Bạn có biết? Power Rune duy nhất từng bị xóa sổ trong lịch sử Dota 2?

Bạn có biết? Power Rune duy nhất từng bị xóa sổ trong lịch sử Dota 2?
Kcibur - 17:16, 22/09/2021

Các Power Rune đã đi cùng lịch sử Dota trong suốt 15 năm qua, và chỉ có duy nhất một loại Rune từng bị xóa sổ khỏi game mà chả mấy ai nhớ tới. Vậy bạn có nhớ đó là Rune nào không?

Từ thời cổ chí kim, các Power Rune chính là nét đặc trưng có một không hai của trò chơi Dota 2. Chúng đã tồn tại trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua, suốt từ thời kỳ 4.0 cho đến tận thời điểm hiện tại. Chủ yếu những thay đổi về rune chỉ có liên quan đến những buff, nerf đơn thuần, thi thoảng lại bổ sung thêm những loại Rune mới chứ chưa có bất kỳ loại Rune nào từng được tạo ra rồi bị loại bỏ khỏi thế giới Dota trong suốt 17 năm vừa qua. Chúng ta hoàn toàn có thể gọi điều này là "tôn trọng truyền thống và giữ gìn bản sắc của tựa game".


Rune chính là nét đặc trưng riêng biệt của Dota 2 so với các tựa game MOBA khác

Tuy nhiên, điều gì thì cũng có ngoại lệ của nó. Năm 2019, phiên bản 7.23 đem đến một loại Rune cực kỳ khủng khiếp mang tên Fusion Rune. Đúng như tên gọi của nó, Rune này chứa toàn bộ sức mạnh của những Power Rune khác, từ Arcane, Haste, Double Damage, Regeneration, Invisibility hay Illusion (ngoại trừ Bounty Rune. Bounty Rune không tính là Power Rune). Tất nhiên, loại Rune bá đạo này không phải là thứ mà chúng ta có thể ngẫu nhiên nhặt trên bản đồ được. Thay vào đó, Fusion Rune đã được đưa vào game với vai trò của một Neutral Item và thậm chí, được xếp vào Tier cao nhất, ngang hàng với những trang bị "thần thánh" như Apex, hay Stygian Desolator.


Fusion Rune sở hữu sức mạnh vô địch không thua gì "đá vô cực"

Với 3 Charge, Duration 50 giây và Cooldown 120s, có thể nói rằng Fusion Rune là một trong những Neutral Item bá đạo nhất từng được tạo ra trong lịch sử Dota 2 và cũng là Power Rune mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, thời đại của Fusion Rune cũng không kéo dài được lâu bởi chỉ sau hơn 1 tháng, Rune này đã bị loại bỏ khỏi trò chơi bởi chính "cha đẻ" IceFrog. Vì đây là một vật phẩm Tier 5 và chỉ xuất hiện sau phút 60 nên cũng chả có mấy người kịp thử nghiệm sức mạnh thật sự của Fusion Rune. Vì thế, ký ức về Power Rune bá đạo này cũng trở nên mờ nhạt và phai dần theo thời gian.

Bình luận về bài viết: