Không thèm đánh Major, NoOne và SonneikO rủ nhau trốn sang Rồng Vàng

Không thèm đánh Major, NoOne và SonneikO rủ nhau trốn sang Rồng Vàng
Kcibur - 09:50, 26/05/2021

Trong lúc những game thủ Dota 2 còn đang say ngủ, thì vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, một thông tin gây chấn động đã xảy ra tại khu vực CIS khi 2 thành viên nòng cốt của Gambit eSports - SonneikO và NoOne đã đồng loạt rời đội bất chấp việc họ đã giành vé tham dự AniMajor cách đây không lâu.

Theo đó, bến đỗ mới của cả 2 tuyển thủ không gì khác ngoài tổ chức eSports danh tiếng bậc nhất khu vực CIS - Na'Vi. Thương vụ chuyển nhượng được cho là xảy ra quá bất ngờ bởi tính thời điểm của nó. Chả ai nghĩ bộ đôi này chấp nhận bỏ đi cơ hội thi đấu tại Major để ngay lập tức chuyển sang đầu quân Na'Vi. Để lý giải cho hành động này, thì chúng ta phải quay ngược thời gian trở lại từ trước khi Regional League mùa 2 diễn ra.

Ở thời điểm bấy giờ, đã có rất nhiều thông tin cho rằng NoOne sẽ sớm thế chỗ cho Iceberg tại Na'Vi, song thương vụ này sau cùng lại không xảy ra bởi Rồng Vàng quyết định cho Iceberg thêm một cơ hội nữa. Từ đó, chúng ta cũng đã phần nào thấy được ngay từ đầu, cựu Midlaner của VP không có ý định gắn bó quá lâu trong màu áo của Sao Đỏ. 

Về phần của đội trưởng SonneikO, anh cũng có những nỗi khổ của riêng mình khi đưa ra quyết định dứt áo ra đi. Game thủ người Ukraine có chia sẻ:

"Sau khi phải nhận tới 3 thất bại liên tiếp ở đầu mùa giải, tôi đã nói với tổ chức cũng như những người đồng đội của mình rằng tôi không còn niềm tin vào sự thành công của đội hình hiện tại và thể hiện nguyện vọng muốn ra đi. Vậy là chúng tôi quyết định cùng nhau đi đến hết mùa giải. NoOne chịu trách nhiệm cho việc drafting cũng như call team, và chúng tôi đã thành công trong việc giành vé đến Major. Nhưng bất chấp sự mong mỏi, thuyết phục của các đồng đội, tôi vẫn quyết định từ chối đến Major cùng Gambit. Tôi muốn gửi xin lỗi chân thành đến tổ chức, những người đồng đội và mong rằng họ sẽ đạt thành công tại Kiev sắp tới."

Như vậy, SonneikO đã có lần thứ 4 trở lại với màu áo Na'Vi sau 3 lần bị kick. NoOne sẽ tái hợp cùng Ramzes và RodjER để cùng nhau gây dựng lại thế lực tại khu vực CIS.

>>> Top những Drama tai tiếng bậc nhất trong lịch sử Dota 2: Ở đâu có Drama, ở đó có Ceb

Bình luận về bài viết: