4 Hero đang bị các game thủ Dota 2 underrated ở meta hiện tại

4 Hero đang bị các game thủ Dota 2 underrated ở meta hiện tại
GTV News - 11:44, 16/01/2020

Sau 3 tháng kể từ khi The Outlanders được cập nhật, những người chơi hẳn là đã rất quen thuộc với những khuôn mặt như Treant Protector, Puck, Doom hay Viper - những Hero cực kỳ đáng sợ của meta hiện tại. Nhưng bên cạnh dàn siêu sao này, có một số vị tướng đã không được đánh giá sức mạnh một cách chính xác bởi họ đã bị những con quái vật kia làm lu mờ. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 Hero đang bị các game thủ Dota 2 underrated ở phiên bản này nhé.

Outworld Devourer

Sau khi phiên bản 7.23 ra mắt, nhiều game thủ đã kêu trời kêu đất khi đọc xong changelog dành cho Outworld Devourer. Hàng loạt những thay đổi dành cho Hero này và đặc biệt nhất đó chính là việc Arcane Orb không còn đánh lan và hút Intelligence như trước là những nguyên nhân chính khiến Hero này đã bị đánh giá thấp ở meta hiện tại. Nhưng những gosu thế giới biết làm thế nào để khai thác tiềm năng sức mạnh tiềm ẩn bên trong vị tướng này. Thay vì lối chơi bắn Orb khiến cho đối thủ mất não như trước đây, giờ đây cách chơi của OD sẽ xoay quanh việc bạn stack được bao nhiêu Charge để gia tăng khoảng cách về lượng Manapool với Hero đối phương và thả tuyệt chiêu Sanity's Eclipse hủy diệt cả đội hình team địch.


Sanity's Eclipse đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với OD 

Aghanim's Scepter bỗng lại trở thành một lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho OD bởi khả năng tăng số lượng Charge lên cao vút với 2 lần Astral Imprisonment và giữ chân đối thủ cực kỳ khó chịu. Nếu bạn theo dõi giải đấu Bukovel Minor vừa rồi, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết rằng Outworld Devourer đã được lựa chọn tới 12 lần và càng bất ngờ hơn khi tỷ lệ chiến thắng của Hero này là 100%.  Về cơ bản, lối chơi của Outworld Devourer đã thay đổi khá nhiều so với meta cũ nhưng điều đó không có nghĩa là vị tướng này đã bị yếu đi, chỉ là ID đã trở nên mạnh mẽ theo một cách khác mà thôi.


OD không hề bị yếu đi, chỉ là chúng ta chưa biết cách vận dụng đúng sức mạnh của Hero này mà thôi

Lich

Lich chưa bao giờ bị đánh giá là một Hero quá yếu dù ở bất kỳ Meta nào đi chăng nữa, nhưng chưa bao giờ cơ hội để tỏa sáng của Lich lại lớn đến như vậy. Sự nổi lên của các vị tướng deal Damage tay như Razor, TA, Slark, ... sẽ giúp cho Frost Armor có nhiều đất diễn hơn với khả năng Slow và giảm Damage vô cùng khó chịu. Chưa kể đến việc Meta snowball push trụ từ sớm sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi Frost Armor có thể buff lên trụ và khiến đối thủ phải đánh mỏi cả tay mới có thể hạ gục một công trình.


Đối thủ chắc chắn sẽ không thích thú gì khi phải đẩy một Tower với buff Frost Armor

Hơn nữa, lối chơi max Frost Nova đang được ưa chuộng trở lại khi kỹ năng Sinister Gaze tỏ ra khá đuối nếu như không được tăng lên Level 4. Tăng max Frost Nova sẽ giúp khả năng Harass đối thủ ở giai đoạn đi lane của Lich trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chain Frost sẽ rất phù hợp ở những Combat tại vị trí góc hẹp như Outpost cũng là lý do giúp cho chàng xác sống này đang rất được ưa chuộng ở đấu trường chuyên nghiệp. Cụ thể, Lich được lựa chọn tới 170 lần với tỷ lệ chiến thắng lên tới gần 60%, một con số có thể nói là đáng mơ ước với những Hero có Pickrate cao. Vì vậy, có thể thấy rằng Lich hoàn toàn có khả năng trở thành lựa chọn hàng đầu cho vị trí pos 5 ở meta hiện tại.


Nếu không vì bị sự bá đạo của Treant Protector làm lu mờ thì có lẽ Lich đã trở thành Support số 1 trong lòng người chơi

Phantom Lancer

Phantom Lancer - Hero có thể nói rằng dễ bị Counter nhất trong game bởi Dota 2 sở hữu quá nhiều những vị tướng có khả năng dọn bóng gọn gàng như ES, Gyro, Leshrac, Sven, ... Nhưng những Hero này đều có chung một điểm yếu chí mạng, đó là chúng cần phải có đủ đồ thì mới có đủ sức clear đàn bóng của Phantom Lancer, và điều này lại không hợp lý với meta đánh nhanh diệt gọn như thời điểm hiện tại. Ngay cả khi có khả năng farm cháy máy như Gyrocopter hay Sven thì vẫn sẽ rất khó để có thể đối đầu với một vị tướng không cần quá nhiều đồ để trở nên khó chịu như PL. Chỉ cần một chiếc Diffusal Blade là đủ để Tôn Ngộ Không phiên bản Fake này gây rối loạn trong lòng quân địch với dàn bóng hùng hậu của mình. Lượng Base Damage vốn đã to nay được kết hợp cùng Diffusal Blade và cả khả năng chạy trốn tuyệt vời với Doppengalger, Phantom Lancer là một Carry hiếm hoi có thể duy trì sức mạnh của mình ở bất kỳ giai đoạn nào trong trận đấu.


Phantom Lancer có thể tham gia Combat từ rất sớm với chỉ một chiếc Diffusal Blade

Trong 10 lần được lựa chọn tại Bukovel Minor, Phantom Lancer đã giành chiến thắng tới 8 trận và có số lần được pick không hề thua kém với những Hotboy ở vị trí Carry như Tiny hay Slark. có lẽ đã đến lúc để PL lấy lại vị thế của một Carry hàng đầu như hắn đã từng có được trong quá khứ.

(Lưu ý: Đừng pick PL nếu đối phương có Tiny)


Đây chính là nguyên nhân chính khiến cho sức mạnh của Phantom Lancer bị Underrated ở meta hiện tại

Elder Titan

Anh cả Titan - người anh của tất cả các Hero Dota 2 đang nổi lên trở thành một trong những Support đáng sợ nhất ở thời điểm hiện tại. Lý do thì rất đơn giản, bởi vì bộ kỹ năng của vị đấng sáng tạo này có thể khắc chế hầu hết các Hotpick ở thời điểm hiện tại.


Hầu hết các Hotpick ở meta hiện tại đều có một nỗi sợ chung mang tên Elder Titan

Với Natural Order, các Hero với lượng Agility khổng lồ như Phantom Lancer, Razor hay Drow Ranger sẽ hoàn toàn mất điện với khả năng giảm 100% Base Armor khủng khiếp của mình. Astral Spirit cũng là một kỹ năng giúp cho khả năng đi lane của Elder Titan trở nên tốt hơn rất nhiều với những cú đấm búa tạ vào mặt các vị tướng của đối thủ. Echo Stomp với khả năng set up cực kỳ tuyệt vời khi đưa đối phương vào trạng thái ngủ đông trong vòng tới 5 giây, và đó là đủ để Anh cả Titan tung ra tuyệt chiêu tối thượng Earth Splitter - skill có thể rút tới một nửa thanh HP chỉ trong nháy mắt nếu được sử dụng chính xác, đặc biệt đối với những Hero với lượng máu lớn như Tiny hay Doom.


Đừng khinh thường sức mạnh của đấng tạo hóa

Một Hero vừa có khả năng tank mạnh mẽ, vừa có lượng Damage tay và Damage Magic khủng cùng với bộ kỹ năng set up combat hoàn hảo, sẽ không quá ngạc nhiên nếu như chúng ta được chứng kiến nhiều hơn sự hiện diện của vị thần sáng tạo này trong những giải đấu sắp tới

Bình luận về bài viết: