Bug quá nặng, Meepo bị Valve xóa luôn khỏi Dota 2

Bug quá nặng, Meepo bị Valve xóa luôn khỏi Dota 2
Kcibur - 10:42, 06/07/2021

Cách đây không lâu, những người chơi Dota 2 đã phát hiện ra một lỗi cực kỳ nghiêm trọng dành cho Meepo, nghiêm trọng đến mức mà Valve đã phải thẳng tay loại bỏ Hero này ra khỏi game để fix bug và tránh các trường hợp bị các player abuse.

Việc có bug trong Dota 2 là điều đã quá đỗi hiển nhiên và bình thường đối với những người chơi. Hàng ngày, họ vẫn phải sống chung với "đám bọ" và tự nhủ với mình rằng: "Game vẫn còn đang beta mà". Nhưng đa phần các bug này thường chỉ là những lỗi vặt vãnh và hiếm khi thực sự ảnh hưởng đến trò chơi. Tuy nhiên, mỗi khi một "chú bọ" lớn bị phát hiện, thì nó ngay lập tức khiến cho cộng đồng Dota 2 lẫn Valve một phen nháo nhào.

Gần đây nhất chính là trường hợp của Meepo - một trong những Hero lâu đời nhất và khó chơi nhất trong lịch sử Dota 2. Là vị tướng có lối chơi và cơ chế đặc thù, việc Meepo gặp phải bug cũng không phải là điều gì quá khó hiểu. Nhưng với bug gần nhất được phát hiện cách đây không lâu thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với lỗi mới này, người chơi có thể "tạo ra" vô hạn Power Treads cho các bản sao của Meepo chỉ với 1 cọng rau muống, giúp cho những clone này sở hữu lượng stats vượt trội so với phần còn lại của trò chơi ở thời điểm đầu game đấu. Cách sử dụng bug này cũng không quá cầu kỳ và rất dễ để học theo. Vì vậy, độ phổ biến của Bug Meepo đã nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới, tạo nên một làn sóng bug abuse lớn chưa từng thấy.

Trước tình trạng nguy hiểm này, Valve đã buộc phải đưa ra biện pháp mạnh khi thẳng tay xóa Meepo ra khỏi Dota 2. Dĩ nhiên việc xóa này cũng chỉ là tạm thời mà thôi và Meepo cũng đã được đưa trở lại khi Valve fix xong bug.

>>> Topson: "Vì gia đình, đây có lẽ sẽ là kỳ TI cuối cùng của tôi"

Bình luận về bài viết: