Khi chuyên gia y tế "chẩn đoán" bệnh cho các Hero Dota

Khi chuyên gia y tế "chẩn đoán" bệnh cho các Hero Dota
Kcibur - 09:11, 09/02/2021

Hãy cùng tưởng tượng các bác sĩ từ khoa nội ngoại đến khoa tâm lí trên Trái Đất sẽ chẩn đoán ra sao về "tình trạng sức khỏe" của các anh hùng trong thế giới Dota nhé! 

Tiny

Với một cơ thể toàn đá non đá tảng, Tiny sẽ được “chẩn đoán” mắc hội chứng da xơ cứng (Stiff Skin Syndrome). Người mắc căn bệnh da liễu này thường có da bị cứng, chai như “đá tảng”. Da và các mô ở dưới của của người bệnh cũng dày hơn bình thường, gây khó khăn khi cử động và di chuyển, đúng với cách chúng ta thấy Tiny trên đấu trường Dota 2.


“Ngọn núi di động” có khác.

Omniknight

Với đức tin mãnh liệt của mình, không khó hiểu nếu các bác sĩ tâm lí cho rằng Omniknight là một kẻ cuồng tín (Fanaticism). Trong thực tế thì cách nói “cuồng tín” có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không phải chỉ có tôn giáo. So với những ví dụ ở ngoài đời (khủng bố đánh bom, fan cuồng K-Pop,...) thì triệu chứng cuồng tín ở Omniknight vẫn còn là nhẹ. Dù sao thì tốt nhất đừng xúc phạm Đấng Tối Cao của ông ta, không thì bạn sẽ được chứng kiến Omni lên Armlet, Radiance hoặc cả Mjolnir đi bổ búa vỡ đầu cả team đấy (cơ mà team nào thì chưa chắc).


Đức tin mạnh mẽ của Omni có thể là một kiểu cuồng tín giai đoạn đầu

Huskar

Nếu được chứng kiến Huskar xuất trận thì các bác sĩ tâm lí sẽ liên tưởng đến chứng khổ dâm (Masochism). Huskar càng nhận sát thương hắn sẽ càng mạnh, và trong lore của hắn cũng có nói Huskar luôn quăng mình vào giữa cuộc chiến, sẵn sàng đối mặt với cái chết để đạt được danh dự hắn thèm muốn.


Chấp nhận cho kẻ thù đánh mình rồi tận hưởng cảm giác đó? Không phải khổ dâm thì là gì nữa...

Alchemist

Các nhà tâm lí học tại Mĩ đã chính thức xác nhận sự tham lam là một thể loại bệnh tâm lí gọi là: Hội chứng tích tụ tiền của (Wealth Accumulation Disorder), xuất phát từ ham muốn về của cải vật chất và mong muốn được chú ý. Như vậy thì có khác gì cách chơi Alchemist chứ? Cả game hắn cắm mặt đi farm, mua đủ 6 slot đồ trong khi cả team đối phương mới có 2-3 món đồ mid-game, vào combat thì bật R - Chemical Rage và lao vào hứng chịu đủ loại sát thương rồi khống chế đến từ team địch. “Được chú ý” kinh đến thế còn gì.


Tham lam đến mức móc được thêm tiền từ xác chết cơ mà

Brewmaster

Nhìn vào bộ kĩ năng của Brewmaster là đủ hiểu, ông ta là một “bợm nhậu” hạng nặng (Alcoholism). Uống rượu mọi lúc mọi nơi kể cả trong lúc đánh nhau, nhiều khả năng Brewmaster sẽ đổ gục vì suy giảm chức năng gan (Liver Failure) trước khi phá được Ancient team địch.


“Dăm ba cái ruột với chả gan, uống tiếp đê anh em!”

Treant Protector

Tiny thì người toàn đá, còn Treant thì người toàn gỗ. Bệnh này của Treant cũng là một loại bệnh da liễu như Tiny, được gọi là hội chứng “người cây” (Epidermodysplasia Verruciformis). Biểu hiện của chứng bệnh này là xuất hiện vĩnh viễn những lớp vảy màu đen giống vỏ cây trên da, ở giai đoạn cuối có thể lan rộng toàn cơ thể, khiến người bệnh trông giống một khúc cây có hình người vậy.


Khá là trùng hợp khi “người cây” lại mắc chứng “người cây”

Pudge

Với việc ăn thịt không đảm bảo chất lượng, ăn hỗn tạp không rõ nguồn gốc, ăn thực phẩm bẩn thiếu vệ sinh thì một bệnh án béo phì là thứ các bác sĩ sẽ chuẩn bị sẵn cho tên Butcher này. Nhưng không chỉ béo phì thông thường, với một hình thể quá mất cân đối như Pudge thì đây là chứng béo phì “gần chết” (Morbid Obesity).


Nói đúng ra thì Pudge đã chết lúc còn là người rồi

Anti-Mage

Anti-Mage sở dĩ căm ghét phép thuật vì nó là thứ đã hại chết các sư phụ và đồng môn của anh. Là người sống sót cuối cùng của tu viện, bi kịch này đã để lại cho Magina một sự rối loạn tâm lì và tổn thương về tinh thần. Đó chính là chứng rối loạn stress sau sang chấn (Posttraumatic Stress Disorder/PTSD).


Cái chết của những thầy tu cùng dòng với AM đã để lại một sang chấn tâm lí không nhỏ cho anh...

Ogre Magi

Vị tướng này thì là một trường hợp gọi là vừa dễ vừa khó chẩn đoán. Nhìn qua thì ta có thể nói Ogre Magi bị thiểu năng trí tuệ (Mental Deficiency). Nhưng xét đến những khiếm khuyết về mặt quan hệ nhân sinh (bị lờ bởi tất cả các tướng khác), giao tiếp ngôn ngữ (khả năng nói và diễn đạt câu tương ứng IELTS 3.0 trở xuống), hành vi sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại (Ultimate Multicast) của hắn, có lẽ chứng tự kỷ (Autism) sẽ là một chẩn đoán hợp lí.


Thanh niên này bệnh gì thì miễn bàn nhé...

Techies

Thôi với 3 tên quỷ này thì tôi sẽ nói ngắn gọn thôi nhé. Cái thể loại đặt mìn toàn map rồi chờ người khác đạp vào nổ banh xác, đã thế còn cười khoái chí thì chỉ có thể là đầu óc không bình thường, hoặc nói tóm lại là ĐIÊN (Insanity) nhé.


Hãy nhìn những nụ cười đầy tỉnh táo và đứng đắn đó kìa

(còn tiếp)

Bình luận về bài viết: