Hàng loạt game thủ Dota 2 bị VAC ban vì ... pick Marci quá nhiều

Hàng loạt game thủ Dota 2 bị VAC ban vì ... pick Marci quá nhiều
Kcibur - 09:50, 02/11/2021

Đây đã là ngày thứ 5 kể từ khi Marci chính thức gia nhập vũ trụ Dota 2. Tuy vậy, dường như cơn sốt Waifu vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà cứ 10 trận đấu thì phải có đến 8 - 9 trận Marci được lựa chọn hoặc bị cấm.

Để chứng minh thêm cho độ hot của Marci, hãy cùng nhìn vào những thống kê trong tuần vừa qua. Theo đó, chỉ sau 5 ngày, Waifu quốc dân đã được lựa chọn trong gần 2 triệu trận đấu, bỏ xa Hero đứng thứ 2 là Pudge với khoảng cách gần gấp đôi. Không dừng lại ở đó, Hero này cũng đang bị đánh giá là quá imba với bộ kỹ năng chẳng khác gì một con Earth Spirit thời hoàng kim. Một Hero vừa xinh, vừa khoẻ thì đương nhiên ai mà chả muốn pick.


Chưa bao giờ trong lịch sử Dota 2, Pudge lại bị một Hero mới bỏ xa đến mức này

Nhưng cũng chính điều này đã gây nên một làn sóng VAC chưa từng có trong lịch sử Dota 2. Cụ thể, rất nhiều player trong những ngày vừa qua đã than phiền về việc họ phải nhận những án phạt oan uổng từ Valve chỉ bởi họ cố gắng spam click để pick Marci. Các streamer, caster cũng không phải ngoại lệ. Một Talent người Nga với nickname "Belony"đã chia sẻ trên Twitter rằng:

"Tôi vừa nhận phải một án VAC chỉ bởi pick Marci quá nhanh. Valve sau đó cũng đã gỡ án phạt bởi vì bản thân tôi chả hề gian lận chút nào hết. Tuy nhiên thì vẫn còn một vấn đề nữa ... Làm ơn trả lại 10.000 điểm Behaviour cho tôi đi Valve ..."


Đã bị ban oan còn mất hết điểm đạo đức

Tương tự là trường hợp của Streamer có tiếng trong khu vực EU - Wagamama. Tuy nhiên, án phạt dành cho anh thì cũng không oan uổng chút nào bởi anh đã sử dụng auto click để có thể nhanh chóng pick được Marci:

"Vừa nhận VAC ban vì sử dụng auto click để pick Marci nên là không stream Dota trong ngày hôm nay anh em nhé. Tôi sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề này sau. Với cả hiện tại, rất nhiều ông spam Marci cũng đang bị tình trạng tương tự như tôi, dù cho có sử dụng tool để pick nhanh hay chỉ đơn giản là ấn bằng tay không. Nên là anh em cẩn thận đấy nhé."


Anh em nào mà muốn pick Marci thì nên pick một cách từ tốn thôi nhé, không thì tự dưng lại bị ban oan

>>> T1 Dota 2 chính thức công bố đội hình cho mùa giải mới

Bình luận về bài viết: