Bến đỗ nào chờ đón MidOne nếu trở về Malaysia?

Bến đỗ nào chờ đón MidOne nếu trở về Malaysia?
Kcibur - 10:19, 06/11/2019

Sau 3 năm lưu lạc bên xứ người, giờ đây midplayer tài năng của đất nước Malaysia - MidOne đã trở về quê hương để có một quãng thời gian nghỉ ngơi dài hơi. Vậy nếu như MidOne muốn tiếp tục sự nghiệp Dota 2 của mình tại quê nhà thì những thành viên sát cánh bên cạnh chàng trai trẻ này trong tương lai có thể là những ai?

Carry: Mushi

Mushi chính là người thầy của MidOne, người đã dẫn dắt game thủ trẻ người Malaysia để anh có được như ngày hôm nay. Cặp thầy trò này đã cùng nhau sát cánh tại The International 2016, giải đấu mà mọi người bắt đầu biết đến tên tuổi của một trong mid player tài năng nhất thế giới này. Sau khi kết thúc TI6 ở hạng 4 trong màu áo Fnatic, ngay lập tức MidOne đã lọt vào mắt xanh của đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới - team Secret. Sau 3 năm rong ruổi bên xứ người, giờ đây MidOne cuối cùng đã trở về quê hương để nghỉ ngơi, và nếu anh muốn trở lại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp thì việc tái hợp với huyền thoại Mushi hoàn toàn không phải một ý kiến tồi.


Mushi chính là người đã ươm mầm MidOne để anh trở thành một trong những game thủ xuất sắc nhất thế giới

Offlane: Ohaiyo

Quả là sai sót nếu nhắc đến Mushi mà lại không nói tới Ohaiyo. Bộ đôi bạn thân chí cốt này đã vào sinh ra tử, trải qua biết bao nhiêu giải đấu để có thể nâng tầm Malaysia trở thành một cường quốc Dota. Từ sau khi phải ăn "pEEza Party" đến từ EternaLEnVy, sự nghiệp và phong độ của offlaner người Malaysia này không ngừng xuống dốc. Từ Trung Quốc đến quê nhà Malaysia, Ohaiyo vẫn chưa thể tìm cho mình một chỗ đứng ổn định. Hiện nay, những người đồng đội cũ của anh là Mushi và MidOne cũng đang trong cùng hoàn cảnh "thất nghiệp". Liệu có lẽ nào MidOne sẽ tìm đến những người bạn già của mình để thi đấu tại mùa giải mới?


MidOne từng có một quãng thời gian hạnh phúc bên cạnh những người đồng hương của mình

Support: YamateH

Là một trong những huyền thoại Dota đã ở sườn dốc của sự nghiệp, YamateH giờ đây chỉ còn là bóng ma của quá khứ. Từ sau thất bại của Titan ở TI4, YamateH cũng tỏ ra khá lận đận trong việc tìm bến đỗ mới. Anh tìm đến những người đồng đội cũ đã từng sát cánh bên anh trong quá khứ như hyhy, ling, Ice, ... và cả những đối thủ năm xưa đã cùng YamateH tung hoành ở DOTA 1 như ZSMJ, chisbug nhưng tất cả chỉ là những thất bại. Nhưng dù gì thì Y-God cũng từng là một trong những game thủ đầu tiên được phong "Thần" bởi cộng đồng Dota 2 Trung Quốc, vì vây những kinh nghiệm của một người lính già ở vị trí Support có vẻ sẽ là một lựa chọn hợp lí dành cho MidOne nếu anh có ý định trở về quê nhà lập team.


Y-God và Rape God, 2 tượng đài của Dota 2 Malaysia

Hard Support: ChuaN

Có ai mà không biết đến huyền thoại ChuaN béo - người Đông Nam Á đầu tiên và duy nhất nâng cao chiếc Aegis danh giá. Cũng như 3 nhân vật ở trên, ChuaN giờ đây cũng chỉ một nhân vật của quá khứ. Từ sau thất bại tại TI6 cùng team Newbee, nhà vô địch TI2 cũng không đạt được những thành tựu đáng kể. Bến đỗ cuối cùng của anh là Echo International - một tập hợp của những Player đến từ nhiều khu vực khác nhau, trong đó có cả FoREv và ana. Nhưng chỉ sau 4 tháng tồn tại, team đã ngay lập tức disband và những thành viên đã mỗi người một ngả, còn huyền thoại ChuaN béo đã bặt vô âm tín từ đó.


Có mấy ai còn nhớ EnChuaNtress đầy đáng sợ trong tay huyền thoại người Malaysia này?

Hơn 1 năm sau, ngày 1 tháng 9 năm 2019, ChuaN bỗng đăng dòng trạng thái của mình trên Twitter bày tỏ mong muốn comeback đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu MidOne thật sự muốn trở về quê hương Malaysia để lập team thì nhà vô địch TI2 sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý ở vị trí Hard Support.


ChuaN béo đã sẵn sàng trở lại với Dota 2 chuyên nghiệp

Bình luận về bài viết: