Top 3 vị tướng được lột xác nhờ phiên bản 4.5

Top 3 vị tướng được lột xác nhờ phiên bản 4.5
Dạ Vũ Vương - 18:08, 24/01/2021

Đấu trường chân lý mùa 4.5 sắp xuất hiện kéo theo rất nhiều thay đổi đáng mong chờ

Nidalee

Vốn là một quân cờ không quá nổi bật của đội hình Thiện Xạ hay Chiến Tướng, Nidalee hiện tại chỉ được sử dụng như unit cầm đồ hộ cho chủ lực mà thôi. Tuy nhiên ở mùa 4.5 sắp tới, quân cờ này có thể trở thành một tướng chủ lực cực kỳ mạnh. Lý do là bởi Riot Games đã khiến cho lượng sát thương mỗi lần nảy bật của hệ Thiện Xạ không còn bị giảm quá nhiều ở giai đoạn sau. Vì vậy mỗi cú Phóng Lao của Nidalee sẽ trở nên uy lực hơn rất nhiều.

Hơn nữa, game thủ nhận ra rằng dồn tài nguyên cho Nidalee là cách tốt nhất để đội hình Chiến Tướng lấy được chuỗi thắng ở đầu trận. Điều này giúp cho đội hình Chiến Tướng có thể tích lũy chỉ số, sát thương và tạo tiền để cho Tryndamere, Azir "gánh team" ở cuối trận. Có thể nói Nidalee ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 là một trong những unit 1 vàng mạnh nhất, đóng vai trò quan trọng đối với cách vận hành của team Chiến Tướng.

Annie

Trong phần lớn thời gian của nửa đầu mùa 4, đội hình Pháp Sư tỏ ra cực kỳ yếu. Kể cả khi team Thần Rừng - Pháp Sư mạnh lên ở một vài phiên bản thì Annie cũng rất ít được dùng vì team-comp này đã đủ tướng chống chịu rồi. Tuy nhiên ở mùa 4.5 sắp tới, lối chơi của đội hình Pháp Sư sẽ thay đổi rất nhiều và tạo cơ hội cho Annie tỏa sáng. Nên nhớ rằng, Hecarim sẽ bị xóa tại mùa 4.5 sắp tới, vì vậy đội hình Pháp Sư buộc phải dùng Annie để làm tướng chống chịu ở đầu trận.

Hơn nữa, khả năng gây sát thương từ sớm của đội hình Pháp Sư không còn bá đạo vì Nami bị xóa. Vì vậy game thủ rất cần một unit toàn diện ở cả khả năng gây sát thương lẫn chống chịu như Annie. Sở hữu một quân cờ Annie mạnh từ sớm sẽ giúp game thủ tích vàng, giữ máu cực kỳ tốt để có thể roll lấy chủ lực Aurelion Sol ở cuối trận. Annie ở mùa 4.5 sắp tới từ vị thế của một unit không quá mạnh trở thành quân cờ cần phải có để vận hành tốt team Pháp Sư.

Talon

Sau đợt nerf nặng ở bản 10.24, Talon gần như biến mất hoàn toàn khỏi meta mùa 4. Tuy nhiên ở mùa 4.5, một thay đổi nhỏ từ Morgana đã khiến cho đội hình Talon - Khai Sáng mạnh hơn rất nhiều. Cụ thể thì Morgana được chuyển thành tướng Hấp Huyết và cung cấp cho đội hình của bạn một lượng hút máu khá đáng kể. Với Talon, điều này cho phép game thủ có thể dồn toàn bộ trang bị sát thương cho unit này để hạ gục đối thủ nhanh nhất.

Hơn nữa, việc Riot buff khả năng hồi năng lượng cho tộc Khai Sáng cũng giúp Talon có lại khả năng "liên sát" từng bị xóa. Lối chơi của đội hình Talon - Khai Sáng ở mùa 4.5 sắp tới sẽ không khác quá nhiều so với trước kia. Điểm khác biệt duy nhất là game thủ sẽ không sử dụng Yone (do bị tranh chấp quá nhiều) ở tuyến đầu. Thay vào đó, bạn sẽ dồn các item phòng ngự cho Fiora ở đầu trận và Swain tại cuối game để chống chịu lâu nhất có thể.

>>>>Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng có thể gánh team ở phiên bản 11.1

Bình luận về bài viết: