Bất ngờ giải đấu sử dụng tài khoản giả để thi đấu "hộ" các đội tuyển tham gia

Bất ngờ giải đấu sử dụng tài khoản giả để thi đấu "hộ" các đội tuyển tham gia
Kcibur - 09:12, 02/07/2020

Trong quãng thời gian 3 tháng vừa qua, Dota 2 chuyên nghiệp đã phải trải qua rất nhiều câu chuyện buồn.

Từ những vụ việc liên quan đến thái độ thi đấu của các game thủ, sau đó là hàng loạt các bê bối liên quan đến việc hành xử của dàn Talent Dota 2, và ngày hôm qua, ngay cả những đơn vị đăng cai giải đấu cũng tham gia vào những vụ việc tai tiếng này.

Cụ thể, cách đây không lâu, NA Summer Suffle - giải đấu dành cho các đội tuyển Tier 2, 3 của khu vực châu Mỹ, đã bị chính các team tham gia tố cáo về sự dối trá, thủ đoạn của mình. Theo đó, NA Summer Suffle bỗng dưng xuất hiện theo một cách mà không ai có thể biết, rồi gửi lời mời đến các đội tuyển trong khu vực NA, SA. Bản thân các đội tuyển cũng không mảy may chút nghi ngờ nào, cho đến khi trận đấu đầu tiên của giải đấu diễn ra.


Ngay cả trang Twitter chính thức cũng chỉ mới được lập và vô cùng sơ sài

Theo kế hoạch, NA Summer Suffle sẽ được khởi động với trận đấu giữa Infinity và DoZe eSports vào ngày 29 tháng 6. Nhưng trước khi cuộc đối đầu được diễn ra, các thành viên của team Infinity và DoZe đều nhận được thông báo rời lịch thi đấu sang ngày mùng 1 tháng 7. Chuyện kế hoạch không diễn ra đúng như dự tính không phải là điều gì quá to tát và là điều thường xuyên xảy ra ở ngành công nghiệp eSports. Tuy nhiên, những gì xảy ra sau đó mới là điều khiến nhiều người phải bận tâm. Theo đó, trận đấu giữa Infinity và DoZe vẫn được diễn ra theo đúng dự định, nhưng điều đáng ngạc nhiên là thành viên của cả 2 đội đều không hề tham gia thi đấu. Bản thân họ cũng không hề biết gì về việc này cho đến khi trận đấu kết thúc và kết quả được cập nhật trên Liquipedia, Dotabuff và ngay cả trong ingame của Dota 2.


Bạn có nghĩ có game thủ chuyên nghiệp nào mà lại build đồ như thế kia không?

Nhận thấy những dấu hiệu khả nghi, Infinity cùng DoZe đã ngay lập tức thông báo vụ việc lên Twitter chính thức và đồng loạt rời khỏi giải đấu. Từ đó, các khách mời khác cũng lũ lượt rời đi để tránh khỏi tình trạng bị lừa.

"Đây là thực trạng của Dota 2 Tier 2. Chúng tôi đã không thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào trong suốt 1 tuần qua, và bản thân NA Summer Suffle cũng không thể chứng minh rằng mình thực sự có hậu thuẫn bởi nhà tài trợ. Chưa kể đến việc họ còn sử dụng tài khoản giả để mạo danh chúng tôi thi đấu." - DoZe eSports

"Thật là không may một chút nào. Chúng tôi rất buồn khi biết tin người anh em DoZe eSports đã bị dính vào vụ lừa đảo của NA Summer Suffle, lợi dụng danh tiếng vì mục đích cá cược. Chúng tôi sẽ rút khỏi NA Summer Suffle, và nếu có bất cứ trận đấu nào có mặt của Burnsiders diễn ra tại giải đấu đó thì đó không phải là chúng tôi đâu nhé." - Portland Burnsiders.

Bình luận về bài viết: