ESL One Los Angeles: NaVi vs Alliance - El Classico thời hiện đại

ESL One Los Angeles: NaVi vs Alliance - El Classico thời hiện đại
Kcibur - 16:00, 13/04/2020

El Classico của Dota 2, màn chạm trán siêu kinh điển giữa Na'Vi và Alliance sẽ được tái hiện vào tối nay với trận đấu thuộc vòng bảng ESL One Los Angeles. Dù hiện nay, cả 2 đội tuyển đều không còn mạnh mẽ như khi xưa nhưng tính chất hấp dẫn, kịch tính của cuộc đối đầu này chắc chắn vẫn sẽ vẹn nguyên cho dù thời gian có trôi qua bao nhiêu lâu đi chăng nữa.

Thời gian trận đấu diễn ra

BO3, 22 giờ, ngày 13 tháng 4 năm 2020

Phong độ và đối đầu

- Alliance chỉ giành 2 chiến thắng trong 5 trận đấu gần nhất

- Na'Vi có thành tích tương tự như Alliance

- 2 đội chạm trán với nhau duy nhất 1 lần kể từ sau TI9, trong đó chiến thắng thuộc về phía Alliance

Phân tích trước trận đấu

Kể từ khi nói lời chia tay với bộ đôi FATA và 33, phong độ của Alliance đã giảm xuống một cách rõ rệt, và ngay cả việc mời huyền thoại s4 trở lại cũng không thể nào phát huy sự hiệu quả ngay lập tức. Alliance khởi đầu ESL One Los Angeles với thành tích không quá ấn tượng và phải ngụp lặn dưới nhóm cầm đèn đỏ sau 3 trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, những thay đổi đang dần cho thấy những tác dụng khi s4 với kinh nghiệm của mình đã nhanh chóng hòa nhập với lối chơi của đội và trở thành đầu tàu giúp Alliance thi đấu khởi sắc hơn tại những trận đấu gần đây. Ở thời điểm hiện tại, Alliance đang đứng ở vị trí thứ 3 của bảng B và họ rất cần 1 chiến thắng trước Na'Vi ở trận đấu tối nay để có thể đảm bảo cho một suất chơi tại vòng playoff của giải đấu.


Sự trở lại của s4 đã đem đến làn gió mới trong lối chơi của Alliance

Trong khi đó, ở phía bên kia chiến tuyến, 2 thất bại liên tiếp trước team Secret và NiP trong khoảng thời gian gần đây đã khiến cho cơ hội cạnh tranh ngôi vị quán quân của bảng B trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, có lẽ mục tiêu của những chú Rồng vàng giờ đây sẽ thay đổi từ việc tranh ngôi đầu bảng trở thành cạnh tranh vị trí á quân khi hàng loạt các đối thủ khác như Team Spirit, Chicken Fighters, NiP hay đối thủ của họ ở trận đấu tối nay - Alliance đều đang bám theo rất sát. Một chiến thắng trước Alliance ở trận đấu tối nay sẽ giúp Na'Vi có thể cắt đuôi những đối thủ bám đuổi và qua đó, đảm bảo cho mình một suất chơi trong vòng playoff.

Dự đoán: Na'Vi 2 - 1 Alliance

Bình luận về bài viết: