Anh Thắng gánh gãy vai, Mr.Huyền Diệu hết phép, Nigma nhận trận thua thứ 2 liên tiếp

Anh Thắng gánh gãy vai, Mr.Huyền Diệu hết phép, Nigma nhận trận thua thứ 2 liên tiếp
Kcibur - 10:56, 25/04/2021

Trận đấu tâm điểm giữa Nigma và Alliance trong khuôn khổ DPC Upper Division khu vực châu Âu đã kết thúc cách đây không lâu với những diễn biến không thể hấp dẫn hơn.

Trước khi trận đấu bắt đầu, Alliance là đội đang có phong độ khi họ đang có chuỗi 2 chiến thắng liên tiếp trước những đối thủ sừng sỏ như Liquid hay OG. Trong khi đó, Nigma, kể từ sau chiến thắng thăng hoa trong trận mở màn trước team Secret, đã một lần nữa cho thấy những dấu hiệu bất ổn khi bất ngờ để thua 2 - 0 trước team Liquid cách đây 1 tuần. Dù vậy, người hâm mộ vẫn tin vào một chiến thắng dành cho Ky hói cùng các đồng đội bởi dù gì, họ cũng là đội tuyển giàu kinh nghiệm hơn và có chất lượng đội hình cao hơn.

Đúng như dự đoán của các khán giả, Nigma là đội tỏ ra lấn lướt trong loạt BO3 này. Trong khoảng 45 phút của game đấu đầu tiên, họ là những người đã nắm giữ thế trận và liên tục dồn ép đối thủ với những pha sử dụng Ball Lightning bất ngờ của Miracle-. Chính lối chơi hổ báo của Midlaner người Jordan đã tạo ra cơ hội giành chiến thắng trong game đấu thứ nhất dành cho Nigma. Thế nhưng, ranh giới giữa người hùng và tội đồ luôn vô cùng mong manh, nhất là với những game thủ có lối chơi cực láo như Miracle-. Trong một tình huống bất cẩn, Storm Spirit đã lao thẳng vào giữa team bạn, bị khống chế rồi lên bảng đếm số trước sự ngỡ ngàng của những người đồng đội. Sai lầm đó cứ lặp đi lặp lại thêm nhiều lần nữa cho đến khi thế trận đổi chiều hoàn toàn. Từ thế dẫn trước, Nigma đã trở thành những kẻ phải thủ thế trước sức càn quét mãnh liệt của Alliance. Và thật đáng tiếc, dù đã rất cố gắng, họ đã không thể đứng vững và đành chấp nhận thất bại trong game 1 sau 50 phút thi đấu.

Dường như cảm thấy có lỗi với những người đồng đội, Mr.Huyền Diệu đã quyết định bật mode nghiêm túc và có màn trình diễn Invoker cực ảo diệu trong game 2. Những tình huống sử dụng kỹ năng của Midlaner người Jordan là cực kỳ chuẩn chỉ, chính xác, và nó khiến cho các thành viên Alliance nháo nhác, tan thành từng mảnh. Dù Nikobaby đã có một con PA cực xanh, nhưng nó cũng không là gì khi gặp phải Combo Chronosphere - Cataclysm bên phía Nigma. Game đấu kết thúc ở phút thứ 41 với chiến thắng thuộc về Nigma. Tỷ số là 1 - 1 và loạt BO3 buộc phải bước vào game 3 quyết định.

Tại đây, Nigma đã một lần nữa chứng minh vì sao họ luôn khiến những người hâm mộ cảm thấy bất an trong mọi trận đấu. Người hùng của game trước - Miracle- dường như đã sử dụng hết lượng Charka của mình để rồi anh tự biến mình thành MiracLUL trong game 3. Sand King đi mid của anh dù có một laning phase không đến nỗi nào, nhưng những pha roam gank thất bại và liên tục phải đổi mạng đã khiến Midlaner người Jordan biến thành cây ATM di dộng. Anh feed tới 11 mạng mà không có nổi 1 kill nào. Suốt từ phút 14 đến tận phút 35, anh chả thể mua cho thêm được cho mình một món Item lớn nào. Faceless Void của anh Thắng dù đã cố hết sức nhưng cũng lực bất tòng tâm. Chung cuộc, Nigma thất bại với tỷ số 2 - 1 trước Alliance, qua đó đón nhận trận thua thứ 2 tại DPC mùa này.

>>> Khi bạn và người bố 60 tuổi cùng dành tình yêu cho "cô vợ" Dota 2 ...

Bình luận về bài viết: