Huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á và những tháng ngày lận đận kéo dài

Huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á và những tháng ngày lận đận kéo dài
Kcibur - 10:11, 15/10/2019

Ngày hôm qua, huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á, Mushi đã thông báo về việc tạm nghỉ và rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp, qua đó những tháng ngày cuối cùng trong sự nghiệp cầm chuột của anh vẫn tiếp tục chìm trong sóng gió và chông gai.

Huyền thoại Dota 2 người Malaysia, Mushi đang có những quãng thời gian khó khăn trong những ngày tháng cuối cùng của sự nghiệp cầm chuột. Ngày hôm qua, Mushi đã tuyên bố sẽ tạm nghỉ ngơi và dừng thi đấu chuyên nghiệp. Điều này đã được đội tuyển Dota 2 mà anh đang đầu quân, Keen Gaming xác nhận và thế chỗ cho game thủ người Malaysia là một tài năng trẻ người Trung Quốc.


Keen Gaming sẽ tiếp tục thi đấu mà không có Mushi

Những ngày tháng thi đấu ở tuổi xế chiều của Mushi quả thật không hề êm ả. Từ sau quãng thời gian thành công cuối cùng ở Mineski, Mushi đã liên tục thay đổi bến đỗ của mình. Anh có quãng thời gian ngắn đầu quân cho Tigers bên cạnh người bạn già Dendi, rồi phụ giúp Team Aster của người đồng đội năm xưa Burning, trở lại Đông Nam Á và gia nhập Geek Fam, cuối cùng điểm đến gần nhất của anh là một đội tuyển Dota 2 Trung Quốc tier 2, Keen Gaming. Và điểm chung của mọi đội tuyển có mặt của Mushi là họ đều thi đấu rất bết bát ...


Đi đến đâu Mushi cũng trở thành "hố đen" khiến thành tích của đội đi xuống

Mushi cũng là người biết mình biết ta, anh cũng đã nhận thấy bản thân không còn có thể thi đấu như xưa. Vì vậy, huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á chuyển từ midlaner sang Carry, rồi chuyển từ Carry sang Support. Nhưng thật khó hiểu vì sao Mushi vẫn liên tục thất bại dù đã cố gắng thay đổi bản thân hợp với thời đại. Ở độ tuổi 28, Mushi đã ở trong sườn dốc của sự nghiệp. Đây là độ tuổi mà rất ít người có thể duy trì phong độ để tiếp tục gặt hái những thành công tại những giải đấu lớn.


Có lẽ sẽ khó có ai có thể vượt qua được sự vĩ đại của 2 cái tên này

Có lẽ đã đến lúc để những giai thoại hào hùng về Chai "Mushi" Yee Fung lui về hậu trường và tìm những hướng đi mới phù hợp hơn nếu anh vẫn muốn tiếp tục gắn bó với Dota 2. Thành tựu gần nhất mà huyền thoại người Malaysia đạt được là cùng Mineski tạo nên những trận đấu ngang kèo với team Secret tại TI9 với vai trò của một huấn luyện viên. Đó có thể là một bằng chứng cho thấy Mushi có thể tiếp tục tìm được những thành công mới trong sự nghiệp Dota 2 của mình, chỉ khác là lần này anh sẽ không còn là người cầm chuột mà sẽ trở thành người "hướng dẫn các game thủ cầm chuột". Rotk chính là minh chứng sống của việc bạn có thể không còn là một player giỏi nhưng bạn vẫn có thể là một coach vĩ đại với những kinh nghiệm, kiến thức mà bạn đã tích lũy được.


Buông chuột từ sớm, rOtk đã khẳng định được vị thế của mình ở vị trí coach

Trước mắt Mushi sẽ là một quãng thời gian dài nghỉ ngơi để anh có thể cân nhắc về những lựa chọn cho tương lai. Hi vọng rằng chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy Rape God trở lại trong thời gian không xa.

Bình luận về bài viết: