cover-news

Game thủ háo hức khi một giải đấu ĐTCL sử dụng Bitcoin làm giải thưởng

15/12/2021 08:06
GameTV
Đây liệu có phải xu thế cho phần định mức giải thưởng trong các giải đấu Esports khác trong thời gian tới hay không?

Tiền ảo hiện giờ đang là xu hướng của thế giới. Với rất nhiều tác động lên thị trường công nghệ, Esports cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, một giải đấu sử dụng Tiền ảo làm giá trị giải thưởng đã xuất hiện, tạo ra sự chú ý của đông đảo cộng đồng game thủ.

Ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, tiền ảo đang dần trở thành một xu hướng mới được sự quan tâm đông đảo trên toàn thế giới. Tuy vậy, loại hình tiền tệ này vẫn chưa thực sự được chấp nhận rộng rãi. Các quốc gia hoặc đang tìm cách siết chặt việc quản lý tiền ảo, hoặc cấm hẳn.

Riot - nhà phát hành của LMHT, là một trong những tập đoàn mạnh nhất trong lĩnh vực Esports của thế giới. Tập đoàn này đã không ít lần bày tỏ quan điểm cấm tiền ảo trong mảng Esports của mình và không có bất kỳ ngoại lệ nào. Kể cả khi 1 đội thuộc LCS là Team SoloMid có nhà tài trợ mới là FTX (một nền tảng giao dịch tiền ảo) thì Riot cũng cấm đội tuyển này đưa tên TSM FTX vào giải đấu LMHT cấp độ cao nhất khu vực Bắc Mỹ.

Ấy vậy nhưng, Riot Mortdog - "cha đẻ" của mode game nổi tiếng Đấu Trường Chân Lý thì thể hiện một quan điểm khá trái ngược với hướng đi của Riot. Ông tỏ ra khá hào hứng trước vấn đề tiền ảo xuất hiện trong lĩnh vực Esports. Cụ thể, Riot Mortdog mới đây đã retweet lại thông báo về 1 giải đấu ĐTCL sử dụng tiền ảo làm giải thưởng. Đáng chú ý, không chỉ bày tỏ sự hào hứng với giải đấu mà chính Riot Mortdog sẽ là 1 trong 2 bình luận viên của giải đấu này.

Theo đó, giải đấu này có tên là TFT Pro-Am, được tổ chức cho bất kỳ tuyển thủ nào có tài khoản Riot tại máy chủ Bắc Mỹ. Giải đấu này có tổng giá trị giải thưởng lên đến 10.000 USD (khoảng gần 230 triệu VND). Nhưng người chơi chỉ nhận được 2000 USD tiền mặt, còn số còn lại, theo thông tin từ ban tổ chức, sẽ được quy đổi ra loại tiền ảo có tên là Allie Coin.

Việc 1 nhân viên cấp cao của Riot đóng 1 vai trò quan trọng trong giải đấu ĐTCL đầu tiên sử dụng tiền ảo làm phần thưởng cho thấy Riot đã bắt đầu "nới luật" cho loại hình tiền tệ này trong mảng Esports của mình. Có thể, giải đấu này sẽ được Riot xem như "thí điểm" và trong tương lai, rất có thể sẽ có viễn cảnh Riot thử nghiệm tiền ảo trong cả các giải LMHT lớn như MSI hoặc CKTG.

Tuy nhiên, cũng có 1 điểm cần phải cân nhắc đó chính là giá trị của đồng tiền ảo phụ thuộc rất nhiều yếu tố và có thể lên xuống bất ngờ. Do đó, Riot hay bất kỳ cá nhân, tập thể nào có ý định sử dụng tiền ảo vào các giải đấu cũng phải suy nghĩ thật kỹ. Những người nhận được phần thưởng này có thể đổi đời khi tiền lên giá nhưng ngược lại, cũng có thể trắng tay bất kỳ lúc nào.

>>> Nữ streamer ngon nhất Liên Quân "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" khi chứng kiến điều này ngay trong lúc livestream

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Liên Quân Mobile: Xuất hiện đối thủ cạnh tranh danh hiệu 'đấng tiên tri' với Huy Popper

09/05/2022 10:57

Liên Quân Mobile: Tiền thưởng Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 sẽ ở mức kỷ lục?

22/07/2022 16:31

Chim Sẻ Đi Nắng, AoE 4 và "bóng ma" của AoE DE

13/04/2022 18:22

Kết quả bốc thăm vòng bảng MSI 2022: SGB "thử lửa" trước T1, LEC và LCS sớm đại chiến

24/04/2022 10:59

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE cả server tướng mới cực mạnh, vì sao game thủ 'phẫn nộ'?

19/04/2022 10:39

N0tail: "Lũ smurf thích pick Meepo và Tinker để hành gà là một lũ rác rưởi"

13/04/2022 17:52

Mặc quần lộ điểm nhạy cảm, Lê Bống khiến nữ diễn viên quyến rũ của VFC há hốc mồm

18/04/2022 16:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg