Tìm hiểu về Ornn tại ĐTCL 4.5: Vị tướng đầu tiên có khả năng đúc đồ trong ĐTCL

Tìm hiểu về Ornn tại ĐTCL 4.5: Vị tướng đầu tiên có khả năng đúc đồ trong ĐTCL
makeyourmaker - 11:28, 21/01/2021

Dù phải tốn thời gian khá lâu mới ghép được 1 món trang bị, tuy nhiên chúng rất xứng đáng với công sức chờ của người chơi. Vậy những món trang bị của Ornn ghép được có gì mạnh? Hãy cùng xem qua chỉ số và tác dụng của chúng trong bài viết này nhé.

Ornn - vị tướng từng xuất hiện trong một vài mùa giải trước đây của ĐTCL sẽ trở lại với mùa 4.5. Điều đặc biệt trong lần trở lại này là khả năng đúc đồ cực kỳ bá đạo cho đồng đội. Cứ mỗi khi 1 vòng đấu kết thúc, vị Á Thần này sẽ rèn được 1 mảnh trang bị. Người chơi có thể được nhận trang bị từ ông nếu thu thập đủ số lượng mảnh. Số mảnh để Ornn hoàn thiện 1 trang bị là 4/3/2 dựa theo cấp độ 1/2/3 sao của quân cờ này. Đây là cơ chế lần đầu tiên xuất hiện trong ĐTCL. 

Sau đây là toàn bộ các trang bị mà Ornn có thể "đúc" được cho đồng đội.

Súng Hải Tặc

Chỉ số: +30 SMCK (Sức Mạnh Công Kích), +20% tỉ lệ chí mạng. Khi gây sát thương lên đối thủ dưới 10% máu, quân cờ sở hữu Súng Hải Tặc sẽ hạ gục mục tiêu ngay lập tức. Mỗi lần hạ gục mục tiêu sẽ rơi ra 1 vàng.

Nhờ vào nội tại kết liễu mục tiêu dưới 10% ngay lập tức và hạ gục sẽ nhận được 1 vàng, những quân cờ có khả năng hạ gục hạ gục đối thủ hàng loạt như Darius, Samira, Olaf hay Zed sẽ phù hợp với Súng Hải Tặc.

Vũ Điệu Tử Thần

Chỉ số: +15 SMCK, +15% tốc độ đánh, +25 giáp. 60% sát thương của người mang món trang bị này sẽ được được chia ra trong 5 giây với sát thương không thể hạ gục người cầm.

Với khả năng dàn trải sát thương trong vòng 5 giây, nó sẽ là món trang bị cực tốt dành cho những quân cờ chuyên gây sát thương vật lý.

Tam Hợp Kiếm

Chỉ số: +333 máu, +33% tốc độ đánh, +33% tỉ lệ chí mạng, +33 các chỉ số bao gồm SMCK, SMPT (Sức Mạnh Phép Thuật), năng lượng, giáp và kháng phép.

Dù không cung cấp hiệu ứng kèm thêm, nhưng món trang bị này của Ornn cộng thêm khá nhiều những chỉ số khác. Chính vì vậy nó sẽ là món trang bị chủ lực cho những quân cờ gánh đội như Samira, Teemo, Sivir để tận dụng tối đa các chỉ số của Tam Hợp Kiếm.

Thần Kiếm Muramana

Chỉ số: +15 SMCK, +15% tốc độ đánh, +15 năng lượng. Sau khi người sở hữu trang bị này dùng kỹ năng đầu tiên trong giao tranh, họ sẽ được phục hồi 100 năng lượng trong 6 giây.

Thần Kiếm Muramana sẽ phù hợp dành cho những quân cờ có chỉ số năng lượng không quá cao để họ sử dụng chiêu thường xuyên hơn. Theo dự đoán, có lẽ Kindred sẽ là đơn vị lính phù hợp nhất.

Mùa Đông Vĩnh Cửu

Chỉ số: +200 máu, +15 SMPT, +25 giáp. Đối thủ tấn công quân cờ sở hữu trang bị này sẽ bị giảm 50% tốc độ đánh trong 2,5 giây. Sau khi bị giảm tốc độ đánh 5 lần, quân cờ đó sẽ bị đóng băng. Hiệu ứng đóng băng này chỉ xảy ra 1 lần trong mỗi 5 giây.

Được đánh giá là một trong những trang bị phòng ngự cực tốt của Ornn, nó giúp người sở hữu gây hiệu ứng khống chế lên đối thủ và đỡ đòn tốt hơn. Có lẽ quân cờ phù hợp nhất cho món đồ này là Braum.

Bàn Tay Hỏa Tiễn

Chỉ số: +200 máu, +15 năng lượng +25 giáp. Khi bắt đầu ván đấu, người sở hữu trang bị này sẽ kéo đối thủ xa nhất về gần mình và làm choáng mục tiêu trong 1,5 giây. Những quân cờ trong tầm sẽ ưu tiên tấn công mục tiêu.

Thông thường món trang bị này sẽ khắc chế những quân cờ chủ lực của đối phương được giấu ở hàng xa nhất của đội hình. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đối thủ không sở hữu Khăn Giải Thuật hay Vuốt Bẫy.

Khiên Băng Randuin

Chỉ số: +200 máu, +25 giáp +25 kháng phép. Khi giao tranh bắt đầu, tất cả quân cờ đồng minh đứng gần chủ sở hữu trang bị sẽ được cộng thêm 50 giáp/kháng phép trong suốt giao tranh (Tuy nhiên người  sở hữu không được nhận hiệu ứng này).

Trang bị này chỉ phát huy tối đa sức mạnh trong những đội hình nhiều quân cờ chống chịu. Với số giáp và kháng phép cộng thêm cho đồng đội, nó sẽ là trang bị “trấn phái” dành cho đội hình Tiên Phong – Bí Ẩn.

Đồng Hồ Cát Zhonya

Chỉ số: +15 SMPT, +25 giáp, +25 kháng phép. Lần đầu tiên quân cờ sở hữu trang bị Zhonya nhận sát thương khiến máu giảm xuống dưới 40% sẽ được miễn nhiễm sát thương trong vòng 2,5 giây.

Đây là trang bị vô cùng thích hợp với những quân cờ có khả năng hồi phục hoặc gây sát thương mạnh trong thời gian ngắn.

Rìu Đen

Chỉ số: +200 máu, +30 sát thương. Đòn đánh và kỹ năng từ quân cờ sở hữu sẽ giảm giáp/kháng phép của mục tiêu đi 40% trong 3 giây.

Dù sở hữu chỉ số giảm giáp và kháng phép rất tốt, tuy nhiên nó lại không tỏ ra quá hữu dụng trong thời gian đầu trận. Hãy cho những quân cờ có kỹ năng gây sát thương diện rộng để giảm giáp/kháng phép nhiều mục tiêu cùng 1 lúc.

Giáp Tâm Linh

Chỉ số: +200 máu, +15% tốc độ đánh, +25 kháng phép. Quân cờ sở hữu sẽ hồi 8% máu tối đa mỗi giây.

Đối với Giáp Tâm Linh, món trang bị phòng thủ của Ornn này sẽ chỉ thích hợp dành cho tướng đỡ đòn nhiều máu nhất trong đội hình.

>>> Dù bị cho là sắp "dead", Among Us vẫn chiếm lĩnh top đầu các game Mobile tải nhiều nhất tháng 12 năm 2020

Bình luận về bài viết: