho tướng tương ứng là được rồi.

Để hỗ trợ cho 4 Sát Thủ trên, chúng ta cần kẹp thêm Noxus và Slayer (Đồ Tể) trong giai đoạn giữa vào cuối trận để gia tăng thêm khả năng chống chịu và cả sát thương trong giai đoạn giữa và cuối trận. 

Cuối cùng là về lối chơi, nhiều người có thể lo ngại việc phải reroll nhiều cho các Sát Thủ. Nhưng mùa 9 với cơ chế mới cho các Huyền Thoại với khả năng chi phối Lõi Nâng Cấp (tiêu biểu là Lee Sin phù hợp nhất với Sát Thủ với các Lõi Trạm Trao Đổi từ bạc đến kim cương) thì bạn không lo việc reroll nữa với các Lõi bổ trợ phù hợp.

Nhìn chung Sát Thủ là một đội hình lăn cầu tuyết mạnh, đáng để spam trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9. Đây chắc chắn là một đội hình khiến nhiều game thủ tranh nhau sử dụng khi mùa 9 ra mắt chính thức.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19

Không Quỷ Vương Faker, T1 thậm chí còn thua cả đội tầm trung bình yếu

07/07/2023 07:00

ĐTCL mùa 9: Cách vận hành đội hình Karma Hiệu Triệu Nhân reroll hoàn hảo

21/06/2023 13:00

Phạm sai lầm chí mạng khiến T1 thất bại đau đớn, Poby vẫn được toàn đội bỏ qua

18/07/2023 09:47

ĐTCL mùa 9: Top 3 Lõi Công Nghệ cực mạnh nhưng lại bị game thủ ghẻ lạnh

31/07/2023 00:00

ĐTCL mùa 9: Phá meta cùng đội hình 6 Phù Thủy Tối Thượng

26/06/2023 16:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 8 Hư Không cực kỳ bá đạo để leo xếp hạng nhanh chóng

21/06/2023 12:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif