Đối thủ dính bug trí mạng, giúp 496 Gaming thắng dễ tại OMEGA League

Đối thủ dính bug trí mạng, giúp 496 Gaming thắng dễ tại OMEGA League
Kcibur - 17:54, 06/08/2020

Cách đây ít giờ đồng hồ, trận đấu giữa đại diện của Dota 2 Philippines - Xctn và đội tuyển Dota 2 số 1 Việt Nam - 496 Gaming trong khuôn khổ vòng bảng OMEGA League đã diễn ra.

Kết quả chung cuộc, các chàng trai của chúng ta đã giành chiến thắng với tỷ số 2 - 0 nhờ sự tỏa sáng của 458. Với một phong độ cao ở thời điểm hiện tại, cũng không có gì quá ngạc nhiên nếu 496 Gaming đánh bại các đội tuyển Tier 2 trong khu vực, nhưng điều đáng nói ở trong trận đấu vừa qua đó chính là tình huống 5 thành viên bên phía Xctn đột ngột bị disconnect khỏi game đấu.


Đang chiến đấu hăng say thì bị đứt dây "mạng"

Trước khi sự cố này diễn ra, Xctn đang là đội thi đấu nhỉnh hơn với một Spectre cực xanh ở thời điểm Early Game. Thật khó có thể đoán trước được điều gì nếu như trận đấu được tiếp tục diễn ra khi cơ hội giành chiến thắng của cả 2 bên đều rất sáng. Không may cho Xctn khi họ không chỉ bị disconnect ở một thời điểm nhạy cảm mà còn gặp phải một bug vô cùng nghiêm trọng. Theo đó, một thành viên của Xctn đã bị mất nút Reconnect sau khi đột ngột bị mất kết nối với trận đấu. Đây có thể nói là một trường hợp vô cùng hy hữu trong những trận đấu chuyên nghiệp và đại diện của Philippines đã quá thiếu may mắn trong trận đấu này.


Một tình huống quá hy hữu xảy ra ở một thời điểm quá nhạy cảm đã khiến cho Xctn phải ôm hận

Vì không thể trở lại với game đấu nên Xctn đã không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận thất bại trong game đấu thứ nhất mặc dù họ mới là đội đang có thế trận tốt hơn. Có vẻ như thất bại đầy oan ức đó đã khiến cho các chàng trai của Philippines chùn tay và họ đã có một game đấu thứ 2 khá tệ với nhiều pha xử lý lỗi. Hậu quả là 496 Gaming đã tận dụng triệt để những món quà của đối thủ để kết thúc trận đấu với chiến thắng chung cuộc 2 - 0 một cách tương đối dễ dàng. Với thắng lợi này, 496 Gaming đã vươn lên dẫn đầu bảng A tại OMEGA League với thành tích 2 chiến thắng và 0 trận thua.


Xctn có lẽ chỉ biết vận may đã không ủng hộ mình trong trận đấu với 496 Gaming

>>> Giải đấu The International dành cho Bot trở lại với mùa thứ 3

Bình luận về bài viết: