EE-sama nhận trái đắng trong khi đang bay rank

EE-sama nhận trái đắng trong khi đang bay rank
GTV News - 17:08, 12/10/2019

Đây là lời cảnh tỉnh dành cho các player có sở thích queue support rồi tranh pick carry với người khác. Cái kết đã được dự báo trước dành cho "Đại đế" sau một thời gian dài bị phê phán trong cộng đồng vì thái độ "lồi lõm" khi bay pub.

Tầm này nếu ai chưa nghe danh “EE-sama” chắc chắn bạn phải học lại môn lịch sử Dota 2 lớp 1. Trong những năm hoạt động trong đấu trường chuyên nghiệp, Jacky “EternalEnvy” Mao đã trở thành một tên tuổi lớn được nhiều người hâm mộ. Chỉ tiếc là những tiếng xấu của anh chàng này lại khiến mọi người chú ý đến nhiều hơn lối chơi carry sáng tạo của anh ta.


Thời đỉnh cao của EE-sama đã trôi qua từ lâu…

Gần đây EternalEnvy cùng với stack Fighting Pandas với các hào thủ như Aui_2000 hay MoonMeander đã xuất sắc giành lấy tấm vé thứ 2 đến Thành Đô, Trung Quốc để tham dự Major đầu tiên của mùa giải. Tuy nhiên, niềm vui tới chưa được bao lâu thì EE phải nhận trái đắng đến từ Valve.


Hình ảnh lấy trên stream của EE, 6 tháng ban dành cho “Đại Đế”

EternalEnvy cũng là một trong số những player nổi tiếng toxic khi bay rank, đặc biệt toàn queue role Support rồi vào game tranh pick Carry với đồng đội. Không quá khó hiểu khi anh ta phải nhận được hình phạt tất yếu đến từ Valve. Trên stream của EE lúc đó, anh ta đang chơi Huskar ở vị trí HARD SUPPORT, dù thắng game đó nhưng chắc chắn không ai cùng team với anh ta lại có thể thấy vui vẻ và hài lòng được.


Queue Hard Support rồi pick Huskar… Bó tay =.=’

Video này nhanh chóng được một reddit user đăng lên r/dota2 và đa số đều đồng ý với hình phạt này cho EE. Nhưng cũng có một số người tỏ ra khá hờ hững do tài khoản bị ban này chỉ là một trong số các acc smurf của EE mà thôi.


“Tôi thấy khó có thể thông cảm cho một player đạt được điểm thái độ 1 trên 10000 một cách chính đáng”


“Hệ thống đang hoạt động tốt đó.” - “Không phải ban vĩnh viễn nên tôi thấy vẫn thấy không được.”


“Tôi cảm thấy hơi "nứng" rồi"


“Đấy chỉ là tài khoản smurf thôi. Cái thread này chẳng có ý nghĩa gì cả.”


“Mấy ông ăn mừng cái gì vậy? Chỉ là Smurf thôi mà.” - “Khá chắc là nửa số người comment ở đây chẳng biết điều này.”

Sau sự việc này mong rằng EE sẽ rút ra bài học cho bản thân và có những hành động đẹp hơn khi bay rank. Suy cho cùng thì tất cả chúng ta đều muốn hướng đến một cộng đồng Dota 2 thân thiện và lành mạnh phải không nào?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: