DPC châu Âu: Nigma vs Alliance - Trận chiến vì một suất trụ hạng

DPC châu Âu: Nigma vs Alliance - Trận chiến vì một suất trụ hạng
Kcibur - 16:31, 05/01/2022

Một trận đấu mang rất nhiều ý nghĩa đối với cả Nigma Galaxy và Alliance khi người giành chiến thắng sẽ có thể tạm thời ăn ngon ngủ yên ở nhóm an toàn, còn kẻ thua sẽ phải vật lộn và trầy trật để thoát khỏi nhóm xuống hạng.

Thời gian diễn ra trận đấu

BO3, 21 giờ, ngày 5 tháng 1 năm 2022

Phong độ và đối đầu

- Alliance chỉ thắng duy nhất 1 ván trong 7 trận gần nhất

- Nigma vừa chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp bằng chiến thắng 2 - 0 trước Team Secret

- 2 đội đã đối đầu với nhau tổng cộng 12 lần, trong đó chỉ có 4 lần Alliance giành chiến thắng trước Nigma Galaxy

Phân tích trước trận đấu

Trước khi cuộc đối đầu này diễn ra, cả Nigma và Alliance đều đang có cùng một điểm số với 1 chiến thắng và 3 thất bại. Thế nhưng, tình hình của Alliance có phần tệ hơn rất nhiều so với đối thủ của mình. Kể từ khi chia tay S4, Fng và Limmp, Alliance chẳng những không cho thấy được sự tiến bộ mà họ càng ngày càng trở nên tệ đi với sự đi xuống trầm trọng của Nikobaby. Draft tù túng, lối chơi một chiều, thiếu sáng tạo, vô tổ chức, đó là những vấn đề mà những học trò của Loda đang gặp phải và thật khó để họ có thể giải quyết điều đó trong một sớm một chiều.

Thật không may cho Alliance khi họ lại phải đối đầu với một Nigma đang trong đà hồi sinh ở trận đấu tối nay. Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho cuộc đua trụ hạng, Nigma đang nắm giữ lợi thế không nhỏ nhờ việc bất ngờ đánh bại Team Secret cách đây không lâu. Ngoài ra, "băng cướp xanh tím" cũng đang cho thấy một lối chơi mạch lạc, gắn kết hơn khi anh Thắng đã không còn feed, Mind_Control không còn có những tình huống di chuyển ngáo ngơ, còn Ky hói không còn pick Razor pos 5 nữa. Hơn nữa, với việc người gánh kèo số 1 - Miracle- đã trở lại với 100% sức mạnh và thể lực, thật khó để Nigma có thể gục ngã trước một Alliance đầy bất ổn ở thời điểm hiện tại. Có chăng, Alliance cùng lắm có thể có được 1 game danh dự, chứ chiến thắng chung cuộc thì thật sự quá khó để mơ tới.

Dự đoán: Nigma Galaxy 2 - 1 Alliance

>>> DOTA: Dragon Blood mùa 2 thông báo dời lịch khởi chiếu

Bình luận về bài viết: