iLTW: "Nigma sẽ không chơi tốt hơn ngay cả khi tôi làm Carry chim mồi giống Matumbaman"

iLTW: "Nigma sẽ không chơi tốt hơn ngay cả khi tôi làm Carry chim mồi giống Matumbaman"
Kcibur - 11:08, 29/12/2021

Trong buổi stream mới đây, iLTW đã có những chia sẻ về vai trò Carry ở meta hiện tại và lý do vì sao anh không muốn thi đấu theo phong cách "Carry chim mồi" giống như Matumbaman đã từng làm để lên ngôi cùng Team Liquid hồi TI7.

"Nó không vận hành như vậy đâu. Tất cả những gì chúng tôi nên làm bây giờ là tập trung vào chơi Dota. Bạn không thể bảo tôi pick Mid Hero đi Carry và đánh bại mấy team mạnh nhất thế giới được. Tôi biết là mình phải tự cải thiện lối chơi của mình, giống như tất cả các thành viên khác trong đội vậy.

Tôi cũng không biết phải trả lời sao với các bạn nữa. Đúng vậy. Nếu cần thiết, tôi cũng sẽ sẵn sàng chơi Viper, Venomancer hay Necrophos để tạo khoảng trống cho đồng đội giống như Matumbaman ngày xưa. Nhưng lối chơi này thật sự không còn hiệu quả ở meta hiện tại."

Đó là chia sẻ của Carry Team Nigma - iLTW trong buổi stream gần nhất. Theo đó, anh Thắng đã nhận được rất nhiều câu hỏi trong buổi livestream, đặc biệt là những thắc mắc, gợi ý về việc anh nên chuyển sang thi đấu như một Carry mồi giống phong cách của Matumbaman hồi xưa. Nhưng đáp lại, iLTW chỉ nói rằng anh sẵn sàng để làm điều đó, nhưng anh chắc chắn rằng lối chơi này đang không phù hợp với meta hiện tại.

Bên cạnh đó, iLTW cũng có lời phản pháo với Nix - cựu thành viên HellRaisers khi anh chàng này từng cho rằng anh Thắng không phù hợp với vị trí pos 1. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận rằng bản thân đôi khi có những trận đấu không được như ý muốn:

"Một player giỏi là người có thể chơi tốt ở mọi vị trí. Thi thoảng tôi cũng có thể làm được như vậy đấy, mặc dù chính bản thân tôi cũng chả hiểu phải làm thế nào mới được như vậy nữa. Đôi khi tôi đánh Carry rất bay, nhưng cũng có lúc tôi chơi siêu tệ. Tôi cũng chả tài nào hiểu nổi nữa."

>>> Đã đánh không hay còn thích đi cà khịa, tân binh VP nhận mưa gạch đá từ cộng đồng Dota CIS

Xem thêm:

iLTW

Nigma

Matumbaman

Bình luận về bài viết: