Điểm lại những giải đấu Dota 2 lớn từng được tổ chức tại Việt Nam (Phần 1)

Điểm lại những giải đấu Dota 2 lớn từng được tổ chức tại Việt Nam (Phần 1)
Kcibur - 18:19, 07/11/2019

Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Dota 2 Việt Nam đã từng có cho mình những giải đấu quốc nội xịn xò được sáng lập bởi những người Việt yêu Dota. Hãy cùng điểm lại những giải đấu Dota 2 lớn nhất từng được tổ chức ở xứ sở Đông Lào nhé.

Vietnam Esports Champion League (VECL)

- Số mùa đã tổ chức: 3 mùa

- Số tiền thưởng kỉ lục: 4000$

- Đơn vị tổ chức: ESV Studio

Nếu bạn là những người đã gắn bó với Dota 2 Việt Nam từ những ngày đầu tiên thì ESV Studio là cái tên mà chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Cùng với Pewpew Studio, ESV chính là một trong những Studio huyền thoại đã từng tồn tại trong kỉ nguyên hoàng kim của Dota 2 Việt Nam. Sở hữu dàn Caster có thể gọi thuộc hàng tuyển nhất của nước nhà với Jay, Thịnh Béo, cùng với đó là những người đã sáng lập nên 23 Creative - Mimosa, Mỹ Bướm, Dukie, HKA, Tomia, có thể nói rằng ESV Studio thời điểm đó là một tập hợp của những bình luận viên giỏi nhất.


ESV Studio là cái tên không thể nào quên trong lòng những game thủ Dota 2 Việt Nam

Hơn nữa, ESV Studio cũng đã góp công rất lớn cho sự phát triển của Dota 2 Việt Nam khi tổ chức giải đấu Vietnam Esports Champion League (VECL). Đây là một giải đấu mà các chàng trai của ESV đã tạo ra nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các đội tuyển Dota chuyên nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Điểm đặc biệt của VECL ngoài số tiền thưởng khổng lồ ngay từ mùa đầu tiên (~2000$), đó là họ còn mời đến những khách mời đến từ khu vực Đông Nam Á, điển hình như Arrow Gaming, Mith.Trust, Invasion, ... Đây là hệ thống giải đấu đầu tiên và cũng là duy nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này đã Invite các đội tuyển Dota 2 nước ngoài đến nước ta để giúp các tuyển thủ nước nhà có cơ hội được cọ sát với những đối thủ mạnh.


VECL là một giải đấu Dota 2 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Mùa 3 của VECL là giải đấu có tổng tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay lên tới 4.000$, nhưng cũng tiếc thay đó cũng chính là mùa giải cuối cùng mà ESV Studio đã tổ chức. Sau đó nửa năm, các Caster gạo cội của Studio này đã lần lượt nói lời chia tay với ESV, và cùng nhau thành lập nên 23 Creative. VECL đã chính thức dừng lại ở mùa giải thứ 3, và đến nay vẫn là giải đấu Dota 2 lớn nhất Việt Nam.


Những giá trị của ESV Studio vẫn đang được các chàng trai của 23Creative gìn giữ

Dota 2 Vietnam Champion League (D2VCL)

- Số mùa đã tổ chức: 4 mùa

- Số tiền thưởng kỉ lục: 45.000.000 VNĐ

- Đơn vị tổ chức: Pewpew Studio

Nhắc đến VECL của ESV Studios mà không nói đến D2VCL của Pewpew Studios thì quả là thiếu xót. Dota 2 Vietnam Champion League do Pewpew cùng những người bạn tổ chức là một giải đấu có quy mô nhỏ hơn một chút so với ESV nhưng không vì thế mà thiếu đi sự hấp dẫn. Có tới 4 mùa giải đã được tổ chức với tổng tiền thưởng không hề kém cạnh đối thủ của mình, D2VCL của Pewpew đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những người tham gia và cả những khán giả.


Bên cạnh VECL, D2VCL chính là một trong những giải đấu quốc nội lớn nhất thời điểm bấy giờ

Tiếc thay, ngay sau khi giải đấu kết thúc, ngày 15 tháng 8 năm 2016, Pewpew đã chính thức tuyên bố disband Studio của mình để lại nhiều tiếc nuối cho nhiều người hâm mộ. Sự ra đi của Pewpew Studio cũng chính là hồi kết dành cho Dota 2 Vietnam Champion League sau 2 năm tồn tại.


Dota 2 Vietnam Champion League đã khép lại ở mùa thứ 4

Để tiếp nối những giá trị mà ESV Studio và Pewpew Studio đã tạo nên, GTV xin đem đến cho cộng đồng Dota 2 Việt Nam một giải đấu với tổng tiền thưởng lên tới 60.000.000 VNĐ. Với con số này, GTV Dota 2 Championship đã đánh bại D2VCL của Pewpew Studio để vươn lên trở thành giải đấu có tiền thưởng lớn thứ 2 tại Việt Nam. Các bạn đừng bỏ lỡ giải đấu có một không hai này và nhanh tay đăng kí để trở thành 1 trong 16 đội thi đấu tại GDC 2019 nhé.


Các anh em tích cực tham gia giải nào

THÔNG TIN CHI TIẾT "GTV DOTA 2 CHAMPIONSHIP 2019"

- Mở đăng ký: 5/11 - 13/11

- Thời gian thi đấu: 16/11 - 24/11

- Hình thức thi đấu: Online

- Số lượng: 16 team

- Vòng bảng của giải đấu diễn ra vào ngày 16 - 17/11, vòng chung kết diễn ra vào ngày 23 - 24/11

----

GTV DOTA 2 CHAMPIONSHIP 2019

- Đơn vị tổ chức: GTV

- Bảo trợ truyền thông: Fanpage Cao thủ

- Nhà tài trợ: Fun88eSports

Bình luận về bài viết: