Dota2, LQMB và PES sẽ là 3 trong 6 nội dung thi đấu của bộ môn Esports tại SEA Games 2021

Dota2, LQMB và PES sẽ là 3 trong 6 nội dung thi đấu của bộ môn Esports tại SEA Games 2021
NeerxoooxGkucf - 06:54, 11/12/2020

Đây là thông tin không thể nào vui hơn với cộng đồng yêu thích tựa game này.

Vì tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra, đại diện - Nước chủ nhà Việt Nam từng loại bỏ nhiều bộ môn thi đấu trong những cuộc thi trước đó. Tuy nhiên, những lời kêu gọi và vận động hành lang từ các cơ quan và liên đoàn quốc gia, đặc biệt là Philippines đã đưa đến quyết định thay đổi cho các bộ môn thi đấu đặc biệt là bộ môn thể thao điện tử.

Có thể nói bộ môn thể thao điện tử chịu ít ảnh hưởng nhất về dịch COVID-19 khi mọi thứ diễn ra bằng hình thức thi đấu online.

Trang báo Vietnam Express International của Việt Nam cho biết: "Ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Giải trí Việt Nam kiêm Trưởng đoàn Esport Việt Nam, đã tham dự SEA Games vừa qua và cho biết tựa game Liên Quân Mobile, PES và Dota2 sẽ là 3 trong số các trò chơi được thông qua tại các Đại hội thể thao SEA Games 2021".

SEA Games 2021 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12, vài tháng sau khi Thế vận hội Tokyo kết thúc. Đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp Liên Quân Mobile và Dota2 - tựa game Thể thao điện tử (esports) được SEA Games đưa vào danh sách thi đấu trao huân chương.

Vào năm 2019, thành tích của LQMB và Dota2 là cực kỳ ấn tượng với 2 chiếc huy chương đồng ngay lần đầu xuất hiện ở SEA Games.

>>> Cựu giám đốc Team Flash Phương Top cho rằng game thủ cày thuê vì thu nhập quá thấp so với mức sống

Bình luận về bài viết: