Cựu tuyển thủ của paiN Gaming qua đời vì COVID-19

Cựu tuyển thủ của paiN Gaming qua đời vì COVID-19
Kcibur - 09:47, 07/02/2021

Cộng đồng Dota thế giới vừa phải đón nhận tin buồn trong tuần qua khi cựu thành viên của paiN Gaming - 444 đã qua đời bởi COVID-19.

Anderson “444″ Santos là cựu tuyển thủ Dota 2 của tổ chức eSports Nam Mỹ nổi tiếng - paiN Gaming. Dù bắt đầu sự nghiệp khá muộn nhưng chỉ trong vòng 2 năm, anh đã chứng minh năng lực của mình bằng những thành tích thi đấu ấn tượng. 444 đã từng tham dự 3 kỳ Major cùng paiN Gaming, bao gồm MDL Disneyland Paris Major, Epicenter Major và DreamLeague Leipzig Major. Mặc dù không lần nào chạm tay vào chức vô địch nhưng đó có thể nói là một thành tích thi đấu cực kỳ ấn tượng đối với một game thủ đến từ Nam Mỹ.

Nhưng rồi sự cố COVID đã ập đến. Dota Pro Circuit bị hoãn trong gần 1 năm, khiến cho paiN Gaming cũng buộc phải từ bỏ đội hình Dota 2 của mình. Không chỉ lâm vào cảnh thất nghiệp, vận đen còn ập đến với 444 khi anh bị xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào đầu năm 2021 cùng với 3 thành viên khác trong gia đình. Bởi tiền sử bệnh tật nên bệnh tình của 444 nhanh chóng trở nặng. Mặc dù đã nhận sự giúp đỡ đến từ cộng đồng Dota 2 Nam Mỹ, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để giúp cựu Support của Brazil vượt qua giai đoạn khó khăn. Để rồi vào sáng ngày thứ 7 vừa qua, 444 được xác nhận đã qua đời tại bệnh viện sau một cơn khó thở.

Sự ra đi của 444 đã để lại một nỗi buồn rất lớn trong lòng cộng đồng Dota 2 thế giới. Nó cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về sự nguy hiểm của COVID-19 và sự an toàn cho chính bản thân họ. Dù không phải là một player nổi tiếng như những siêu sao khác, nhưng anh vẫn là một thành viên đáng quý trong đại gia đình Dota trên thế giới. Yên nghỉ nhé, 444.

>>> Bị đội bét bảng bón hành, Nigma tụt xuống nhóm nguy hiểm tại vòng loại Major

Bình luận về bài viết: