Có gì đáng mong chờ ở sự kiện Dota tháng 6 tới?

Có gì đáng mong chờ ở sự kiện Dota tháng 6 tới?
Kcibur - 16:25, 16/05/2021

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, chúng ta sẽ đến với Big Event Dota 2 mà Valve đã hứa hẹn cách đây không lâu. Với quy mô của một sự kiện đủ để lấp đầy khoảng trống mà Battle Pass để lại, chắc chắn Event sau đây một tháng nữa hứa hẹn vô cùng hoành tráng và công phu đấy. Vậy có gì đáng mong chờ ở Big Event Dota tháng 6 tới?

Battle Pass

Đọc đến đây chắc sẽ nhiều người nghĩ rằng: "Thằng tác giả này dùng Internet Explorer à? Valve bảo năm nay không có Battle Pass rồi mà?". Thực tế, nếu đọc lại thông báo mới nhất của Valve, thì nó KHÔNG HỀ đề cập gì đến việc không có Battle Pass trong năm nay. Valve chỉ đơn giản nói rằng sẽ có 2 sự kiện mới và chốt sổ tiền thưởng TI10 mà thôi. Vì vậy, cơ hội để Sách Giáo Khoa xuất hiện là vẫn còn.


Không hề có bất kỳ dòng nào nói rằng Battle Pass sẽ không xuất hiện phải không?

Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng hiến máu mà không cho vào được Prizepool của TI10 thì mua có ý nghĩa gì? Câu trả lời đã từng xuất hiện cách đây 5 năm, ở kỳ Major đầu tiên trong lịch sử Dota 2 - Frankurt Major. Đó cũng là lần đầu tiên mà khái niệm Battle Pass xuất hiện trong Dota 2 khi mà trước đó, chúng ta đều biết đến vật phẩm hiến máu này với cái tên Compendium. Fall Battle Pass 2016 thật sự là một thành công ngoài sức tưởng tượng mặc dù nó không hề kích thích người chơi phải hiến máu giống như các kỳ Battle Pass TI. Chỉ đơn giản là những vật phẩm đẹp, độc, lạ, những ưu đãi giới hạn dành cho chủ sở hữu, hệ thống Quest hấp dẫn, ... Tất cả đã tạo nên thành công của Fall Battle Pass và là tiền đề để Valve áp dụng hình thức này cho các kỳ TI sau này. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự xuất hiện cũng như chất lượng của một Battle Pass "không hiến máu" nếu nó có cơ hội để góp mặt tại sự kiện tháng 6 tới.


Fall Pass 2016 có thể là một phương thức hợp lý nếu Valve vẫn muốn tung ra Battle Pass vào tháng 6 tới

Event mới

Kể từ sau khi Diretide 2020 kết thúc vào đầu tháng 11 năm ngoái, cho đến thời điểm hiện tại, Dota 2 vẫn chưa có thêm bất cứ Event mới nào. Từ Giáng Sinh cho đến Tết Nguyên Đán, Valve dường như đã làm ngơ và coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Thực tế mà nói, cộng đồng game thủ cũng phần nào hiểu được cho Valve khi nhìn vào những gì mà họ đã làm trong 4 tháng đầu năm 2021. Từ việc ra mắt Anime, rồi tung ra hệ thống hướng dẫn tân thủ mới, và cả việc giúp đỡ PGL trong công tác tổ chức Singapore Major, có thể nói rằng Valve đã làm việc cực kỳ năng suất, vượt quá kỳ vọng của những người hâm mộ. Nhưng dù sao thì có thêm 1 Event mới cũng là 1 điều nên làm phải không? Còn nhớ cách đây không lâu, Valve đã đưa vào Dota 2 một tệp file có tên Spring Event 2021. Mà theo lịch phương Tây thì mùa Xuân bắt đầu từ ngày 20 tháng 3 cho đến 21 tháng 6. Liệu có hay không thuyết âm mưu đến từ Valve, hay đó chỉ là suy luận nhảm nhí đến từ phía tác giả? Thôi thì hãy cùng chờ đợi câu trả lời vào tháng 6 tới đây nhé.

Arcana Spectre

Chúng tôi đợi cái Arcana này hơi lâu rồi đó nhé, bác Gà Béo ơi. Kết quả thì được công bố từ tận tháng 9 năm ngoái mà bây giờ đã là cuối tháng 5 rồi. Có vẻ như Arcana Spectre sẽ giành được danh hiệu Arcana bị ém hàng lâu nhất trong lịch sử Dota 2 mất khi mà quãng thời gian chờ đợi của chúng ta đã lên tới hơn nửa năm. Mong rằng thời gian chờ đợi cũng sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng của Item. Nếu có thể, mong rằng Arcana Spectre sẽ có chất lượng ngang hàng với Arcana Windranger của Battle Pass năm ngoái. Làm ơn, đừng khiến chúng tôi thất vọng, Valve...

>>> Thua bạc nhược Nigma, OG chỉ còn chưa đầy 1% giành slot Invite đi TI10

Bình luận về bài viết: