King back to mid, Liquid tạm vơi đi nỗi nhớ Boxi

King back to mid, Liquid tạm vơi đi nỗi nhớ Boxi
Kcibur - 10:04, 28/04/2021

Sự trở lại của vị vua đường giữa - SumaiL chính là tâm điểm chú ý của ngày thi đấu hôm qua. 

Cách đây chưa đầy 1 tuần, Liquid khiến cả thế giới phải sửng sốt khi đưa trụ cột Boxi lên ghế dự bị bởi những lý do bất khả kháng. Và bất ngờ hơn khi cái tên mà những chú Cá Ngựa lựa chọn để thay thế cho Boxi là "vị vua đã mất tích" suốt gần nửa năm qua - SumaiL. Sự góp mặt của SumaiL khiến nhiều người không khỏi cảm thấy về cách mà Liquid sẽ vận hành trong thời gian sắp tới, nhất là khi qojqva và SumaiL đều cùng thi đấu ở vị trí Midlaner.

Và những thắc mắc của người hâm mộ đã được giải đáp vào ngày hôm qua khi Liquid có màn tiếp đón team Brame. SumaiL là người đã được lựa chọn ở vị trí đi Mid trong khi Qojqva chuyển qua thi đấu trong vai trò của một Offlaner. Không phụ sự tin tưởng của những người đồng đội, SumaiL đã có một trận đấu cực kỳ ấn tượng. Ngay trong game thứ nhất, Leshrac của SumaiL dù tỏ ra bị lép vế trong giai đoạn đi Lane, nhưng sự khôn ngoan của anh trong những pha Roam Gank đã giúp anh có thể cân bằng Networth với Templar Assassin của đối thủ. Sự tích cực của SumaiL đã mở ra những khoảng trống khổng lồ cho miCKe, giúp cho Carry bên phía Liquid thoải mái farm cháy máy và nhanh chóng trở thành con quái vật trong Combat. Game đấu kết thúc trong vỏn vẹn chưa đầy 30 phút đồng hồ với chiến thắng áp đảo dành cho SumaiL cùng những người đồng đội.

Tuy nhiên, bước sang game 2, những chú Cá Ngựa đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt đến từ đối thủ. Rút kinh nghiệm từ game 1, Team Brame đã có thể hạn chế khả năng farm của Spectre trong tay miCKe. Đây cũng là trận đấu mà SumaiL cũng không có quá nhiều đất diễn trong game đấu này khi Brame đã tuân thủ rất đúng chiến thuật để hạn chế khả năng roam gank của anh. Thế cân bằng kéo dài suốt gần 1 tiếng đồng hồ và nút thắt chỉ được phá vỡ ở phút thứ 42, sau một Combat mà Liquid là người chủ động nhưng lại truy sát quá đà, dẫn đến một tình huống bị Counter cực mạnh và cái giá mà họ phải trả là 3 thành viên lên bảng đếm số cùng một con Roshan quý giá. Càng đánh càng thua, Liquid đã chấp nhận gõ GG ở phút thứ 52, qua đó chấp nhận để trận đấu quay về thế cân bằng.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà Brame đã làm được trong trận BO3 này. Ở game đấu cuối cùng, họ đã bị SumaiL cùng các đồng đội vùi dập không thương tiếc. Lần lượt Puck, Razor và Faceless Void bên phía Liquid điền tên mình lên bảng tỷ số với 15, 13, 12 kills, trong khi Team Brame dù thi đấu trong vòng 35 phút nhưng cũng chỉ có tổng cộng 13 kills. Trước sự áp đảo như vậy, không ngạc nhiên khi trận đấu nhanh chóng khép lại với chiến thắng chung cuộc dành cho team Liquid, qua đó giúp những chú Cá Ngựa tạm vươn lên vị trí số 2 cùng OG và team Secret trên bảng xếp hạng với thành tích 2 thắng, 1 bại.

>>> 3 "Hotboy" được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?

Bình luận về bài viết: