LẠI GẶP “QUẢ TẠ”, DOTA VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐÁNH RƠI GIẢI ONLAN ĐẦU TIÊN

LẠI GẶP “QUẢ TẠ”, DOTA VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐÁNH RƠI GIẢI ONLAN ĐẦU TIÊN
Hải Tùng - 09:37, 26/04/2021

Vậy là 1 lần nữa, những vận xui dường như không buông tha cho cộng đồng Dota nước nhà. Dù đã từng là một trong những tập thể đông đảo và sôi nổi nhất làng game Việt trong quá khứ, nhưng tới nay sau 10 năm xuất hiện thì Dota Việt Nam vẫn chưa thể có một giải đấu ONLAN chính thức dành cho cả 3 miền, dù điều này gần như chỉ còn cách 1 bước rất nhỏ nữa.

DRK Dota Cup sắp chứng kiến trận thư hùng giữa 3 team hàng đầu của Việt: Never Fall, NMN và The Old Boys vào ngày 25/4 tới đây. Các đội tuyển sẽ bay tới thi đấu trực tiếp tại Đà Nẵng; từ đó xác định ai sẽ là team vô địch và nhận được tài trợ của DRK để phát triển thành một team Dota 2 chuyên nghiệp trong năm 2021.

Người xem đang háo hức trông chờ trận chung kết nảy lửa giữa các team tại vòng onlan Đà Nẵng

Tuy nhiên, do những lý do không mong đợi, nhiều tuyển thủ của 2 team Never Fall và NMN lần lượt gặp những công việc cá nhân đột xuất, từ đó không thể tham dự thi đấu. Với việc thiếu vắng 2/3 đội tham gia vòng chung kết, giải đấu phải hủy bỏ việc tổ chức vòng Onlan như dự kiến. 

Trận đấu giữa cuối cùng của giải đấu DRK Dota Cup sẽ diễn ra giữa 2 team The Old Boys và Doesn’t Exist. Phần thưởng của giải đấu vẫn được chuyển đến tay các team đã tham gia như quy định.

Đây thật sự là một hiện thực đáng buồn của cộng đồng Dota Việt Nam, khi còn quá nhiều những ảnh hưởng bên ngoài game lên các player thi đấu. Có lẽ, để xây dựng được một môi trường thi đấu cạnh tranh và chuyên nghiệp cho bộ môn Dota 2 vẫn sẽ là bài toán nan giả, lâu dài cho những người tâm huyết với cộng đồng.

Con đường lên chuyên nghiệp của Dota 2 Việt Nam còn nhiều thách thức phải làm

Có thể gọi ban tổ chức giải đấu DRK Dota Cup là những người làm giải gặp nhiều nghịch cảnh nhất trong cộng đồng game Việt. Khi giải đấu đang diễn ra, họ đã phải chứng kiến sự ra đi của đội trưởng huyền thoại Nguyễn “Lis” Minh Nhân. Ngay sau đó, trước vòng Onlan 8 đội vào cuối tháng 1/2021 thì Covid Wave 2 quay trở lại, khiến những nhà tổ chức phải gánh chịu tổn thất nặng nề, đồng thời phải dời lại thời gian tổ chức playoffs. Đến nay, khi chuẩn bị bước vào đánh Vòng chung kết thì lại có tới 2/3 đội tham dự phải nghỉ thi đấu.

Trận đấu sẽ chứng kiến sự trở lại của caster hài hước Thịnh Béo

Trận đấu cuối cùng của DRK Dota Cup vào Chủ nhật tuần này hi vọng sẽ mang tới những kỉ niệm đẹp trong lòng người xem và giải đấu, khép lại một mùa thi đấu nhiều biến động khó quên. Tham dự bình luận trận đấu sẽ là 2 caster nổi tiếng trong cộng đồng: Hari Dũng cảm, người từng tham gia 2 mùa ESL và Thịnh Béo, cây hài song tấu nổi tiếng cùng Mimosa thời điểm ESV TV.

>>>Từ ế khách, nữ Streamer bỗng có cả triệu fan nhờ review đồ bơi

Xem thêm:

gtv

GameTV

DRK

Dota2

Bình luận về bài viết: