Hạ gục niềm hy vọng của Dota 2 CIS, GeekFam vững bước tiến vào chung kết nhánh thắng

Hạ gục niềm hy vọng của Dota 2 CIS, GeekFam vững bước tiến vào chung kết nhánh thắng
Kcibur - 22:05, 11/01/2020

Trận đấu đầu tiên của vòng playoff Bukovel Minor giữa Gambit và GeekFam đã diễn ra với một kịch bản vô cùng bất ngờ khi đội được đánh giá cao hơn đã không có một kết quả tốt như người hâm mộ kỳ vọng.

Game 1

Được đánh giá cao hơn đối thủ về mọi mặt, Gambit eSports đã thể hiện được sự uy nghiêm của một ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ngay từ những phút thi đấu đầu tiên. Đội hình snowball cực mạnh cùng lối chơi hổ báo đặc sản của Dota 2 CIS đã khiến các chàng trai GeekFam thở không ra hơi trong 15 phút đầu của game 1. Chỉ trong nháy mắt, lợi thế đã là 5.000 Networth dành cho Gambit và những tưởng như họ sẽ đã nắm trong tay mình tới 80% cơ hội chiến thắng ở trong game đấu thứ nhất này. 

Thế nhưng sự bất cẩn của những Core Hero bên phía Gambit trong những pha Combat lớn đã tạo điều kiện cho đại diện của Đông Nam Á có cơ hội lật ngược thế cờ. Kết quả là chỉ 10 phút sau, thế trận đã đảo chiều 180 độ khi Raven cùng các đồng đội đã biến lợi thế của đối thủ trở thành của mình và giờ đây, họ mới là người kiểm soát trận đấu. Nhận thấy khả năng chiến thắng đã không còn, Gambit chấp nhận gõ GG ngay lập tức và quyết tâm làm lại ở game đấu sau.

 

Game 2

Sau khi để đối thủ lật kèo ở game đấu thứ nhất,  Gambit nhập cuộc vẫn với tinh thần khá cao nhưng lần này kèm theo một sự thận trọng nhất định. Điều này khiến cho nhịp độ trận đấu diễn ra khá cân bằng, và đội nào mất tập trung dù chỉ một khoảnh khắc thôi cũng sẽ khiến họ phải trả giá rất đắt. Phút thứ 35, các thành viên GeekFam đã mắc phải lỗi di chuyển khá nghiêm trọng để rồi 4 thành viên chủ chốt của đội phải lên bảng đếm số. Với cơ hội lớn như vậy, Gambit đã tận dụng thành công với việc phá tan Mid Barracks của đối phương.

Thế nhưng, dường như không học được gì từ thất bại trước đó, đại diện của Dota 2 CIS thi đấu cực kỳ bất cẩn và lần này, GeekFam đã trừng phạt sai lầm của họ với một cái giá cực đắt. Naga của Raven trong một ngày thi đấu thăng hoa đã càn quét đội hình bên phía Gambit, khiến các chàng trai đến từ Nga không thể làm gì hơn ngoài việc vùng vẫy trong bất lực trước khi chấp nhận thất bại sau 62 phút thi đấu.

Với kết quả này, GeekFam đã lần đầu tiên tiến vào top 3 của một kỳ Minor và đối thủ của họ trong trận đấu tới sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Nigma và RNG diễn ra ngay sau đây. Mọi diễn biến cũng như kết quả của các trận đấu trong khuôn khổ Bukovel Minor sẽ được GameTV cập nhật liên tục. Rất mong nhận được sự quan tâm và theo dõi của quý khán giả.

Bình luận về bài viết: