cover-news

Bạn có biết? Phong thần, Hỏa thần từng tồn tại trong thế giới Dota?

27/09/2021 21:19
GameTV
Không chỉ Thần Sấm - Zeus và Thần Chiến Tranh - Mars, thế giới Dota còn từng tồn tại 2 vị thần khác mà không mấy ai nhớ mặt đặt tên bởi chúng đã sớm bị đấng toàn năng IceFrog xóa ra khỏi game từ thời kỳ sơ khai của Dota Allstars.

Tiourikikaze the God of Wind


Vị thần Gió có vẻ ngoài không được bắt mắt cho lắm

Tiourikikaze xuất hiện không quá sớm nhưng cũng không quá muộn, cụ thể là ở phiên bản 6.00 của DotA Allstars nhưng đã không may mắn trụ lại được dưới triều đại của IceFrog bởi bộ kĩ năng quá imba của mình. Kĩ năng thứ nhất là Tornado Blast - một skill khá bình thường với khả năng Burst Damage tầm trung và gây thêm hiệu ứng 1 giây Stun.


Một kĩ năng thuộc dạng trung bình khá nếu so mặt bằng chung sức mạnh với những Hero hiện tại

Nhưng vấn đề của vị thần gió lại nằm ở 3 kĩ năng còn lại, và 1 trong số đó có tên là Tornado Barrier. Cụ thể, Tiourikikaze sẽ tạo ra một bức tường gió xung quanh bản thân và sẽ block một lượng Damage giới hạn là 300, giúp cho Hero này gia tăng khả năng trụ vững trong Combat với lượng máu có phần khiêm tốn của mình. 


Một kĩ năng khá giống với Resomnant Pulse của Void Spirit

Skill thứ 3 của Tiourikikaze có lẽ là một trong những kĩ năng lạ lùng và "lố bịch" nhất mà IceFrog đã từng tạo ra. Displace giúp cho vị thần Gió sẽ có khả năng Blink ngẫu nhiên giống như Flicker nhưng kèm với đó sẽ gây thêm 100 Damage AoE lên các Unit xung quanh. Đây chính là một kĩ năng khiến cho Ếch Băng đã phải đau đầu để cân bằng trước khi đưa ra quyết định khai tử đối với Hero này.


Skill gì mà mạnh thế ...

Còn cuối cùng là Ultimate có tên Typhoon - một Skill rất phù hợp với việc mở Combat hoặc phá rối Combat khi kĩ năng này sẽ nhấc bổng kẻ địch lên trên không rồi gây Damage khi hạ xuống đất, tương tự như Cyclone của Invoker thời điểm hiện tại (nhưng bá đạo hơn). Vị thần Gió mạnh mẽ này rất tiếc cũng đã không trụ lại quá lâu với thế giới DotA khi IceFrog đã chính thức "giáng chức" Hero này từ một vị tướng xuống vị trí của một chú Creep Rừng mà các bạn thường thấy ở phiên bản hiện tại.


Chú Creep Rừng mà bạn đang làm thịt hàng ngày đã từng là vị thần Gió của thế giới DotA đó

Fanadin the Flame Lord

Những nhân vật thuộc tộc Thần luôn là nguồn ý tưởng để các nhà phát triển map DotA Allstars làm cảm hứng để tạo ra những Hero mới mẻ, thú vị. Chúng ta đã biết đến "Lôi thần" Zeus - vị thần có hình dáng giống Mario đã gắn bó với các game thủ Dota 2 suốt bao lâu nay, "Phong thần" Tiourikaze - vị tướng xấu số chỉ tồn tại trong vòng chưa đầy nửa năm trước khi bị IceFrog khai tử. Vì vậy, các bạn cũng sẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng một vị thần lửa cũng đã từng xuất hiện trong thế giới DotA, và tên của hắn là "Hỏa thần" Fanadin.


Hỏa thần có một ngoại hình không được bắt mắt cho lắm

Hero này tồn tại trong giai đoạn DotA Allstars v5.xx, và là một trong những vị tướng được đánh giá là yếu nhất của tựa game. Skill 1 - Flameshot, là một kỹ năng gây Damage tầm trung với khả năng gây choáng đối thủ tới 7 giây. Skill 2 - Fire Storm sẽ giúp Fanadin tạo ra một cơn mưa nham thạch từ trên trời rơi xuống, gây sát thương kèm theo hiệu ứng Burn đốt máu của đối thủ theo thời gian. Nghe tới đây các bạn chắc hẳn phải trầm trồ và tặc lưỡi cho rằng Hero này Imba thế nhưng nếu như các bạn biết được 2 skill tiếp theo của vị Hỏa thần này thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải rút lại câu nói vừa rồi.


Flame Lord có 2 kỹ năng thuộc hàng tuyển đó chứ?

Kỹ năng thứ 3 của Fire Lord đó là Liquid Fire, một Skill nội tại giúp cho những phát đánh vật lý của Fanadin giờ đây sẽ tạo ra hiệu ứng đốt cháy với lượng Damage lên tới ... 8HP/giây và khả năng gây Slow vỏn vẹn 5%. Đây chính là lý do khiến cho vị Hỏa thần của mình mất điểm trong mắt những người chơi bởi Liquid Fire quả thật có phần quá "phế" bởi 8 Damage/giây là cái gì đó quá ít ỏi. Đối thủ chỉ cần cắn một miếng Tango nhẹ nhàng là đủ để biến kỹ năng này trở thành một trò hề với những hiệu ứng màu mè không cần thiết.


Kỹ năng có cũng như không của Fanadin

Tuyệt chiêu tối thượng của Hỏa thần mang tên Meteor, một kỹ năng sẽ giúp Fanadin triệu hồi một viên nham thạch từ trên trời rơi xuống và gây một lượng sát thương khổng lồ. Các bạn hẳn là đang thắc mắc là "Hero này yếu ở chỗ nào vậy?", "Chỉ có skill 3 hơi phế thôi mà?" thì xin thưa với các bạn rằng đó chỉ là khởi đầu của một giai thoại đáng quên đối với Hỏa thần trong thế giới DotA. 


Meteor là một kỹ năng khá mạnh của Hỏa thần

Meteor đã bị thay thế bằng Flame Circle ở phiên bản 4.0 và ngay lập tức, chúng ta thấy được sự yếu đi trông thấy của Flame Lord. Flame Circle gây một lượng sát thương cực lớn xung quanh Hỏa thần, nhưng thực tế ra mà nói thì chả ai ngu ngốc đến mức đứng cạnh Hero này để hứng trọn tuyệt chiêu tối thượng của Fanadin. 


Dù có thể gây một lượng sát thương rất lớn, nhưng kỹ năng này lại không thể áp dụng thực tiễn vào trong game đấu

Mặc dù đã cố gắng thay đổi rất nhiều bằng cách đem trở lại Meteor ở phiên bản 5.52 nhưng đáng tiếc thay, Flame Lord đã trở nên quá đuối so với mặt bằng chung sức mạnh ở thời điểm đó. Vì vậy, các nhà sáng tạo của DotA khi đó đã quyết định khai tử Hỏa thần khỏi tựa game và Model của Flame Lord sau đó đã được sử dụng để tạo ra Warlock mà chúng ta quen thuộc


Ẩn sau chiếc mũ đó là gương mặt của một người đã từng là Hỏa thần

>>> Kyle: "OG không có cửa vô địch TI10"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Maestro: Tuyển FIFA Online 4 Việt Nam có chiến thuật đặc biệt để chống Thái Lan

15/05/2022 04:13

Ngắm vẻ đẹp trong trẻo của nữ tuyển thủ Esports Lào dự SEA Games 31

09/05/2022 14:34

Chim Sẻ Đi Nắng đang cất cao đôi cánh tại AoE Bé Yêu Cup 2022

20/04/2022 22:09

Nuguri xác nhận việc trở lại DWG KIA ở LCK Mùa Hè 2022, T1 chuẩn bị có đối thủ cạnh tranh không hề dễ xơi?

16/04/2022 11:45

Liên Quân Mobile: Xuất hiện đối thủ cạnh tranh danh hiệu 'đấng tiên tri' với Huy Popper

09/05/2022 10:57

DPC EU: Brame vs Tundra - Chờ đợi Tiebreaker siêu nghẹt thở

19/04/2022 15:31

Stablecoin UST vượt mặt BUSD để trở thành stablecoin lớn thứ ba thị trường

19/04/2022 22:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg