"Bắt bệnh" những anh hùng trong Dota 2 (Phần 2)

"Bắt bệnh" những anh hùng trong Dota 2 (Phần 2)
GTV News - 17:37, 30/10/2019

Các bác sĩ chuyên khoa và đa khoa của GTV đã trở lại để tiếp tục “chẩn đoán” bệnh cho các Hero Dota 2 đây!

>>> Xem thêm: "Bắt bệnh" những anh hùng trong Dota 2 (Phần 1)

Abaddon - Mất cảm giác về đau đớn (Congenital Analgesia)

Các anh em đều thấy Abaddon trong game như thế nào rồi đúng không. Lao lên hứng cả tấn sát thương và khống chế, rồi thản nhiên kích hoạt Ultimate - Borrowed Time và đi về một cách lạnh lùng và thản nhiên, như thể ông ta không biết đau là gì vậy. Thêm nữa. trong tiểu sử của Abaddon, nhờ việc thường xuyên thiền định giữa Màn Sương Đen (Black Mist) của dòng họ Avernus, ông ta đã hòa làm một với màn sương, do đó vũ khí thông thường không thể làm hại ông, kể cả khi ông tự làm mình bị thương, đơn giản vì Abaddon không cảm thấy đau đớn. Khá may cho Abaddon là Màn Sương Đen tự động hồi vết thương cho ông ta, còn bệnh nhân bị mất cảm giác đau đớn thì không có cái đặc quyền đó.


Abaddon thực sự không khác gì một bộ giáp biết cử động

Sniper - Chứng thấp lùn (Dwarfism)

Hội chứng này không phải quá xa lạ với xã hội hiện nay, nhất là khi có nhiều diễn viên nổi tiếng cùng bị mắc chứng này, điển hình là Peter Dinklage của loạt phim “Game of Thrones”. Còn trong thế giới Dota 2 thì có cả một tộc người thấp lùn được gọi là tộc “Keen” gồm các Hero chuyên sử dụng công nghệ tiên tiến như Tinker, Alchemist,... Tuy nhiên nếu phải chẩn đoán một vị tướng với chứng thấp lùn thì có lẽ Sniper sẽ là lựa chọn hợp lí hơn cả.


Nhỏ bé nhưng không dễ bắt nạt đâu

Night Stalker - Dị ứng ánh sáng mặt trời (Xeroderma Pigmentosum)

Nói Night Stalker “dị ứng” với ánh sáng mặt trời cũng khá vô lý khi mà hiện tại hắn đang vả “sấp mặt” mọi Hero bất kể trời sáng hay tối. Tuy nhiên, trong cốt truyện của NS thì hắn là kẻ sống sót cuối cùng của một loài quỷ bóng tối, đã tuyệt chủng khi Keeper of the Light chiếu sáng thế giới Dota 2. Điều này chứng tỏ NS, giống như tộc quỷ của hắn, đã từng mắc chứng dị ứng với ánh sáng mặt trời. Bằng một cách nào đó mà Night Stalker vẫn còn sống và thích nghi với ánh sáng, nhưng vẫn còn đó những vết sẹo đỏ rực trên người hắn, nhỏ nhưng mãi không thể lành lặn, như để làm minh chứng cho điểm yếu chết người của hắn ngày xưa.


Những vết sẹo từ thảm họa diệt chủng vẫn còn trên người Night Stalker

Troll Warlord - Chứng giận dữ ngẫu nhiên và không liên tục

“Trẻ trâu” đích thực của Dota 2, với sở thích đi cà khịa bất kì ai hắn gặp, cà khịa bằng mồm chán thì cà khịa luôn bằng hai cây rìu sẵn trong tay, bổ thì đau đừng hỏi. Tức giận mọi lúc mọi nơi, chỉ máu đi đánh nhau, ăn mạng thì cười khoái chí rồi quay ra “khẩu nghiệp” tiếp. Chửi từ creep cho tới Hero, chửi đến khi nào nó chết thì thôi, đó chính là Troll Warlord. Đây chắc chắn là một bệnh nhân không bác sĩ dám nhận chữa trị, vì nếu lỡ để Troll nổi cáu rồi nhập Battle Trance thì hắn sẽ bổ rìu lung tung túi bụi tan tành cả cái bệnh viện mất.


Đến cả Troll cũng nhận thức được bệnh của mình mà...

Bloodseeker - Chứng thích uống máu (Renfield’s Syndrome)

Renfield’s Syndrome, chứng thích uống máu, được đặt tên theo một nhân vật trong tiểu thuyết về Dracula của tác giả Bram Stoker năm 1897. Trong thực tế thì hội chứng này rất ít gặp, và thường là hệ quả của một tổ hợp các hội chứng tâm lý khác. Trong thế giới Dota 2 thì chắc chắn không ai thích máu như Bloodseeker rồi. Mục đích chính của gã yêu quái này là gom thật nhiều máu cho chủ của hắn, Cặp Song Sinh Không Da (Flayed Twins). Máu được chuyển thông qua hình thức uống máu hoặc qua các dấu hiệu trên cơ thể và vũ khí của chính Bloodseeker. Nghe không giống bệnh cho lắm nhưng thôi nào, không thích uống máu thì việc gì phải đi làm cái việc kinh tởm như thế chứ.


Người ta nghiện uống rượu, còn anh chỉ nghiện uống máu thôi

Jakiro - Rối loạn lưỡng cực (Bipolar Disorder)

Hai đầu một nóng một lạnh, một bên điềm tĩnh một bên nóng nảy, có lúc nói cùng nhau cũng có lúc tranh nhau nói. Nếu Rồng Hai Đầu là một con người bình thường, anh ta sẽ có hai tính cách trái ngược nhau trong đầu. Đây chính là tình trạng thường gặp của một bệnh nhân mắc chứng rối loạn lưỡng cực, và không, nó không cho phép anh ta phun ra cả lửa lẫn băng từ miệng đâu.


Hai đầu của Jakiro ít khi mâu thuẫn với nhau, nên cũng không quá “rối loạn” cho lắm

Batrider - Cuồng phóng hỏa (Pyromania)

Một gã luôn lảm nhảm về việc muốn đốt cháy mọi thứ? Tẩm dầu liên tục để mọi vật cháy dễ hơn? Phóng hỏa từ trên trời và trói kẻ địch bằng một sợi dây thừng rực lửa? Batrider nên bị tống vào trại tâm thần với chứng cuồng phóng hỏa. Một Hero khác với chứng bệnh tương tự cũng đang bị truy bắt, cơ mà hắn lại xài Fire Remnant bay đi mất rồi.


Tội phạm đốt rừng số 1 Dota 2

Bane - Chứng ngủ rũ (Narcolepsy)

Chứng ngủ rũ khiến bệnh nhân không kiểm soát được giấc ngủ của bản thân, vậy còn Hero Dota 2 nào khác hợp với mô tả này hơn Bane? Hắn không chỉ có thể tự khiến bản thân ngủ gật giữa lúc đánh nhau, mà còn khiến chứng ngủ rũ trở thành bệnh truyền nhiễm bằng cách xài E - Nightmare lên tất cả Hero mọi lúc có thể.


“Ngủ gật” luôn trong lúc đánh nhau mới tài...

Queen of Pain - Chứng tình dục cưỡng chế (Compulsive Sexual Disorder)

Chứng tình dục cưỡng chế, nói một cách “bình dân” hơn là nghiện sex hoặc “nứng” không có điểm dừng, là một chứng bệnh tâm lý rất nguy hiểm. Nhưng đối với Nữ Hoàng Đau Đớn, thì điều đó là không thành vấn đề, nhất là khi ả chẳng phải chịu hậu quả nào cả. Queen of Pain còn không nhất thiết phải làm tình với nạn nhân khi ả có thể “thẩm du” bằng những tiếng la hét đau đớn của họ.


Dục vọng của Akasha đã từng hủy diệt cả một vương quốc đó.

Naga Siren - Chứng giọng “giả” (Puberphonia)

Người mắc chứng giọng “giả” thường có tông giọng cao hơn so với người bình thường và thử nghe câu thoại của Naga Siren xem, bạn sẽ hiểu điều tôi muốn nói đấy. Dù sao thì Nữ Người Cá vẫn may mắn hơn khi cô vẫn sở hữu giọng hát tuyệt vời đến độ “lay chuyển càn khôn”. Điều này cũng ứng với tông giọng “giả” (giọng falsetto) ngoài đời thực khi đa số ca sĩ không theo dòng opera cũng có thể sử dụng được tông giọng này trong các bài hát của họ.


Giọng hát tuyệt vời của Naga Siren lại là một chứng bệnh? 

(còn tiếp)

Xem thêm:

Dota 2

Funny

Game Moba

Bình luận về bài viết: