Đại bại trước Nigma, Alliance đặt một chân xuống hạng 2 DPC

Đại bại trước Nigma, Alliance đặt một chân xuống hạng 2 DPC
Kcibur - 12:02, 06/01/2022

Vào tối hôm qua theo giờ Việt Nam, Alliance cùng Nigma Galaxy đã có cuộc chiến một mất một còn để giành giật lấy một suất trong nhóm trụ hạng. Trước khi trận đấu này diễn ra, cả 2 đều đang ngấp nghé ở nhóm nguy hiểm với cùng thành tích 1 thắng 3 bại.

Việc phải nhận thêm một thất bại nữa sẽ khiến cho cơ hội trụ hạng của cả 2 đội sẽ trở nên vô cùng khó khăn, hay thậm chí có thể nói là hoàn toàn vô vọng. Chính vì ý nghĩa quan trọng này mà cuộc đối đầu giữa Nigma và Alliance đã nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả trong tối ngày hôm qua. 

Được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ nhờ phong độ tốt hơn trong chuỗi trận gần đây, Nigma đã nhập cuộc có phần hứng khởi hơn so với Alliance trong game đấu thứ nhất. Tuy nhiên, Alliance cũng cho thấy bản thân không dễ bị bắt nạt khi duy trì thế trận cân bằng rất tốt nhờ khả năng farm của Nikobaby. Tuy nhiên, một pha di chuyển bất cẩn của Lelis ở phút thứ 28 đã khiến mọi thứ bị đảo lộn nhanh chóng. Alliance liên tiếp mắc những sai lầm cơ bản, combat trong tình thế bất lợi và hậu quả là nhanh chóng bị "thuần phục" ở phút 37 mà chả thể phản kháng lại quá nhiều. 1 - 0 dành cho Nigma Galaxy và Alliance một lần nữa bị dồn vào thế chân tường.

Tưởng chừng như Alliance sẽ đáp trả mạnh mẽ trong game 2 khi đã không còn gì để mất, thì đáng buồn thay, họ lại gục ngã một cách quá chóng vánh. Đoàn quân của Loda thể hiện sự bí bách ngay từ khâu draft với những lượt pick thiếu tính đột biến và cũng chẳng có nhiều sự ăn nhập. Và thậm chí, mọi thứ còn trở nên thảm hoạ hơn với Alliance khi mà họ để mất thế trận quá nhanh và phải đầu hàng quá sớm. 25 phút là quãng thời gian ngắn ngủi mà Alliance có thể kháng cự trước khi chấp nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 2 - 0, qua đó đặt một chân xuống DPC hạng 2 với chỉ vỏn vẹn 1 chiến thắng sau 5 trận đấu.

>>> DOTA: Dragon Blood mùa 2 thông báo dời lịch khởi chiếu

Bình luận về bài viết: