Lên đỉnh 3 lần chỉ trong 1 game, Arteezy cùng đồng bọn thua trận đầu tiên tại vòng bảng AniMajor

Lên đỉnh 3 lần chỉ trong 1 game, Arteezy cùng đồng bọn thua trận đầu tiên tại vòng bảng AniMajor
Kcibur - 10:31, 07/06/2021

Không phải phong độ hủy diệt của PSG.LGD, mà việc Arteezy phải lên đồi ngắm cảnh tới tận 3 lần trong cùng 1 game đấu mới chính là tâm điểm của sự chú ý trong ngày thi đấu thứ 3 tại vòng bảng AniMajor.

Đã từ lâu, cái tên Arteezy đã gắn liền với hình ảnh của một Carry siêu hạng, luôn có những pha thi đấu không tưởng khiến khán giả phải vỡ òa trong cảm xúc vui sướng tột độ. Đến tận ngày hôm nay, những cảm xúc đó vẫn luôn bùng nổ mỗi khi người hâm mộ chứng kiến Arteezy thi đấu, nhưng không phải vì những màn tỏa sáng giống như trước đây, mà chủ yếu là do những pha lên đồi ngắm cảnh đã trở thành thương hiệu của anh. Dù EG mới chỉ thi đấu tại AniMajor được 3 ngày với 6 trận BO2, nhưng số lần mà Tam Thái Tử bị đối thủ đưa "lên đỉnh" đã vượt qua con số 4 từ lúc nào không hay. Thậm chí, ngày hôm qua, anh còn tự phá kỷ lục của chính mình với 3 lần lên đồi chỉ trong 1 game đấu duy nhất.

Tình huống này đã xảy ra tại game 1 giữa EG và PSG.LGD. Như thường lệ, Carry người Canada lại một lần nữa thể hiện khả năng farm cháy máy và gánh kèo cực mạnh khi được cầm trong tay Medusa. Mọi việc diễn ra khá êm đềm dành cho EG cùng Arteezy cho đến khi những sự cố xảy ra liên tiếp chỉ trong vòng 2 phút, từ phút 25 tới phút 27. Trong một tình huống hỗn chiến ở Outpost đối phương, NothingToSay đã có một pha thi đấu xuất thần khi 3 lần liên tiếp sử dụng Skewer và đẩy Medusa của Arteezy lên đỉnh, vô hiệu hóa luôn lượng Damage bên phía EG. Arteezy dù đã rút kinh nghiệm khi 2 lần sử dụng TP cùng 1 lần được Force Staff cứu bởi Abed để nhanh chóng trở lại Combat, nhưng tất cả đã quá muộn. 4 thành viên còn lại của EG đã bị đánh đập tơi tả, và một mình Medusa giữa vòng vây kẻ địch cũng chả thể làm được nhiều điều trước khi bị tiễn lên bảng đếm số. Chính bước ngoặt đó đã khiến cho đương kim á quân Singapore Major đánh mất luôn thế trận, qua đó chấp nhận thất bại trong game đấu thứ nhất sau 36 phút thi đấu.

Game 2 cũng chả khá khẩm hơn là bao dành cho Arteezy cùng đồng bọn. Họ thất bại ở cả 3 Lane trong giai đoạn Early Game, nhanh chóng bị đối thủ dẫn trước với khoảng cách khá xa và chỉ có thể trụ lại trong vòng 33 phút trước khi một lần nữa gõ GG để rồi ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 2 - 0.

Ở trận đấu còn lại, EG đã không thể giành chiến thắng trước Nigma mặc dù là đội đã vươn lên dẫn trước ở game đấu thứ nhất. Những sai lầm đến từ Abed trong game 2 đã khiến cho những nỗ lực tìm kiếm chiến thắng thứ 2 tại vòng bảng của EG tan thành mây khói. Với 1 trận thua và 1 trận hòa sau ngày thi đấu thứ 3, Arteezy cùng đồng bọn tạm xếp ở vị trí đồng hạng 4 cùng TNC Predator và chỉ còn cơ hội rất mong manh trong việc cạnh tranh một suất chơi tại nhánh thắng của vòng playoff.

>>> Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về danh hiệu Đại Cao Thủ trong Dota 2

Bình luận về bài viết: