Đánh giá khả năng vô địch trước thềm TI10: PSG.LGD áp đảo; OG underrated?

Đánh giá khả năng vô địch trước thềm TI10: PSG.LGD áp đảo; OG underrated?
Kcibur - 10:39, 20/09/2021

Ngày khởi tranh của TI10 đã đến rất gần rồi. Các đội tuyển đã lần lượt có mặt tại Romania để bắt tay vào công việc luyện tập và chuẩn bị. 18 team tham dự TI10 đều mang trong mình bản sắc, lối chơi khác nhau, nhưng cũng không quá khó để nhận ra đâu là những ứng cử viên vô địch, còn đâu là những team lót đường.

Mới đây, Noxville - Chuyên gia thu thập dữ liệu hàng đầu trong giới Dota 2 chuyên nghiệp đã đưa ra những dự đoán của anh về khả năng vô địch của từng đội dựa trên thông số và kết quả của họ ở các giải đấu gần nhất. Dự đoán của anh như sau:


Dự đoán của Noxville về khả năng vô địch của 18 đội tuyển tại TI10

Không có gì quá ngạc nhiên khi PSG.LGD là đội đang dẫn đầu với khả năng vô địch lên tới 18%, bỏ xa đội xếp thứ 2 là EG với khoảng cách 13%. Tuy nhiên, các vị trí tiếp theo lại gây khá nhiều tranh cãi. VP dù không thể hiện được quá nhiều tại các giải đấu lớn nhưng vẫn nằm trong top 5 đội có khả năng lên ngôi cao nhất với con số 10%. Trong khi đó, quán quân của Singapore Major - Invictus Gaming còn đứng dưới cả Elephant, đội thậm chí còn không được tham dự Major nào với vỏn vẹn 5% khả năng vô địch. Tương tự, đương kim vô địch OG cũng bị đánh giá cực kỳ thấp với chỉ 3.22% tỷ lệ vô địch, đứng dưới cả Team Spirit và xếp ở vị trí thứ 10 mặc dù trước thềm giải đấu, gần như hỏi bất kỳ team nào họ cũng đều nói rằng không hề muốn phải chạm mặt với n0tail cùng các đồng đội.


Dù thông số của cả mùa giải không quá ấn tượng, nhưng OG lại luôn có những màn trình diễn vô cùng đáng gờm mỗi khi có mặt tại TI

Bản thân Noxville cũng nói rằng danh sách này được đánh giá dựa trên những thông số chứ không tính đến các yếu tố khách quan khác. Vì vậy, có một số team sẽ bị overrated và cùng với đó là một số team bị underrated. Sau cùng, dữ liệu cũng chỉ có thể đưa ra những dự đoán bằng những con số, còn những vấn đề về áp lực và tâm lý là điều mà những dữ liệu này không thể tính tới. Nên nhớ rằng lịch sử cũng từng chứng kiến rất nhiều đội tuyển bị choke nặng, không còn là chính mình khi bước lên sân khấu của TI. Suy cho cùng, mọi suy đoán cũng chỉ như "tài liệu tham khảo trước giờ thi" mà thôi. Kết quả cuối cùng sẽ được định đoạt bởi rất nhiều yếu tố, từ thực lực, phong độ và đương nhiên là cả may mắn nữa.


Đôi khi người vô địch không phải đội có thực lực mạnh nhất, mà là đội có thể đứng vững trước sức ép và áp lực khổng lồ khi đứng trên sân khấu của TI

>>> Hé lộ Arcana Luna cùng Mirana Persona trong Battle Pass Mùa Thu 2021?

Bình luận về bài viết: