Gục ngã trước Spectre, Faceless Void lần thứ 2 về nhì tại Arcana Vote

Gục ngã trước Spectre, Faceless Void lần thứ 2 về nhì tại Arcana Vote
Kcibur - 09:35, 10/10/2020

Đúng như lời hứa của mình, ngay sau khi Battle Pass TI10 kết thúc, Valve cũng đã công bố về người thắng cuộc của kỳ Arcana Vote năm nay.

Cách đây 3 tuần, vòng bán kết của Arcana Vote đã chính thức khép lại với chiến thắng áp đảo thuộc về những Hero màu tím. Với sự áp đảo về cả ngoại hình lẫn hiệu ứng kỹ năng, không quá ngạc nhiên khi Faceless Void đã vượt qua tên lính bắn tỉa Hoho haha với số phiếu cách biệt lên tới 8 triệu.

Đây cũng là lần thứ 2 Vô Diện góp mặt tại trận chung kết của một kỳ Arcana Vote. Ở lần thứ nhất, Faceless Void đã phải đối diện với một đối thủ quá nặng ký. Đó là kẻ mang trong mình hàng ngàn phép thuật, pháp sư đại tài Rubick. Mặc dù các fan hâm mộ của chú Voi Con đã rất nỗ lực nhưng như vậy là chưa đủ để giúp Vô Diện sở hữu vật phẩm cấp độ Arcana.

Và sau 2 năm, Faceless Void mới được trở lại nơi mà anh đã gục ngã. Lần này, đối thủ của anh ở trận đấu cuối cùng cũng không kém phần nặng ký. Đó là Spectre, kẻ đã đánh bại chú ngựa ô Witch Doctor ở trận bán kết thứ 2.

Đây có thể nói là một kèo đấu vô cùng cân tài cân sức bởi vốn dĩ 2 vị tướng này đều là những Hot Carry trong Dota 2. Nếu xét về lượng người chơi, thì Faceless Void đang là người chiếm được một chút ưu thế khi Hero này xếp hạng thứ 18, còn Spectre chỉ đứng ở vị trí ngoài top 40.

Tuy nhiên, điểm mạnh của Spectre trong cuộc đối đầu lần này đó là một tạo hình vô cùng đẹp mắt kết hợp với cốt truyện cực kỳ bi thương. Nhiều người cho rằng nếu như Spectre có Arcana thì chúng ta sẽ có cơ hội để được chiêm ngưỡng diện mạo thật của nữ Hero này trước khi cô biến thành một bóng ma lạc lõng mang tên Spectre. Ngoài ra, Spectre mới chỉ có duy nhất một Immortal thay đổi hiệu ứng của Spectral Dagger. Vì vậy, tiềm năng để tạo ra một trang phục siêu phẩm dành cho Spectre là cao hơn so với Faceless Void, người đã sở hữu khá nhiều những set đồ đẹp cùng với 2 Immortal thay đổi Effect của Skill.

Và đúng như dự đoán, với quá nhiều lợi thế trong tay, Spectre đã vượt qua Faceless Void tới 3 triệu lượt Vote để trở thành chủ nhân thứ 20 của vật phẩm Arcana Dota 2. Còn với những người yêu thích Vô Diện, họ một lần nữa phải trải qua cảm giác gục ngã trước cổng thiên đường và đành hẹn gặp lại ở kỳ Arcana Vote tiếp theo sau đây 1 năm.

Bình luận về bài viết: