Hyhy: "Gia đình tôi chưa từng xem Free To Play"

Hyhy: "Gia đình tôi chưa từng xem Free To Play"
Kcibur - 12:21, 25/04/2021

Với nhiều game thủ Dota 2 lâu năm thì chắc hẳn Hyhy là cái tên mà nhiều người nhớ tới. Câu chuyện về việc đấu tranh với gia đình, về những khó khăn đời tư của anh trong bộ phim Free To Play cách đây 7 năm đã chạm đến trái tim của biết bao player. Nhưng khác với 2 nhân vật chính khác của bộ phim là Dendi và Fear, chúng ta không thực sự biết được cuộc sống của Hyhy biến chuyển ra sao bởi anh giải nghệ từ quá sớm. Và giờ đây, sau 7 năm, chính Hyhy sẽ là người giải đáp cho những câu hỏi của chúng ta về những gì đã xảy ra với anh, với gia đình và cả mối quan hệ tình cảm giữa anh và người bạn gái nữa.

Về cuộc sống tình cảm

Nếu các bạn đã xem Free To Play thì có lẽ bạn sẽ nhớ đôi chút về mối quan hệ tình cảm giữa hyhy và người bạn gái của mình. Trong quá trình thi đấu tại TI1, hyhy cùng bạn gái đã chia tay được một khoảng thời gian dài. Nhưng trong bộ phim, chúng ta liên tục thấy game thủ người Singapore đề cập đến cô ấy, và tỏ ra hối hận, nuối tiếc vì đã không thể giữ vững được mối quan hệ này. Hyhy đã nói rằng: "Nếu tôi vô địch TI, tôi sẽ chủ động liên lạc lại với bạn gái mình." Và dù để tuột mất chiếc cúp vô địch một cách khá đáng tiếc, nhưng sau cùng Hyhy vẫn lựa chọn nối lại mối quan hệ xưa, và tưởng chừng như câu chuyện tình cảm giữa 2 người sẽ có cái kết hạnh phúc.

Thế nhưng, trong bài phỏng vấn mới nhất, Hyhy đã chia sẻ rằng anh và cô ấy đã một lần nữa chia tay sau khi cả 2 không tìm thấy được con đường chung để tiến tới hôn nhân

"Chúng tôi đã chia tay vào năm ngoái. Sau 13 năm bên nhau thì chúng tôi đã lên kế hoạch kết hôn, nhưng rồi tất cả sụp đổ. Chúng tôi đi đến quyết định rằng cả 2 không phù hợp để đi đến hôn nhân, và thế là mọi thứ chấm dứt."

Về quyết định trở lại sau TI2

"Tôi quyết định chuyển sang chơi LoL bởi vì chỉ còn 1 năm nữa, tôi sẽ phải đi nghĩa vụ quân sự. Với cả tôi đã dành cho Dota quá nhiều năm tháng và công sức, nhưng thất bại tại TI1 và TI2 đã khiến tôi suy sụp rất nhiều. Vì vậy, tôi muốn làm lại ở một tựa game hoàn toàn mới."


Hyhy từng thi đấu trong màu áo của Singapore Sentinels bên LoL

"Tôi nhận lời mời tham dự LGD và Newbee, nhưng sau cùng tôi lại chọn White Fries Gaming. Tôi có quan hệ khá tốt với ông chủ của tổ chức đó, với cả họ đưa ra một offer khá béo bở dành cho tôi. Hơn nữa, tôi cũng muốn trở thành một con "cá lớn" giữa bể "cá cảnh"."

Về gia đình

"Dành cho các bạn đã xem Free To Play, các bạn có thể thấy rằng bố mẹ tôi hoàn toàn không ủng hộ con đường game thủ của tôi. Tuy nhiên, bộ phim cũng đã khẳng định một thực tế rằng: "Con trai của ông bà thực sự đã gặt hái được rất nhiều điều từ việc chơi game chuyên nghiệp đấy". Nhưng sau cùng thì ba mẹ tôi vẫn thuộc thể loại phụ huynh châu Á truyền thống. Họ luôn cố gắng để kiểm soát tôi và đưa tôi theo con đương mà họ mong muốn."

Theo những gì Hyhy chia sẻ trong bài phỏng vấn thì bố và người dì của anh - 2 nhân vật đã xuất hiện trong bộ phim, chưa từng xem Free To Play dù chỉ một lần. Còn mẹ anh thì đã theo dõi hành trình của anh tại TI và cảm thấy vô cùng tự hào về những gì anh đã làm được. Bà thậm chí còn sung sướng khi biết rằng quyết định hướng con mình theo nghiệp học tập của bà đã sai lầm, và hiện tại, bà ủng hộ hết mình cho con đường mà Hyhy đã lựa chọn.

>>> Anh Thắng gánh gãy vai, Mr.Huyền Diệu hết phép, Nigma nhận trận thua thứ 2 liên tiếp

Bình luận về bài viết: