Chaos Esports giải thể đội hình Dota 2 trước tác động tiêu cực của COVID-19

Chaos Esports giải thể đội hình Dota 2 trước tác động tiêu cực của COVID-19
GTV News - 20:40, 26/03/2020

Ngay sau khi ban tổ chức ESL công bố thể thức thi đấu mới cho giải đấu ESL One Los Angeles, Chaos Esports đã đưa ra thông báo kết thúc hợp đồng với toàn bộ đội hình Dota 2 của mình.

Lại một lần nữa Yawar, CCnC và các đồng đội phải thi đấu mà không có nhà tài trợ. Trước đó, ở mùa giải 2018 - 2019, 5 player đã bất ngờ tham dự The International mà không có nhà tài trợ khi Forward Gaming dừng hoạt động và họ chỉ may mắn khi đã được Newbee cứu vớt ở phút chót.

Chaos Esports đã đưa ra thông báo kết thúc hợp đồng với đội hình Dota 2, với lý do toàn bộ tổ chức đang trải qua những thay đổi quan trọng trong việc kinh doanh do tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

"Đây thực sự không phải là một quyết định dễ dàng. Trong thời điểm nhạy cảm hiện nay, với các giải đấu thuộc hệ thống DPC bị hủy bỏ, chúng tôi không thể đảm bảo chi phí duy trì đội hình Dota 2. Thế giới đang trải qua một khủng hoảng chưa từng có và chúng tôi cần tập trung vào một vài dự án quan trọng sắp tới để đảm bảo sự ổn định lâu dài của tổ chức.", ông Greg Laird - CEO của Chaos Esports chia sẻ trong thông báo chính thức được đăng tải trên trang web chính thức của tổ chức.

Chỉ vài giờ trước thông báo kết thúc hợp đồng với đội hình Dota 2, ban tổ chức ESL đã công bố thể thức thi đấu online cho giải đấu ESL One Los Angeles. Chaos Esport sẽ góp mặt tại khu vực Bắc Mỹ cùng Evil Geniuses, Business Associates và CR4ZY. Trước đó, theo kế hoạch ESL One Los Angeles sẽ là Major thứ ba của mùa giải Dota Pro Circuit 2019 - 2020. Hiện tại, giải đấu không còn thuộc hệ thống DPC và sẽ diễn ra từ ngày 28/3 đến ngày 19/4 với 34 đội thi đấu ở các khu vực.

Bình luận về bài viết: