
Zed Đồ Tể
Trong suốt phiên bản 13.13c, Zed Đồ Tể là cơn ác mộng với mọi đội hình đánh bằng sát thương tuyến sau. Với việc sở hữu hai hệ được tăng sức mạnh rất lớn trong bản 13.13c, lại có khả năng kết liễu cực mạnh là Vô Pháp và Đồ Tể, Zed là “chân ái” với hầu hết các kỳ thủ. Tuy nhiên ở bản 13.14 của Đấu Trường Chân Lý, Zed - Đồ Tể sẽ bị giảm sức mạnh rất nặng.

Cụ thể, hệ Đồ Tể sẽ bị giảm chỉ số hút máu toàn phần và ngưỡng máu kích hoạt hiệu ứng tăng sát thương. Hơn nữa, bản thân Zed cũng bị giảm sát thương cơ bản và sát thương kỹ năng.
Tất nhiên với một đội hình dựa vào khả năng “one-shot” như Zed Đồ Tể mà lại bị giảm sát thương nặng nề tới thế kia thì các kỳ thủ tốt nhất không nên đụng vào để tránh điểm xếp hạng rơi rớt một cách thảm hại. Lúc đó, bạn có đập bàn, đập ghế, chém Tiếng Anh hay Tiếng Việt để “tổng sỉ vả” nhà phát hành thì cũng chẳng giúp bạn lấy lại được điểm.
Ionia - Thách Đấu
Ionia và Thách Đấu là hai Tộc Hệ bổ trợ cho nhau cực kỳ hoàn hảo ở phiên bản 13.12 và 13.13. Tại đây có rất nhiều những chủ lực gánh đội đáng “đồng tiền bát gạo” cho các kỳ thủ lựa chọn. Trong đó combo Kai’sa và Yasuo với sát thương phép theo thời gian cực mạnh cùng khả năng câu kéo và gây sát thương vật lý cực lớn được rất nhiều kỳ thủ lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu như tiếp tục cố chấp với đội hình này ở phiên bản 13.14, cái giá bạn phải trả chính là điểm xếp hạng của mình. Bởi lẽ các đơn vị Ionia như: Zed, Jhin và đặc biệt là Yasuo đã bị giảm sức mạnh tương đối nhiều. Không những thế, Kai’sa cũng đã bị nerf từ phiên bản 13.13c. Vì thế kể cả khi có được gọi thì cũng đừng cố chấp lao theo.
Azir Quân Sư
Nổi lên là một đội hình công thủ toàn diện bậc nhất trong phiên bản 13.13, Azir Quân Sư không chỉ mạnh trong các trận đấu xếp hạng mà còn được tin dùng ở rất nhiều các trận đấu giải.
Lý do là bởi Quân Sư vừa cho khả năng tạo giáp cho các vị tướng đứng tuyến đầu, đồng thời cho những tướng ở hàng sau năng lượng để xả sát thương. Vì thế, Jarvan, Swain có thể tung chiêu nhiều lần để gây hiệu ứng khống chế, đồng thời Azir ở sau có sát thương theo thời gian vô cùng ấn tượng.

Vì lẽ đó mà bước sang phiên bản 13.14, Riot sẽ giảm kha khá lượng sát thương kỹ năng mà Quân Sư cung cấp. Điều này sẽ khiến Azir, Lux khó lòng dồn sát thương hạ gục nhanh chóng đối thủ như phiên bản trước. Những thay đổi này được cho là sẽ giúp Azir Quân Sư trở nên cân bằng hơn, tránh trở thành một đội hình quá mạnh tới mức không thể kiểm soát.
Bài viết liên quan
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
VCS 2024 Mùa Xuân đang diễn ra với chất lượng chuyên môn của các đội tuyển rất tốt, trái ngược lại thì điều bất ổn nhất của giải đấu VCS vẫn đang tồn tại ở đội ngũ BLV và MC sau nhiều mùa giải
Minh Nghi vừa thông báo rời VNG không lâu thì bất ngờ có cú 'quay xe' và trở lại làm MC của giải đấu LMHT VIệt Nam khiến cộng đồng hưởng ứng tích cực.
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Sau chiến thắng của DK và T1 trước FOX và KT, hai cặp đấu của Vòng 2 Playoffs LCK Mùa Hè 2024 đã được xác định. Từ vòng này các đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua.
Đấu Trường Chân Lý mùa 14 với chủ đề Thành Phố Công Nghệ hiện đã có trên máy chủ PBE để anh em trải nghiệm và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 02/04/2025.
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam mới đây đã chính thức công bố danh sách tuyển thủ tham dự vòng loại khu vực ASIAD 2026 với những cái tên ga·
Đọc nhiều