Chầy cối thành huyền thoại, tiền thưởng TI10 chính thức cán mốc 40 triệu Đô La

Chầy cối thành huyền thoại, tiền thưởng TI10 chính thức cán mốc 40 triệu Đô La
Kcibur - 08:59, 10/10/2020

Chỉ 10 phút đồng hồ trước khi Battle Pass chính thức hết hạn, những game thủ Dota 2 đã cùng chung tay tạo nên điều kỳ diệu khi giúp The International lần đầu vượt qua mốc 40 triệu Đô La tiền thưởng và trở thành sự kiện eSports lớn nhất hành tinh.

Cách đây 3 tuần, Valve đã chính thức cho ra mắt hòm Immortal Treasure 3 cùng với việc cập nhật một số thông tin mới liên quan đến Battle Pass. Theo đó, bởi sự chậm trễ trong việc ra mắt các Content trong Battle Pass năm nay, Valve đã quyết định kéo dài thời hạn của sách TI10 thêm 3 tuần nữa. Cụ thể, Battle Pass TI10 thay vì kết thúc vào ngày 19 tháng 9 như dự kiến sẽ được gia hạn sang ngày 9 tháng 10. Ngoài ra, Valve cũng cung cấp thêm một gói Sale 60 Level như một lời xin lỗi đến các người chơi.

Đây có thể nói là một phương án vô cùng lươn lẹo và đầy mưu mô đến từ Gà Béo cùng những người bạn. Ngoài mặt, Valve giống như đang đền bù cho các game thủ bởi những lỗi lầm do mình gây ra. Tuy nhiên, nếu nhìn vào một mặt khác thì có thể thấy đây giống như một chiến thuật hút máu tối thượng của Valve khi bỗng dưng họ lại có thêm 3 tuần nữa để rút tiền từ những con dân của mình. Minh chứng rõ nhất có thể kiểm chứng được thông qua sự thăng tiến chóng mặt của tiền thưởng TI10. Từ 36 triệu Đô La cách đây 3 tuần, tiền thưởng TI10 đã tăng lên tới 4 triệu Đô La và cán mốc 40 triệu Đô La cách đây ít giờ đồng hồ.

Dường như những người chơi Dota 2 đã dẫm phải cái bẫy mà Gaben giăng ra khi họ cứ tiếp tục dồn tiền vào cho Valve mặc dù mồm thì vẫn không ngừng chỉ trích về việc Valve tệ hại như thế nào. Hậu quả là ở những ngày cuối cùng, khi thấy tiền thưởng đang mấp mé ở mức 40 triệu Đô La, những game thủ lại cố gắng, chầy cối để giúp giải đấu yêu thích của họ có thể vượt kỷ lục. Với 40 triệu trong tay, The International tiếp tục giữ vững ngôi vương, trở thành sự kiện eSports lớn nhất hành tinh, đứng ngang hàng với các giải đấu thể thao truyền thông.

Bình luận về bài viết: