Những sai lầm thường gặp của các cờ thủ trong Đấu trường chân lý (Phần 2)

Những sai lầm thường gặp của các cờ thủ trong Đấu trường chân lý (Phần 2)
NeerxoooxGkucf - 06:43, 02/04/2021

ĐTCL không phải là một bộ môn quá khó làm quen đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên với một lượng tướng và trang bị khá nhiều như ở hiện tại, rất nhiều người mới chơi sẽ cảm thấy bối rối và không thể đạt hiệu quả cao nhất khi chơi. Vì thế, hôm nay Liên Minh 360 sẽ nói đến ba vấn đề mà những người mới chơi ĐTCL thường xuyên mắc phải. Hy vọng từ bài viết này, các bạn có thể nâng cao kỹ năng của mình và leo lên những bậc xếp hạng cao hơn.

Không hiểu về lợi tức vàng

Hệ thống lợi tức vàng trong ĐTCL là một trong những thứ mà mình nghĩ rằng bạn cần phải nắm chắc nếu muốn leo lên được những bậc xếp hạng cao. Hiểu rõ được cách thức mà hệ thống này hoạt động thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vận hành các ván đấu. Dưới đây, mình sẽ nói sơ bộ về hệ thống lợi tức vàng của ĐTCL.

Đầu tiên, có nhiều người khi mới chơi thậm chí còn không nhận ra rằng. Bạn sẽ có thêm một lượng vàng sau mỗi vòng đấu tương ứng với lượng vàng hiện có của bạn (cứ 10 vàng sẽ lãi 1 và tối đa sẽ lãi được 5 vàng mỗi vòng). Ví dụ: nếu bạn có 20 vàng, bạn sẽ có thêm 2 vàng ở cuối vòng đấu, tương tự nếu là 30 vàng thì sẽ có 3 vàng, v,v. Hệ thống này sẽ giúp bạn có động lực tích trữ đủ 50 vàng để có thêm 5 vàng ở mỗi vòng đấu. Số tiền này sẽ giúp bạn có thể lên cấp nhanh hơn hoặc roll lấy tướng mình muốn.

Tiếp theo, hãy hiểu rõ về sức mạnh của những đồng vàng này. Khi bạn sở hữu trên 50 vàng và bắt đầu thua liên tiếp, bạn có thể sử dụng tất cả số tiền còn lại để thăng tiến sức mạnh cho mình. Cách thức sử dụng vàng sao cho hợp lý cũng là một kỹ năng mà những người chơi ĐTCL nên có. Đôi khi, người đang xếp ở vị trí thứ 5 với hơn 50 vàng lại nguy hiểm hơn cả người đang đứng nhất nhưng không có nổi 10 vàng trong tay. Bởi người xếp thứ 5 có khả năng sẽ sử dụng số vàng đó để trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn sau. Việc sức mạnh được tích trữ bằng vàng này vô cùng có giá trị vì nó có sự linh hoạt cao và dễ tạo bất ngờ trong các trận đấu.

Và cuối cùng là làm sao để biết được thời gian thích hợp để sử dụng vàng tốt nhất. Bạn có thể lên cấp sớm hơn những người chơi khác để lấy lợi thế trong các vòng đấu, đặc biệt là ở vòng 2-1. Hoặc roll sớm để tranh các tướng đang mạnh trong meta. Điều này cần sự luyện tập thường xuyên để có thể nắm bắt được thời điểm tốt nhất. Tuy nhiên đơn giản nhất, đối với những người mới bắt đầu, hãy theo dõi những đối thủ khác của bạn đang làm gì và hành động theo để không bị tụt lại. Có nhiều cách khác nhau nên hãy chăm chỉ luyện tập để tìm ra cách sử dụng tài nguyên của mình hiệu quả nhất nhé.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: