Lộ diện 3 đội tuyển đầu tiên chắc chắn sẽ có mặt tại TI10

Lộ diện 3 đội tuyển đầu tiên chắc chắn sẽ có mặt tại TI10
Kcibur - 20:20, 06/04/2021

Mùa giải Major đầu tiên chỉ vừa mới đi qua cách đây không lâu nhưng những người hâm mộ đã có thể dễ dàng chỉ ra những gương mặt chắc chắn sẽ có mặt tại giải đấu eSports lớn nhất hành tinh - The International 10 vào mùa hè tới.

Theo những dữ liệu được thống kê bởi Noxville, thì có tới 3 đội tuyển đã chắc chắn có được tấm vé đến TI10, đó là đương kim vô địch Singapore Major - Invictus Gaming, á quân Evil Geniuses cùng đội tuyển hạng 4 - Team Secret. Đến đây sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao đội hạng 3 là PSG.LGD lại chỉ có 44,31% tiến tới TI10? Câu trả lời nằm ở cách tính điểm của Dota Pro Circuit. Trước khi tiến tới Singapore Major, cả iG, EG và Secret đều là nhà vô địch của giải đấu khu vực Regional League. Vì vậy, họ đều đã bỏ túi 500 điểm DPC từ trước đó. Với việc giành thêm thứ hạng cao ở Major vừa qua, cả iG, EG, Secret đều lần lượt có thêm cho mình 500, 450 và 350 điểm - một số điểm vượt trội so với các đội tuyển khác. Về trường hợp của PSG.LGD, dù cán đích ở vị trí thứ 3 tại Major, nhưng họ cũng chỉ là đội hạng 4 tại Regional League khu vực Trung Quốc. Vì vậy, tổng số điểm mà họ có được chỉ vỏn vẹn là 500 điểm sau 2 giải đấu.


iG, EG và Secret đã chắc suất tại TI10

Từ trường hợp của Major đầu tiên, chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng nếu muốn chắc suất đến TI10, bạn cần phải giành được cả thứ hạng cao ở Regional League nữa. Có thể kể đến cả trường hợp của Virtus.Pro. Dù cho chỉ cán đích ở top 8 Major vừa qua, nhưng với việc giành tới 500 điểm ở Regional League mùa 1, họ gần như đã chắc chắn có mặt tại TI10 với tỷ lệ lên tới 98%. Đứng ở những vị trí tiếp theo là Neon và Thunder Predator với 75% cơ hội giành vé TI10 nhờ màn thể hiện xuất sắc ở cả Regional League lẫn Singapore Major. Ngoài 6 đội tuyển này ra, thì cuộc chiến đến TI10 vẫn diễn ra vô cùng khốc liệt. Trên lý thuyết, vẫn còn tới 9 tấm vé nữa cho mọi nỗ lực giành vé Direct Invte đến TI10 của các team. Họ sẽ cần phải rất cố gắng ở mùa DPC sắp tới nếu muốn trở thành 1 trong 18 đội tuyển góp mặt tại giải đấu eSports lớn nhất hành tinh này.


Cuộc chiến đến Stockholm vẫn đang diễn ra vô cùng quyết liệt

>>> Singapore Major và những con số thú vị về giải LAN Dota đầu tiên trong năm 2021

Bình luận về bài viết: